Xu Hướng 2/2024 # 2 Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng Ngon Nhất Tại Nhà Ăn Mãi Không Chán # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 2 Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng Ngon Nhất Tại Nhà Ăn Mãi Không Chán được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tô bún chả cá Đà Nẵng nước dùng trong vắt, thịt cá, chả, mọc cực chất lượng vừa nhìn đã thèm. Ảnh: Internet

2. Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng đơn giản, nhanh gọn

Vào những ngày không có nhiều thời gian bạn có thể chọn cách thực hiện cách nấu bún chả cá Đà Nẵng đơn giản. Theo đó bạn có thể tìm mua chả cá hấp, chả cá chiên chính gốc Đà Nẵng để không mất thời gian làm chả. Từ đó thời gian thực hiện món ăn sẽ được rút ngắn và nhẹ nhàng hơn.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1kg bún sợi vừa

1 con cá ba sa (khoảng 2kg)

300gram chả cá hấp Đà Nẵng

300gram chả cá chiên Đà Nẵng

1 củ tỏi băm

5 quả ớt

Chanh

4 quả cà chua

500gram quả bí đỏ

1/4 bắp cải

1/3 quả thơm

6 nhánh hành lá

Rau ăn kèm: Giá đỗ, tía tô, giấp cá…

Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, đường, muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu xay.

2.2. Các bước thực hiện Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá ba sa làm sạch, loại bỏ hết nội tạng, chà muối, rửa sạch lại. Tiếp theo bạn nấu nồi nước sôi chế vào hết toàn thân cá. Dùng dao cạo đi phần rong rêu đen, nhớt tanh trên toàn bề mặt da cá. Sau đó thái cá thành các khúc vừa ăn, rửa sạch lại với nước, để ráo.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc vừa ăn. Bắp cải cắt đôi, tách miếng rời ra. Thơm rửa sạch, thái lát mỏng vừa.

Các loại rau ăn kèm nhặt, rửa sạch, để ráo nước.

Bún trụng qua nước sôi, để ráo nước để khử mùi chua.

Hành lá cắt rễ, rửa sạch. Phần cọng thái khúc, phần lá thái nhỏ.

Cá rửa sạch, cắt khúc, rau củ quả cắt thành miếng vừa ăn, cà chua mang nấu mềm cho ra màu đẹp. Ảnh: Internet

Bước 2: Ninh nước dùng

Bắc nồi lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Cho ít 2 thìa canh tỏi băm vào phi thơm vàng. Tiếp theo bạn cho cà chua vào xào đều tay đến khi cà chua mềm ra màu đỏ đẹp tự nhiên.

Khi cà chua nát nhuyễn bạn đổ vào 2 lít nước lọc. Nấu nước sôi lên thì thà bí đỏ vào ninh mềm. Khi bí đỏ chín thả hết phần bắp cải vào nấu cùng vặn nhỏ lửa.

Nêm nếm vào nồi nước dùng 4 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối. Tiếp theo Bạn thả hết thơm vào nấu cùng.

Bước 3: Kho cá

Sắp cá vào nồi nêm nếm vào 2.5 thìa canh đường, 3 thìa canh nước mắm, rắc lên ít tiêu xay, 1 chén nước lọc. Đậy nắp nồi vặn lửa vừa nấu đến khi cá chín đều thì tắt bếp. Ngoài ra bạn có thể hấp cá để giữ được độ ngọt và hương vị nguyên bản của chúng.

Phần cá bạn nên nấu riêng khi nào ăn bún thì bỏ vào để tránh ninh cùng nước dùng lâu sẽ bị nát làm đục nước. Ảnh: Internet

Bước 4: Hoàn thành phần nước dùng

Sau khi ninh nhỏ lửa khoảng 30 phút các nguyên liệu ninh trong nồi nước dùng đã chín mềm. Lúc này bạn tiến hành cho chả cá hấp, chả cá chiên thái miếng vừa phải vào nồi nước dùng. Nêm nếm lại gia vị muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt cho vừa miệng. Thông thường người miền Trung rất ít nêm đường nhưng nếu bạn thích có thể nêm cho phù hợp khẩu vị. Tiếp theo cho vào cọng hành lá cắt khúc rồi tiến hành múc món ăn ra tô thưởng thức.

Nước dùng bún chả cá Đà Nẵng bạn có thể nêm nếm biến tấu theo khẩu vị phù hợp với gia đình. Ảnh: Internet

Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng với nguyên liệu chả cá sẵn có cực tiện lợi. Đặc biệt phần chả sẽ đúng vị miền Trung khi mua được đúng nơi bán ngon. Món bún có nước dùng trong, thanh mát, thịt cá béo ngọt và hòa cùng chả dai giòn cực hấp dẫn. Cách nấu bún cá và chả này khiến nhiều người con xa quê bồi hồi nhớ về thành phố Đà Nẵng đáng sống, phông cảnh hữu tình.

Cách nấu bún từ chả cá mua sẵn sẽ nhanh gọn hơn mà lại thơm ngon, hấp dẫn không kém tự làm. Ảnh: Internet

Bún chả cá Đà nẵng với hai cách nấu đặc biệt sẽ mang đến món ngon tuyệt vời. Từ đây bạn có thể thêm chúng vào thực đơn nấu bữa sáng cho cả nhà. Món ăn mang đến sự ấm áp, vui vẻ giúp kết nối tình cảm gia đình.

Ngọc Hân

Thưởng Thức Bún Chả Cá Đà Nẵng Ngon Với 12 Địa Chỉ Không Thể Bỏ Qua

1. Bún chả cá Hờn Đà Nẵng

Địa chỉ: 113/3 Nguyễn Chí Thanh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 6h sáng – 10h tối

Bún chả cá Hờn Đà Nẵng nằm trong TOP đầu đặc sản Đà Nẵng được giới sành ăn ưa chuộng. Một bát bún với những miếng chả cá thơm ngon đậm vị, nước dùng đậm đà kèm với cà chua, hành tươi cùng rau sống tạo nên hương vị đặc trưng của bún chả cá Hờn Đà Nẵng.

2. Bún chả cá Nguyễn Chí Thanh

Địa chỉ: 109 Nguyễn Chí Thanh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 6h sáng – 10h tối

Bún chả cá Nguyễn Chí Thanh là một trong những quán bún chả cá lâu đời nhất ở Đà Nẵng với hơn 40 năm làm bún chả cá gia truyền. Quán đã trở thành quán ăn sáng Đà Nẵng quen thuộc của người dân nơi đây.

Giá cả hợp lý cho một bát bún đầy ắp chả cá, màu sắc bắt mắt cùng nước dùng thơm ngậy, bún chả cá Nguyễn Chí Thanh đã tạo được chỗ đứng vững chắc trong làng bún chả cá Đà Nẵng và trong lòng thực khách.

3. Bún chả cá bà Lữ Đà Nẵng

Địa chỉ: 319 Hùng Vương, P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 7h sáng – 10h tối

Bún chả cá Bà Lữ Đà Nẵng nằm trong top những quán ăn tối Đà Nẵng được yêu thích nhất. Thực khách có thể lựa chọn nhiều loại nhân như chả cá thu, chả cá thát lát, chả cá ngừ,… Nhân chả cá ở đây được làm với công thức riêng biệt mang lại hương vị thơm ngon, đậm đà khiến người ăn nhớ mãi.

Hơn nữa, với giá cả bình dân chỉ từ 20.000 VNĐ cho một bát bún đầy ụ chả cá, cà chua, hành tươi, nộm hoa chuối, rau thơm,… nước dùng thơm nức mũi thì bún chả cá Bà Lữ được đánh giá là một trong những quán bún ngon nhất Đà Nẵng.

4. Bún chả cá bà Phiến Đà Nẵng – Bún chả cá Đà Nẵng Lê Hồng Phong

Địa chỉ: 63 Lê Hồng Phong, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 6h sáng – 10h tối

Với hơn 30 năm kinh nghiệm, bún chả cá bà Phiến đã trở thành món ngon Đà Nẵng tạo dựng được tên tuổi trong làng ẩm thực Đà thành. Thực khách đến đây có thể lựa chọn riêng cho mình các loại nhân đa dạng, không chỉ chả cá thu, cá ngừ mà còn có các loại chả khác là chả tôm, chả cua, riêu cua.

5. Bún chả cá ông Tạ

Địa chỉ: 113A Nguyễn Chí Thanh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 7h sáng – 10h tối

Nước dùng ngọt tự nhiên từ nước hầm xương, nhân chả cá thơm ngon “nức mũi”, sợi bún mềm chính là bí quyết giữ chân thực khách của quán bún chả cá ông Tạ. Chả cá ở đây dai giòn từ cá thu tươi nguyên chất, ngọt thơm đậm vị cá.

Ngoài ra, nếu sau khi thưởng thức bát bún chả cá mà thực khách vẫn chưa cảm thấy “đã cái bụng” thì có thể gọi thêm chả ram cá thu cực ngon với giá 5.000 VNĐ/cái.

6. Bún chả cá Bà Hoa ngay đầu đường Lê Hồng Phong

Địa chỉ: 27 Lê Hồng Phong, P.Phước Ninh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 6h sáng – 10h tối

Tọa lạc ngay đầu đường Lê Hồng Phong, khá gần trung tâm thành phố Đà Nẵng, quán bún chả cá Bà Hoa được thực khách đánh giá cao về chất lượng và giá cả vô cùng hợp lý.

Với một bát bún chả cá thơm ngon, dai, nước dùng ngọt thanh, thơm lừng đã thu hút nhiều lượng khách đến quán mỗi ngày. Quán sạch sẽ, phục vụ chu đáo, giá cả bình dân, chỉ vài chục nghìn cho 1 bát bún chả cá to ụ đầy nhân, hứa hẹn sẽ là quán bún chả cá lý tưởng dành cho thực khách khi đặt chân đến Đà Nẵng.

7. Bún Chả Cá Bà Ân Đà Nẵng

Địa chỉ: 293-295 Hùng Vương,, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 6h sáng – 12h đêm

Bún chả cá Bà Ân từ lâu đã trở thành địa điểm ăn sáng quen thuộc của người dân Đà Nẵng. Điểm đặc biệt là quán mở cửa cả ngày đến tận 12h đêm nên thực khách có thể ghé qua bất cứ lúc nào để thưởng thức.

8. Bún chả cá Bà Lý 

Địa chỉ: 33 Thanh Huy 3, Q.Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 5h chiều – 11h tối

Khác với các quán bún chả cá khác, bún chả cá Bà Lý bắt đầu mở cửa từ 5h chiều nhưng vẫn thu hút rất đông người. Vị trí gần trung tâm nên lượng khách đến quán ăn càng đông, tuy nhiên không vì thế mà thực khách phải chờ đợi lâu.

Quán phục vụ nhanh, nhiệt tình, không gian rộng rãi, chả cá ngon, giòn, nước dùng béo ngậy, nhân chả đa dạng như chả cá thu, chả cá ngừ, chả tôm. Quán được đánh giá là khá hợp khẩu vị người miền Nam.

9. Bún Riêu & Bún Chả Cá bà Toải

Địa chỉ: 104 Trần Cao Vân, Q.Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 6h chiều – 10h tối

Bún riêu & bún chả cá bà Toải là địa điểm tiếp theo Vinpearl muốn giới thiệu đến thực khách nếu có dịp đến và muốn thưởng thức đặc sản bún chả cá Đà Nẵng. Tên quán nghe khá lạ và ấn tượng khó phai cho những ai lần đầu đến.

10. Bún chả cá Dì Gái 

Địa chỉ: 119 Lê Đình Dương, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 6h sáng – 11h30 sáng

Nhiều người cho rằng, đến Đà Nẵng mà không thưởng thức bún chả cá Dì Gái thì thật là một thiếu sót. Bún chả cá Dì Gái được thực khách yêu thích nhờ nước dùng đậm đà, chả cá ngọt dai vừa miệng, miếng riêu siêu to ăn kèm với tóp mỡ thơm ngậy.

11. Bún chả cá Tuấn Mỹ – Gần ngay cầu Rồng

Địa chỉ: 242 Hoàng Diệu, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 6h30 sáng – 10h tối

Bún chả cá Tuấn Mỹ được mở từ năm 1998 cũng là một trong những quán bún chả cá Đà Nẵng không thể bỏ qua. Chả cá Tuấn Mỹ được làm theo công thức gia truyền nên có hương vị đặc biệt, nước dùng đậm vị hợp khẩu vị nhiều người, sợi bún mềm ăn kèm với xà lách, tỏi, ớt, mắm ruốc, rau sống tươi sạch,… Hơn nữa, với mức giá hợp lý thì bún chả cá Tuấn Mỹ là nơi phù hợp với mọi đối tượng.

12. Bún chả cá Hoàng Anh Đà Nẵng

Địa chỉ: 244 Hoàng Diệu, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 6h30 sáng – 2h chiều, 4h chiều – 9h30 tối

Bún chả cá Hoàng Anh được đánh giá cao về chất lượng và số lượng bởi chỉ khoảng 20.000 VNĐ cho 1 bát bún nhiều chả cá, nhiều rau thơm, riêu siêu to, thơm béo tan trong miệng. Nhiều người cho rằng quán bún chả cá Đà Nẵng này là ít trong số những quán bún vẫn giữ được hương vị đặc trưng của bún chả cá Đà Nẵng.

Thành phố biển xinh đẹp Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng với bún chả cá Đà Nẵng mà còn có nhiều đặc sản khác như mì Quảng, bánh canh, bánh xèo, nem lụi,… và thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ như cầu Rồng, bán đảo Sơn Trà, hải đăng Tiên Sa, đỉnh Bàn Cờ,…

Nếu bạn cùng gia đình hoặc bạn bè có cơ hội đi du lịch Đà Nẵng thì nên trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp tại hệ thống khách sạn, resort Vinpearl tại Đà Nẵng.

Tọa lạc tại những vị trí “đắt giá”, hội tụ những tinh hoa của Đà Nẵng với không gian sang trọng, yên tĩnh, dịch vụ đẳng cấp, Vinpearl Đà Nẵng hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị cho chuyến đi của bạn.

Vinpearl Đà Nẵng có hệ thống 3 khách sạn/resort, đem đến sự lựa chọn hoàn hảo cho du khách:

Vinpearl Resort & Spa Đà Nẵng

Vinpearl Luxury Đà Nẵng

Melia Vinpearl Danang Riverfront

Đặc biệt, Vinpearl đang áp dụng chương trình hội viên Pearl Club với các ưu đãi có 1-0-2 dành riêng cho chủ thẻ và người thân:

Miễn phí 02 đêm nghỉ tại khách sạn/resort trên toàn hệ thống

Giảm thêm tới 10% GIÁ PHÒNG, 5% giá tour và trải nghiệm

Giảm tới 50% đối với dịch vụ ẩm thực và phí sân cỏ

Miễn phí mở thẻ, không phí duy trì thẻ

Đăng bởi: Hoàng Thị Thu Giang

Từ khoá: Thưởng thức bún chả cá Đà Nẵng ngon với 12 địa chỉ không thể bỏ qua

Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Hải Dương Thơm Ngon Mà Không Bị Tanh

Cách nấu bún cá rô đồng Hải Dương có rất nhiều điều đặc biệt. Ví như người dân Hải Dương sẽ dùng dọc mùng, cần nước – hai loại rau rất phổ biến ở miền Bắc để nấu kèm. Hoặc với nước dùng, món bún cá này được ninh từ chính xương và đầu của cá rô đồng nên có vị ngọt thanh độc đáo. Ngoài ra, người Hải Dương còn một số bí quyết khá hay trong cách làm món bún cá thơm ngon này mà chúng mình sẽ giới thiệu ngay sau đây!

1. Bún cá rô đồng Hải Dương có gì đặc biệt?

Nói về bún cá, ẩm thực Việt Nam từ Bắc vào Nam có rất nhiều món với các hương vị khác nhau. Trong đó, đa số người dân miền Bắc chuộng bún cá đồng, cá nước ngọt, người dân miền Trung chuộng bún cá biển, còn người dân miền Nam lại thích món bún cá lóc kết hợp hải sản. Bún cá rô đồng Hải Dương là một đặc sản ở miền Bắc nên cách nấu và hương vị nơi đây có nhiều điểm rất riêng biệt.

Nguyên liệu chính của món bún này là cá rô đồng tươi. Loại cá này thường xuất hiện nhiều vào mùa mưa (khoảng tháng 8 – 10) và cho thịt chắc, thơm, dai. Cá rô đồng sẽ được làm sạch, luộc và gỡ xương sao cho miếng cá nguyên vẹn, không bị nát.

Nước dùng của món bún cá này không phải từ nước xương hầm mà dùng phần xương và đầu cá rô để ninh như, lọc lấy nước dùng. Chính cách nấu này mà nước dùng bún cá rô ngọt, vị đậm đà và rất trong, không lẫn với bất kỳ món bún cá nào khác.

Bún cá rô ở Hải Dương nấu cùng dọc mùng, rau nhút hoặc cần nước – những loại rau vốn rất phổ biến ở vùng đất này.

Mỗi tô bún cá rô đồng Hải Dương được làm rất cầu kỳ. Ảnh: Internet

2. Hướng dẫn cách nấu bún cá rô đồng Hải Dương ngon chuẩn vị

Khi tìm hiểu về cách nấu bún cá rô đồng Hải Dương, chúng mình thấy rằng hiện nay nhiều hàng quán đã thay đổi cách làm so với món bún cá rô ngày xưa. Ví như nguyên liệu, người dân Hải Dương xưa chỉ nấu món bún này vào khoảng mùa mưa, khi cá rô đồng béo nhất. Rồi nước dùng cho món bún họ cũng chỉ nấu từ xương và đầu cá mà không dùng xương hầm. Ngày này, do lượng cá rô đồng ngày một ít, việc phát triển nhiều hàng quán đòi hỏi người bán cần tính toán lợi nhuận vì thế họ thay đổi nguyên liệu sang cá rô phi và dùng thêm nước xương hầm. Lúc này, món bún cá rô dù vẫn ngọt, nhưng không còn là vị ngọt thanh dịu nhẹ nguyên vị ngày trước nữa.

Trong phần hướng dẫn sau, ban biên tập mong muốn bạn đọc học hỏi cách nấu của người dân Hải Dương xưa: chỉ dùng cá rô đồng và một số nguyên liệu quen thuộc.

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cá rô đồng: 500 gram

Chả cá chiên: 1 miếng khoảng 300 gram

Cà chua chín: 3 quả

Dọc mùng: 1 cây

1 bó rau nhút hoặc cần nước

1 bó rai thì là, 1 ít hành lá

Hành tím, tỏi băm

Gừng, hành tím

Giấm

Bột chiên giòn

Bún tươi

Cá rô đồng thường xuất hiện nhiều vào mùa mưa. Ảnh: Facebook

2.2. Sơ chế cá rô đồng

Cá rô đồng chọn con to làm sạch vảy, rửa qua nước muối rồi rửa lại vài lần cho sạch nhớt. Sau đó dùng dao phi lê thịt cá để riêng, thái miếng vừa ăn.

Phần xương và đầu cá cá rô đồng chặt khúc cỡ 3 cm rồi ướp với một ít hạt nêm và nước mắm để nấu nước dùng ở bước sau đó.

Cà chua làm sạch, thái múi cau.

Rau nhút nhặt rửa sạch để ráo.

Dọc mùng tước bỏ vỏ, thái khúc chẻ làm 2 – 3 cho vừa ăn.

Hành lá, thì là thái nhỏ.

Cá rô chọn con to làm sạch sau đó phi lê thịt để riêng. Ảnh: Youtube Dạy nghề Rosa

2.3. Cách nấu bún cá rô đồng Hải Dương ngon

Phi thơm tỏi và hành tím bằm cho bàng rồi cho phần xương và đấu cá rô đã ướp vào đảo. Đến khi xương cá dậy mùi thơm thì cho 1,5 lít nước vào. Thêm 1 ít gừng đập dập và 2 củ hành tím vào nồi nước xương cá. Nêm 1 muỗng muối rồi nấu với lửa lớn đến khi sôi thì giảm lửa nhỏ hầm khoảng 40 phút cho xương cá nhừ ra nước ngọt rồi vớt bỏ xương và đầu cá.

Phần thịt cá phi lê xong thì ướp với tiêu xay và muối, sau đó phủ bột chiên giòn rồi đem chiên với lửa nhỏ đến khi cá vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

Phi thơm tỏi rồi cho cà chua vào xào với 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, xào đến khi cà chín mềm thì tắt bếp.

Đun nóng lại nồi nước dùng rồi bỏ phần cà chua xào vào, nêm thêm đường, giấm, nước mắm, hạt nêm cho nước dùng chua thanh nhẹ là được.

Cho dọc mùng vào nấu thêm 3 phút và hạ lửa nhỏ nhất để nước dùng luôn nóng.

Các bước nấu món bún cá rô đồng Hải Dương. Ảnh: Dạy nghề Rosa

2.4. Hoàn thành và thưởng thức

Đem bún tươi trụng sơ rồi cho vào tô. Thêm cá rô chiên, chả cá thái miếng, rau nhút luộc, hành lá thì là lên trên cùng.

Chan nước dùng chua ngọt kèm dọc mùng vào tô là hoàn thành.

Thưởng thức món bún cá với mắm ớt sẽ ngon hơn.

Món bún cá rô đồng Hải Dương ngon chuẩn vị. Ảnh: Youtube

Đức Lộc

Đăng bởi: Vũ Lê

Từ khoá: Cách nấu bún cá rô đồng Hải Dương thơm ngon mà không bị tanh

2 Cách Nấu Bún Riêu Giò Heo Không Cần Cua Chuẩn Vị Nhất

1. Cách nấu bún riêu giò heo hấp dẫn và đơn giản nhất

Thông thường bún riêu sẽ có phần riêu cua. Nhưng cách nấu bún riêu đó sẽ rất tốn thời gian, công sức và không hề đơn giản để nấu ngon. Vì thế, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đọc cách nấu bún riêu giò heo mà không cần cua.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

500 gram giò heo

25 gram tôm khô

70 gram thịt heo

Dầu điều

1 quả trứng vịt

4 trái cà chua

Huyết heo luộc

Đậu hũ chiên

Rau thơm

Mắm tôm

Gia vị : chanh, ớt, hành tím băm, hành lá, tỏi băm, muối, tiêu, đường.

Với một vài nguyên liệu đơn giản cũng có thể nấu bún riêu giò heo ngon. Ảnh: Youtube

1.2. Cách nấu bún riêu giò heo không cần cua đơn giản 1.2.1. Sơ chế nguyên liệu

Chân giò heo mua về rửa sạch với 1 muỗng muối ăn và 1 muỗng nước cốt chanh. Dùng dao cạo sạch hết phần móng và lông còn sót lại và rửa lại thật sạch với nước. Sau đó chặt khúc, cho vào luộc sơ với gừng cho hết mùi hôi rồi vớt ra để ráo.

Tôm khô ngâm với nước ấm khoảng 30 phút để tôm được mềm và nở ra. Rửa sạch hết chất bẩn bám bên ngoài tôm rồi để ráo.

Thị heo mua về rửa sạch nhiều lần với nước rồi bằm nhuyễn.

Các loại rau thơm rửa sạch và nhặt bỏ các lá bị hỏng.

Cà chua cắt múi cau.

Tỏi, hành tím đem băm nhỏ.

Với giò heo cần sơ chế sạch trước khi đem nấu bún riêu. Ảnh: Youtube Món ngon mẹ nấu TV

1.2.2. 5 bước nấu bún riêu giò heo ngon nhất

Bước 1: Bật bếp, cho nồi lên rồi cho 1 thìa dầu điều vào. Khi dầu thật nóng thì cho tỏi băm, hành tím băm vào đảo đều đến khi có mùi thơm. Sau đó cho 1,5 lít nước lọc vào nồi rồi cho giò heo, tôm khô đã sơ chế vào cùng.

Bước 2: Nêm vào nồi các gia vị gồm 1/2 muỗng muối, 1 muỗng đường, rồi tiếp tục ninh thêm trong 2 tiếng. Trong quá trình nấu liên tục hớt bọt cho nước dùng được trong hơn.

Bước 3: Trộn hỗn hợp làm riêu gồm thịt băm, trứng vịt, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê mắm tôm. Dùng đũa khuấy đều tất cả các hỗn hợp với nhau.

Bước 4: Dùng thìa nhỏ múc từng miếng riêu cho vào nồi nước dùng. Đun cho đến khi riêu chín và nổi lên trên mặt nước thì lần lượt cho cà chua, đậu hũ chiên, huyết heo đã luộc vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi vặn nhỏ lửa để nồi nước dùng sôi lăn tăn.

Bước 5: Cho bún đã trụng qua nước sôi ra tô. Múc lên phía trên khoanh giò heo, chả viên, đậu hũ chiên, cà chua, huyết heo, một chút hành lá đã thái khúc vào. Cho nước dùng vừa đủ sau đó thêm rau thơm ưa thích và thưởng thức.

Các bước nấu bún riêu giò heo ngon tại nhà. Ảnh: Youtube Ăn gì đây

2. Cách nấu bún riêu giò heo với da heo ngon mê ly 2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1 kg giò heo trước

200 gram huyết

100 gram da heo

Đậu hũ

100 gram tôm khô

Rau sống

4 quả cà chua

700 gram bún tươi

Gia vị gồm: màu điều, đường, muối, bột ngọt, dầu màu điều, bột hạt điều, hành phi.

Một số nguyên liệu cần có để nấu bún riêu giò heo không cần cua. Ảnh: Youtube Món ngon mẹ nấu TV

2.2. Cách chế biến bún riêu giò heo ngon 2.2.1. Sơ chế nguyên liệu

Giò heo nên chọn giò trước để được nhiều thịt. Sau khi mua về thì rửa sạch với nước muối và xả lại nhiều lần với nước sạch. Làm sạch giò, bỏ móng, chặt miếng vừa ăn rồi trụng sơ với nước sôi.

Đậu hũ thái thành từng miếng vừa ăn rồi chiên vàng đều.

Hành lá cắt khúc lóng tay, ngò gai xắt nhuyễn.

Rau thơm các loại rửa sạch, loại bỏ hết phần úa, bị hư.

Da heo làm sạch, cắt miếng nhỏ.

Cà chua rửa sạch, cắt làm tư.

Sơ chế các nguyên liệu trước khi nấu bún riêu. Ảnh: Youtube Món ngon mẹ nấu TV

2.2.2. Chế biến món ăn

Bước 1: Bật bếp, bắc nửa nồi nước rồi đun sôi. Khi nước sôi, cho lần lượt từng khoanh giò heo và toàn bộ tôm khô vào nấu cùng. Đun cho đến khi giò heo sôi, dùng muỗng vớt bọt rồi bắt đầu nêm nếm gia vị. Các bạn lưu ý trong quá trình ninh giò heo không nên đậy nắp. Liên tục vớt bọt bỏ đi để nồi nước dùng được trong hơn.

Bước 2: Cho muối, đường, bột ngọt vào nồi, tùy khẩu vị gia đình để nêm nhiều hay ít. Tiếp tục cho bột màu điều vào khuấy đều. Cho vừa phải để quan sát xem màu điều đã vừa chưa, nếu màu nhạt quá thì cho thêm vào.

Bước 3: Lấy đũa xiên thử miếng giò heo, nếu xiên qua được tức là giò đã bắt đầu chín. Tiếp theo cho huyết vào, khi nồi nước dùng sôi lăn tăn được khoảng 5 phút thì cho da heo vào. Tiếp tục cho cà chua, đậu hũ vào lần lượt.

Thêm da heo món bún riêu sẽ ngon hơn, lạ miệng hơn. Ảnh: Youtube Món ngon mẹ nấu TV

3. Lưu ý cách nấu nước dùng bún riêu giò heo ngọt và trong

Nước dùng quyết định đến hương vị của món bún riêu. Do không có cua đồng, nên để nồi bún riêu giò heo được ngon, nước dùng ngọt và trong, các bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Điều đầu tiên chính cần làm thật sạch chân giò heo. Trước khi chế biến, bạn cần rửa thật sạch sau đó chần sơ khoảng 3 phút trong nước sôi với một ít gừng lát để loại bỏ mùi hôi tanh.

Chân giò heo nên hầm khoảng 50 – 60 phút để đạt tới độ chín mềm vừa phải. Không nên ninh giò quá lâu sẽ làm nước dùng bị đục và có vị chua nhẹ.

Để nước dùng ngọt và thơm hơn, bạn có thể cho thêm vào nồi nước dùng một ít khoanh dứa và củ hành tây. Có thể hạn chế nêm nếm nước dùng với hạt nêm vì hạt nêm có thể làm cho nước dùng không được trong.

Đức Lộc

Đăng bởi: Vĩnh Ngô

Từ khoá: 2 cách nấu bún riêu giò heo không cần cua chuẩn vị nhất

Top Các Địa Điểm Mua Chả Bò Đà Nẵng Ngon Nhất

Lý do chả bò Đà Nẵng được ưa chuộng đến vậy

Có rất nhiều lý do khiến chả bò Đà Nẵng được ưa chuộng, trong đó phải kể đến:

– Hương vị: thơm ngon, phù hợp với khẩu vị của thực khách miền Nam và cả miền Bắc. Đặc biệt, chả bò Đà Nẵng ăn hoài mà không ngán.

– Chất lượng: nguồn nguyên liệu tươi ngon tạo nên hương vị đậm đà, giòn và dai.

– Đặc sản truyền thống của người Đà Nẵng: bởi bất cứ trong dịp lễ, tết hay trong bữa ăn hàng ngày của người dân bản xứ này đều có món này.

Mua chả bò Đà Nẵng ở đâu ngon?

Ai đến Đà Nẵng cũng cố gắng mua không ít thì nhiều những đòn chả hấp dẫn với hương vị rất riêng này về làm quà. Nhưng giữa vô vàn cơ sở cung cấp, để mua được chả bò ngon nhất Đà Nẵng, hãy tìm đến 3 địa chỉ sau:

1- Chả bò cô Lễ – thương hiệu chả bò Đà Nẵng có tiếng nhiều năm

Địa chỉ: 53 Hải Phòng, Hải Châu, Đà Nẵng

Hotline: 0913.457.503 hoặc 0905.078.140

Giá chả bò Đà Nẵng: Chả bò truyền thống: 310k / kg – Chả bò hương vị: 290k / kg

Hạn sử dụng: 30 ngày kể từ ngày sản xuất (bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh)

Nguyên nhân khiến chả bò cô Lễ được thực khách bốn phương, kể cả khách nước ngoài ưa chuộng là nhờ nguyên liệu tươi ngon và quy trình sản xuất chuẩn sạch. Tại đây, chả bò Đà Nẵng được làm từ nguyên liệu thịt bò tươi ngon, sau khi sơ chế sạch sẽ và quết thì chả giò sống được cho vào khuôn inox đã lót sẵn lá chuối rồi đem đi hấp. Sở dĩ lót lá chuối để hấp là vì khi hấp với lá chuối giúp chả có được mùi hương quen thuộc. Chả chín sẽ cắt thành từng lát 250gr, tiếp đó được bao bọc bằng giấy nhôm và hút chân không từng lát. Cuối cùng, chả sẽ qua giai đoạn thanh trùng rồi đóng gói đem bán.

Nhờ quy trình tiêu chuẩn, chả bò cô Lễ bảo quản được lâu hơn, chả sẽ giữ nguyên chất lượng trong vòng 3 ngày ở nhiệt độ thường, và 1 tháng trong ngăn mát tủ lạnh. Do đó, chả bò cô Lễ có thể vi vu khắp đất nước hình chữ S mà không sợ mất ngon.

2- Chả bò Cô Huệ – chả bò ngon nổi tiếng

Địa chỉ: 230/6 Tôn Đức Thắng, Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933 29 30 39

Giá chả bò Đà Nẵng: 320.000đ

Hạn sử dụng: 30 ngày (bảo quản ngăn mát tủ lạnh)

Bất kỳ thực khách sành ăn hay khó tính nào cũng không thể chối từ miếng chả bò giòn ngọt nhưng không béo, đậm đà mùi thơm đặc trưng khó quên của chả bò cô Huệ.

3- Chả bò bà Đệ – chất lượng làm nên thương hiệu

Địa chỉ: 81 Hải Phòng, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng

Hotline: 0236 221 8067

Giá chả bò Đà Nẵng: 320.000đ/ kg

Hạn sử dụng: 30 ngày (bảo quản ngăn mát tủ lạnh)

Chả bò bà Đệ khiến thực khách nhớ mãi không quên bởi hương vị thơm ngon và chất lượng từ 100% thịt bò tươi nguyên chất. Khi thưởng thức, vị chả bò lan toả khắp không khí xung quanh. Chả bò bà Đệ xứng đáng là một trong những thương hiệu chả bò ngon nhất Đà Nẵng bởi màu chả đúng chuẩn hồng đậm, vị thơm đậm đà, miếng chả dai và giòn.

Món chả bò rất dễ ăn nên thường có mặt trong món khai vị ở các đám tiệc, hoặc là món nhậu nhâm nhi hao bia, hay ăn kèm cùng bánh mì cũng ngon xuất sắc.

Đăng bởi: Nhâm Thị Huyền

Từ khoá: Top các địa điểm mua chả bò Đà Nẵng ngon nhất

Top Những Quán Bún Thịt Nướng Cực Ngon Tại Đà Nẵng

Mục Lục

Quán Xuân

Địa chỉ: 469 Hải Phòng, thành phố Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 8h30 – 22h

Mức giá: 20k– 30k

Một trong những địa chỉ thưởng thức bún thịt nướng ngon nhất tại Đà Thành dành cho thực khách đó chính là quán Xuân. Là địa chỉ ăn uống quen thuộc của người dân địa phương cũng như du khách, bún thịt nướng ở đây ghi điểm bởi tô bún đầy ắp và hấp dẫn với đủ màu sắc. Đặc biệt phần nước lèo ăn với bún được chế biến khéo léo với công thức riêng nên không chỉ thơm ngon mà còn rất đậm đà, vừa miệng. Thịt ăn với bún cũng được nướng vừa phải, khi ăn còn mềm mềm, dai dai và vẫn giữ được độ ngọt thơm vốn có.

Tô bún thịt nướng được phục vụ tại quán Xuân

Bún thịt nướng Phú Hồng

Địa chỉ: 19 Yên Bái, thành phố Đà Nẵng

Mức giá: 15k – 30k

Giờ mở cửa: 10h – 23h

Với kinh nghiệm trên 35 năm, Phú Hồng cũng là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn khi muốn thưởng thức hương vị bún thịt nướng Đà Nẵng. Mặc dù chỉ là một quán ăn nhỏ nằm trên đường Yên Bái thế nhưng ngay từ sáng sớm cho đến tối muộn quán ăn này vẫn luôn đông đúc và tấp nập thực khách. Hầu hết người ăn ở đây đều là khách quen hoặc các vị khách phương xa muốn được nếm thử hương vị bún thịt nướng của Đà Nẵng.

Nằm trên đường Yên Bái, Phú Hồng là một trong những địa chỉ tuyệt vời để thưởng thức bún thịt nướng Đà Nẵng

Nổi tiếng là nơi có bún thịt nướng ngon nhất nhì thành phố, ghé quán Phú Hồng thực khách sẽ được phục vụ những tô bún đầy ắp với nhiều bún, thịt heo nướng thơm nức, rau sống tươi ngon cùng nước chấm pha rất vừa miệng. Đặc biệt, thịt ở đây thường sẽ được tẩm ướp gia vị thật kỹ trước khi đem đi nướng nên khi ăn thực khách sẽ cảm nhận được cái dai dai, ngon ngon và đậm đà rất hấp dẫn.

Mỗi tô bún thịt nướng tại Phú Hồng đều được cho khá nhiều nguyên liệu

Bún thịt nướng Bà Trai

Địa chỉ:

+ Chi nhánh 1: 194 Đống Đa, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

+ Chi nhánh 2: Lô H1-01, H2-02 Phạm Văn Đồng

Mức giá: 20k – 50k

Đối với dân sành ăn Đà Nẵng, bún thịt nướng Bà Trai có lẽ là một cái tên đã quá quen thuộc. Quán ăn này phục vụ 3 món chính đó là bún thịt nướng, nem lụi và bò lá lốt. Trong đó bún thịt nướng vẫn là món ăn được yêu thích hơn cả với hương vị đậm đà đặc trưng, thịt nướng giòn ngon, nước chấm pha vừa miệng. Có mức giá chỉ từ 20 – 30k thế nhưng mỗi tô bún ở đây luôn đầy ú ụ với đầy đủ các thành phần và trông vô cùng bắt mắt.

Bún thịt nướng Bà Trai ghi điểm với phần nước lèo đậm đà cùng thịt nướng dai ngon thơm lừng

Bún thịt nướng Loan

Địa chỉ: 831 Ngô Quyền, thành phố Đà Nẵng

Mức giá: 20k – 30k

Giờ mở cửa: 15h – 1h

Bún thịt nướng Loan gây ấn tượng với phần nước lèo béo bùi, thơm ngon

Bún thịt nướng Chú Quảng

Địa chỉ: số 11 Phạm Như Xương, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng

Mức giá: 10k – 20k/tô

Giờ mở cửa: 15h – 23h

Trong danh sách top 10 quán bún thịt nướng ngon ở Đà Nẵng cũng không thể không nhắc đến bún thịt nướng chú Quảng. Nằm trên đường Phạm Như Xương nhộn nhịp, đây là địa chỉ ăn uống quen thuộc của rất nhiều người dân địa phương và đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên.

Mỗi tô bún tại quán chú Quảng được cho khá nhiều bún và thịt nướng cùng phần rau sống tươi ngon, rất hấp dẫn

Bún thịt nướng chợ Cồn

Địa chỉ: ngã 4 Ông Ích Khiêm và Hùng Vương, thành phố Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 7h – 17h

Mức giá: 20k – 50k

Không chỉ nổi tiếng là điểm mua sắm sầm uất của thành phố biển, chợ Cồn còn được mệnh danh là một thiên đường ẩm thực đầy màu sắc giữa lòng Đà thành. Chính vì thế, khi tìm kiếm các địa chỉ ăn bún thịt nướng ngon nhất chắc chắn cũng không thể bỏ qua khu vực chợ Cồn.

Bên trong chợ Cồn, du khách có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều địa chỉ bán bún thịt nướng

Được mệnh danh là thiên đường ẩm thực, Chợ Cồn cũng là nơi bạn có thể tìm thấy hàng loạt món ngon của Đà Nẵng

Ngoài bún thịt nướng, thiên đường ẩm thực chợ Cồn cũng còn rất nhiều món ăn hấp dẫn khác mà bạn nên nếm thử như: bún mắm heo quay, nem nướng, bún chả cá, bánh tráng thịt heo, bún trộn, mì quảng, bánh cánh,…. Bên cạnh đó là hàng loạt lựa chọn ăn vặt như: chè, sinh tố, nước ép, ram cuốn cải, ốc hút, mít trộn,…

Bún thịt nướng Kim Anh

Địa chỉ: 125 Hoàng Diệu, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 10h30 – 23h

Mức giá: 20k – 35k

Với các tín đồ ẩm thực, nếu muốn thưởng thức hương vị bún thịt nướng hấp dẫn nhất Đà Nẵng thì quán Kim Anh trên đường Lê Duẩn cũng là một gợi ý đáng để cân nhắc. Điểm cộng đầu tiên của quán ăn này đó là không gian sạch sẽ và rộng rãi, mang đến cảm giá thoải mái cho du khách.

Bún thịt nướng Kim Anh trên đường Hoàng Diệu

Bún thịt nướng Bà Tuyết

Địa chỉ: số 534 Núi Thành, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 10h – 23h

Mức giá: 15k – 30k

Quán bún thịt nướng Bà Tuyết cũng là một trong những địa chỉ quen thuộc với người dân Đà thành. Với tiêu chí an toàn và sạch sẽ, bún thịt nướng ở đây luôn được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon và đảm bảo nhất. Đặc biệt, thịt sẽ được nướng liên tục, nên khi mang ra phục vụ vẫn còn nóng hổi, thơm ngon. Phần nước lèo của quán cũng ghi điểm cao đối với thực khách.

LГ  quГЎn Дѓn bГ¬nh dГўn thбєї nhЖ°ng bГєn thб»‹t nЖ°б»›ng bГ  Tuyбєїt lбєЎi khiбєїn thб»±c khГЎch phбєЈi mГЄ mбє©n bб»џi hЖ°ЖЎng vб»‹ thЖЎm ngon, Д‘бє­m Д‘Г

Bún thịt nướng Bà Ngọc Huế

Địa chỉ: 938 Trần Cao Vân, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 8h – 22h

Mức giá: 20k – 50k

Tô bún thịt nướng Bà Ngọc Huế trông vô cùng hấp dẫn với đầy đủ các thành phần và màu sắc

Bún thịt nướng Tâm

Địa chỉ: Vòng xoay Nguyễn Công Trứ – Ngô Quyền, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Đây cũng là một trong những quán bún thịt nướng nổi tiếng của Đà Nẵng với thời gian hoạt động cho đến tận khuya. Mỗi tô bún ở đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa những sợi bún trắng ngần, dai ngon, thịt nướng được nướng đều và thêm phức cùng nước lèo đậm đà, rau sống tươi ngon. Quán mặc dù khá nhỏ thế nhưng lúc nào cũng khá sạch sẽ và đông khách.

Thưởng thức bún thịt nướng tại quán Tâm

Đăng bởi: Béo Béo

Từ khoá: Top những quán bún thịt nướng cực ngon tại Đà Nẵng

Cập nhật thông tin chi tiết về 2 Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng Ngon Nhất Tại Nhà Ăn Mãi Không Chán trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!