Xu Hướng 3/2024 # 2 Cách Làm Muối Ớt Xanh Chấm Thịt Gà Và Trái Cây Vừa Ngon Vừa Dễ # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 2 Cách Làm Muối Ớt Xanh Chấm Thịt Gà Và Trái Cây Vừa Ngon Vừa Dễ được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm muối ớt xanh là một trong những loại nước chấm ăn vừa ngon lại dễ thực hiện. Chỉ cần nguyên liệu chính là ớt xiêm xanh và muối cùng một số gia vị khác là đã có thể dùng để chấm từ thịt, đồ nướng, hải sản cho đến trái cây đều cực hợp. Với vị chua, cay, ngọt và mặn của muối ớt xanh sẽ giúp tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món ăn đấy.

1. Cách làm muối ớt xanh chấm thịt gà 1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Ớt xiêm xanh: 100g

Rau cải xanh: 100g

Sữa đặc: 200g

Nước cốt tắc hoặc chanh: 200ml

Muối: 60g

Đường: 200g

Bột ngọt: 25g

Lá chanh: 6 lá

Dụng cụ: máy xay sinh tố

Nguyên liệu làm muối ớt xanh chấm thịt gà. Ảnh: Internet

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Ớt xiêm bỏ cuống cùng với lá chanh rửa sạch và để ráo. Rau cải cắt bỏ gốc già, rửa sạch, chỉ lấy phần lá bên dưới rồi cắt khúc cỡ 1 lóng tay.

Ớt xiêm xanh rửa sạch, bỏ cuống và để ráo. Ảnh: Internet

Bước 2: Cho ớt xiêm, lá chanh và rau cải xanh vào máy xay sinh tố. Thêm muối, đường, bột ngọt, sữa đặc và nước cốt tắc vào xay đến khi nhuyễn mịn.

Cho ớt xanh cùng các nguyên liệu còn lại vào máy xay nhuyễn. Ảnh: Internet

Bước 3: Đổ muối ớt xanh ra chén và dùng để chấm thịt gà luộc hoặc đồ nướng , các loại hải sản khác cũng rất ngon.

Chỉ với 3 bước đơn giản đã có ngay nước chấm muối ớt xanh sánh mịn hấp dẫn. Khi ăn sẽ cảm nhận được đủ vị chua, cay, ngọt và mặn kết hợp hài hòa với nhau.

Muối ớt xanh sánh mịn với đủ vị chua, ngọt, mặn và cay. Ảnh: Internet

2. Cách làm muối ớt xanh chấm trái cây

Ớt xanh ngoài làm theo công thức quen thuộc trên dùng để chấm các loại thịt hoặc hải sản, còn có thêm cách làm muối ớt xanh khô chấm trái cây cũng thơm ngon không kém.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Ớt xiêm xanh: 100g

Tôm khô: 20g

Muối hạt: 100g

Bột ngọt, đường: 1 ít

Dụng cụ: máy xay thực phẩm, chảo chống dính, hũ đựng thực phẩm

Nguyên liệu làm muối ớt xanh chấm trái cây. Ảnh: Internet

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Ớt xanh mua về rửa sạch, để ráo rồi bỏ phần cuống. Còn tôm khô đem ngâm nước lạnh khoảng 20 phút, rửa lại nước sạch thêm 1 lần nữa và để ráo.

Ớt xanh và tôm khô rửa sạch rồi để ráo nước. Ảnh: Internet

Bước 2: Cho tôm khô, ớt xiêm xanh vào máy xay thực phẩm. Sau đó nêm thêm muối hạt, 1/2 thìa cà phê bột ngọt và 1 thìa canh đường rồi xay thật nhuyễn.

Xay nhuyễn hỗn hợp ớt xanh, tôm, muối, đường và bột ngọt. Ảnh: Internet

Bước 3: Bắc chảo lên bếp đun nóng với lửa vừa, đổ hỗn hợp ớt xanh vào chảo và đảo đều khoảng 10 phút đến khi muối ớt được khô thì tắt bếp.

Cho hỗn hợp muối ớt tôm vào chảo rang khô. Ảnh: Internet

Bước 4: Tiếp đến cho phần muối ớt khô này đem phơi nắng khoảng 30 phút để giúp muối khô hoàn toàn sẽ bảo quản được lâu hơn.

Đem phơi nắng muối ớt tôm khoảng 30 phút cho khô hoàn toàn. Ảnh: Internet

Cuối cùng chỉ việc cho muối ớt tôm khô này vào hũ, đậy nắp kín và dùng dần. Ngoài để chấm trái cây thì có thể chấm thịt hoặc làm gia vị rắc cơm ăn cũng rất ngon. Như vậy ngoài muối ô mai , bạn thích cay đậm và đổi vị ngon thì có thêm muối ớt xanh để chấm. 

Muối ớt xanh khô có thể chấm trái cây hoặc rắc vào cơm ăn cũng rất ngon. Ảnh: Internet

3. Cách sử dụng và bảo quản muối ớt xanh

Đối với muối ớt xanh chấm thịt gà thì sau khi làm xong nên cho vào hũ hoặc lọ, đậy nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Với loại muối ớt xanh sữa đặc thì chỉ nên làm một lượng vừa phải để sử dụng tối đa khoảng 2 tuần. Vì nếu để quá lâu có thể bị biến chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Còn với muối ớt khô thì chỉ cần để nơi khô ráo và thoáng mát là dùng được đến 2 – 3 tháng. Tránh để ở nơi có nhiệt độ cao hoặc ánh nắng mặt trời sẽ làm giảm chất lượng của muối.

Mỗi khi dùng chỉ nên lấy ra một lượng vừa đủ, nếu ăn không hết cũng không được đổ vào lại sẽ khiến muối ớt xanh nhanh bị hư.

Muối ớt xanh nên cho vào hũ, đậy nắp và bảo quản ngăn mát tủ lạnh. Ảnh: Internet

4. Một số lưu ý khi làm muối ớt xanh

Ớt xanh nên chọn loại ớt xiêm (ớt hiểm) thì sẽ có mùi thơm, vị cay hơn các loại ớt khác. Và nên chọn những quả có xanh tươi, nguyên cuống, màu sắc đồng đều.

Những quả ớt mà khi bóp vào thấy chắc, cứng là đang còn tươi. Không chọn quả bị sâu héo, dập nát hoặc chuyển màu vàng úa.

Lá chanh nên chọn lá già một chút sẽ có mùi thơm đặc trưng. Còn chanh hoặc tắc thì phải loại bỏ hết hạt để khi xay nước chấm không bị đắng.

Ớt xanh nên loại loại ớt xiêm, quả còn tươi và nguyên cuống. Ảnh: Internet

Tôm khô thì chọn những con nguyên vẹn, săn chắc, không bị ẩm mốc hay có mùi hôi bất thường. Đặc biệt, những con mà có màu quá đỏ thường là tẩm phẩm màu rất độc hại.

Tùy theo khả năng ăn cay mà có thể tăng hoặc giảm lượng ớt xanh. Thay vào đó là thêm ớt chuông xanh để làm giảm bớt độ cay.

Trong quá trình sơ chế ớt xanh thì tuyệt đối không đưa tay lên mắt để tránh bị cay.

Nếu không có máy xay sinh tố bạn vẫn có thể làm được muối ớt xanh bằng cách cho các nguyên liệu vào cối và dùng chày giã thật nhuyễn.

Với 2 cách làm muối ớt xanh trên, bạn có thể lựa chọn tùy thích mà nguyên liệu và các bước thực hiện cực đơn giản phải không nào. Món ăn của bạn sẽ trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn khi kết hợp cùng loại nước chấm quen thuộc này đấy. Vậy chần chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay cả hai loại muối ớt xanh này để dùng dần thôi nào!

Lê Vy

Các Món Ăn Từ Phi Lê Bò Vừa Ngon Lại Vừa Dễ Làm Tại Nhà

Các món ăn từ phi lê bò là một trong những món ăn được làm từ phần thịt ngon và có chất lượng nhất. Trong các gia đình Việt Nam, thịt bò phi lê thường được chế biến theo các kiểu đậm chất phương Đông của người Việt đặc trưng.

Thịt bò phi lê hay còn được biết đến với tên gọi là thịt thăn. Đây là phần thịt nằm ở phần lưng dưới trong của bò. Đây cũng được xem là một trong những phần thịt ngon nhất của cơ thể bò. Các nhà hàng sang trọng luôn tìm mua nó và chế biến thành các món ăn từ phi lê bò ngon hảo hạng. Vậy những món ăn đó là gì?

1. Bò cuộn phô mai – Được yêu thích nhất trong các món ăn từ phi lê bò

Bò cuộn phô mai hấp dẫn

Nếu bạn đang băn khoăn phi lê bò nấu món gì ngon thì có thể làm món bò cuộn phô mai này. Món này rất ngon cuốn hút cả người lớn lẫn trẻ em bởi hương vị thơm tự nhiên của thịt bò hòa quyện với vị béo ngậy phô mai.

1.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho món bò cuộn phô mai

Thái thịt bò đã rửa sạch thành từng miếng dài, mỏng và dùng cán lăn qua 2 bên mặt miếng thịt. Mục đích là để làm mềm thịt và dễ thấm gia vị hơn khi chế biến.

Cà rốt, đậu que sau khi thái sợi đem luộc chín và ngâm vào nước mát. Phô mai thái hình sợi. Hành lá cắt khúc, trứng gà đánh tan để ra riêng từng bát.

1.2. Bước 2: Ướp gia vị cho thịt bò

Cho thịt bò vào ướp trong khoảng 20 phút cùng các tỏi băm, nước tương, hạt nêm. Thêm vào bột ngọt, đường, dầu olive và tiêu rồi trộn đều để thịt bò thấm đậm gia vị.

1.3. Bước 3: Cuộn thịt bò 

Tiến hành cuộn thịt bò: để thịt bò lên trên trải đều rồi xếp thêm cà rốt, đậu que, hành lá, phô mai lên và cuộn tròn. Dùng tăm để cố định cuộn thịt bò cùng các nguyên liệu trong không bị bung ra. Tiếp theo, lăn cuộn thịt bò qua với bột chiên giòn, nhúng vào bát trứng rồi lăn qua với đĩa bột chiên xù.

1.4. Bước 4: Chiên thịt

Bắc chảo lên bếp, thêm dầu đun vừa lửa rồi cho từng cuộn thịt vào để chiên vàng đều. Khi thịt chín đều thì vớt ra để đĩa thấm dầu. Trang trí thêm chút rau xà lách, cà chua bi để món ăn thêm phần bắt mắt.

2. Bò sốt vang

Bò sốt vang sẽ là món ăn giúp bạn giải đáp cho câu hỏi thịt bò phi lê làm gì ngon? Các bước như sau:

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch, rửa với rượu thật sạch để khử mùi. Sau đó tiến hành ướp thịt bò trong 20 phút với nước mắm, đường, gừng, quế. Nếu được, bạn có thể cho thêm ngũ vị hương ngũ vị hương, trộn đều lại để thịt ngấm gia vị.

2.2. Bước 2: Xào thịt bò

Bắp chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào phi thơm hành tỏi. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào đảo thật nhanh. Đổ ra đĩa để riêng.

2.3. Bước 3: Làm nước dùng bò

Tiến hành xào cà chua, lưu ý bỏ đi hạt. Sau đó đổ thịt bò vào xào chung, thêm chút rượu vang. Thêm gia vị nêm nếm để vừa miệng, đổ thêm nước sấp mặt rồi đun thật  nhỏ lửa trong vòng khoảng 1 giờ.

2.4. Bước 4: Thành phẩm

Khi thịt bò đã chín, thêm bột năng vào rồi đảo cho đều đến khi nước dùng sánh lại. Đun tiếp tục khoảng 15 phút rồi đổ ra một bát to, trang trí thêm rau mùi để món ăn thêm hấp dẫn.

Bò sốt vang hấp dẫn

3. Bắp bò chua ngọt 

Cách làm thịt bò phi lê chua ngọt rất đơn giản. Đây còn món rất dễ ăn có vị chua ngọt và giòn ngon, thích hợp để làm món ăn nhậu hoặc cuốn ăn cùng rau sống.

3.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm hỗn hợp nước mắm và giấm ngâm. Pha hỗn hợp nước ngâm theo tỷ lệ: 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 giấm gạo và nước lọc cho vào nồi.  Tỏi ớt thái lát, cho vào để đun cùng với nước ngâm. Tiến hành đun hỗn hợp đến khi nhỏ lửa nếu không dễ bị trào ra, đợi sôi, tắt bếp để nguội.

3.2. Bước 2: Luộc bắp bò

Bắp bò làm sạch rồi cho vào trong nồi luộc. Khi luộc cho thêm gừng, quế hồi và gia vị. Luộc trong khoảng 20 phút đến khi bắp bò chín thì vớt ra và để nguội.

3.3. Bước 3: Ngâm bắp bò

Chuẩn bị lọ thủy tinh để ngâm, đợi đến khi bắp bò nguội hẳn thì cho bắp bò vào cùng hỗn hợp nước mắm giấm để ngâm. Cho thêm tỏi nguyên tép, ớt và tiêu nguyên hạt vào đậy kín.

3.4. Bước 4: Thành phẩm và cách dùng món bắp bò chua ngọt

Đậy kín lọ và ngâm thịt bò trong 3 đến 5 ngày. Khi ăn thì dùng dao thái thành lát mỏng vừa ăn. Trang trí thêm để món ăn thêm phần hấp dẫn.

4. Thịt bò cuộn nấm kim châm 

Với thắc mắc phi lê bò làm món gì thì bạn không nên bỏ qua món thịt bò cuộn nấm kim châm này. Cách làm cụ thể:

4.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm hỗn hợp nước sốt gồm 2 thìa nước tương, 2 thìa canh rượu Mirin. Thêm chút đường trắng vào nồi, bắc lên bếp nấu đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt lửa.

4.2. Bước 2: Cuộn bò và nấm

Nấm kim châm rửa thật sạch, thêm ít muối vào để ngâm nấm trong nước khoảng 5 phút. Sau đó thì vớt nấm kim châm ra, rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo. Thịt bò trải đều ra thớt, cho nấm kim châm vào, cuộn thật đều tay. Luộc hành lá để sợi hành dai, sau đó lấy hành ra buộc chặt lại, cố định phần thịt bò.

Bò cuộn nấm kim châm

4.3. Bước 3: Áp chảo bò cuộn nấm

Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào tráng đều chảo rồi cho thịt bò nấm kim châm vào áp chảo, thêm chút tiêu. Khi thịt bò chuyển màu gần chín thì phết lên hỗn hợp nước sốt lên, nấu nhanh, tắt bếp. Đổ thịt bò ra đĩa, thêm nước sốt vào cho hấp dẫn.

Đăng bởi: Nguyễn Đức Mậu

Từ khoá: Các món ăn từ phi lê bò vừa ngon lại vừa dễ làm tại nhà

Cách Làm Đậu Bắp Xào Tỏi Vừa Ngon Vừa Bổ Cho Người Bị Bệnh Khớp

Đậu bắp từ lâu đã là loại thực phẩm dân dã, dễ tìm mà lại vô cùng bổ dưỡng đối với mọi gia đình. Thông thường, chúng thường được dùng để luộc hay nấu canh chua. Song, hôm nay, 7-Dayslim sẽ thổi một làn gió mới vào trải nghiệm ẩm thực về đậu bắp với món ăn ngon mang tên đậu bắp xào tỏi.

Nguyên liệu làm đậu bắp xào tỏi

Đậu bắp: Khoảng 500 gram.

Tỏi: 2 củ.

Ớt: 4 – 5 trái (tùy vào gia đình bạn có ăn cay nhiều hay ít).

Gia vị cơ bản: Nước tương, dầu hào, tương ớt, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.

Cách làm đậu bắp xào tỏi

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đậu bắp, ớt mua về rửa sạch. Với đậu bắp thì ngâm riêng nước muối trong khoảng 7 – 10 phút. Tỏi tách bỏ vỏ, rửa và đập dập. Ớt cắt lát.

Bước 2 Xào đậu bắp

Bắt chảo lên bếp, trước tiên cho dầu vào để phi tỏi. Đổ vào 1 nửa chén nước thường. Sau đó nêm 1 nửa muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu hào. Dùng đũa khuấy cho đều gia vị. Sau cùng thì mới cho đậu bắp vào.

Đảo đều tay đậu bắp sao cho không bị cháy xém. Xào tới lúc nào thấy đậu bắp chuyển màu thì canh chỉnh gia vị cho vừa miệng.

Bước 3 Hoàn thành

Khi cảm thấy đậu bếp đã chín vừa ăn thì tắt bếp. Không nên để mềm rục quá ăn sẽ không được ngon. Bày thức ăn ra dĩa.

Bước 4 Thành phẩm

Dĩa đậu bắp hoàn chỉnh là khi đậu bắp giòn ngon, không quá mềm, quá khô và thấm đều gia vị. Ngon nhất khi dùng với cơm trắng.

Nguyên liệu làm đậu bắp xào tỏi sốt thịt bằm

500g đậu bắp

200g thịt băm

40g tỏi

5g hành tím

10g hành lá

Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, dầu hào, nước tương, đường

Cách làm đậu bắp xào tỏi sốt thịt bằm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Nấu 1 nồi nước sôi, nêm vào 1 muỗng cà phê muối rồi lấy đậu bắp đã rửa sạch chần qua khoảng 1 phút sau đó đem đậu bắp ngâm lại với nước lạnh để đậu giữ được màu xanh.

Tỏi đập bạn dập, lấy 1 nửa băm nhuyễn đem phi vàng giòn.

Hành tím lột vỏ, rửa sạch, cắt lát.

Hành lá rửa sạch, để đầu hành với hành lá riêng, Đầu hành cắt khúc nho để phi thơm.

Bước 2 Xào đậu bắp

Bạn phi thơm phần tỏi còn lại cho đậu bắp vào xào chung nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, đậu vừa chín cho ra đĩa.

Bước 3 Làm sốt thịt bằm

Phi thơm 5g đầu hành lá và 5g hành tím, cho 200g thịt heo xay vào xào săn lại cho thêm 30ml nước lọc, nêm 25g dầu hào, 3g hạt nêm, 20ml nước tương, 30g đường nấu đến khi sốt sệt lại tắt bếp.

Bước 4 Thành phẩm

Rưới phần sốt thịt lên trên đậu bắp đã xào chín, thêm lên trên hành lá cắt khúc, ớt tuỳ thích. Món ăn rất bắt cơm, phù hợp với bữa cơm gia đình, không quá phức tạp mà hương vị lại thơm ngon giúp gia đình bạn ăn bổ sung thêm một lượng rau củ rất có lợi cho sức khỏe.

Bạn cũng có thể áp dụng cách làm món ăn này thay đậu bắp bằng các loại rau khác. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm với nước tương tỏi ớt, và cơm nóng.

Nên chọn trái có màu xanh tươi, non. Không chọn những trái bị già, sẽ dai, nhiều xơ khó ăn. Nên mua tại các cửa hàng uy tín như 7-Dayslim, siêu thị,…

Theo bác sĩ Nguyễn Thường Hanh, hiện đang là Giám định viên tại Bệnh viện Ung bướu TP HCM: Đậu bắp rất giàu vitamin K, B, sắt, kali, kẽm, canxi, mangan, và magie. Những chất này giúp tạo ra nhiều hồng cầu trong cơ thể, giảm lượng đường trong máu, giảm cholesterol và hỗ trợ tiêu hóa. Đặc biệt không thể không kể đến lợi ích đáng kể trong việc ngăn ngừa mất xương, tăng mật độ xương, bảo vệ hệ xương khớp bởi chứa nguồn vitamin K và folate dồi xào. Từ đó giúp cho xương bạn chắc khỏe, tránh loãng xương.

Có thể thấy, đậu bắp có vai trò như một dược phẩm, với nhiều tính năng và công dụng tốt cho sức khỏe con người.

Kinh nghiệm hay 7-Dayslim

3 Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Bằm Vừa Đơn Giản Vừa Thơm Ngon Đúng Điệu

Không ít các nhà hàng, quán ăn tại Việt Nam cũng như các nước khác trên thế giới đã đưa mì Spaghetti vào thực đơn bởi đây là món ăn rất hấp dẫn, cung cấp đủ chất dinh dưỡng.

Món ăn này có cách thực hiện rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian và nguyên liệu lại cũng cực kỳ dễ tìm nên được nhiều chị em chế biến cho những bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là các bé trong nhà đều rất thích thú với món ăn này.

Cách làm mì Ý với sốt pha sẵn

Nguyên liệu làm mì Ý với sốt pha sẵn

1 hộp mì Ý

1 hũ sốt cà mì Ý

200g thịt bò bằm

1/2 củ hành tây

Dầu olive

Một ít muối

Cách làm mì Ý với sốt pha sẵn

Bước 1 Luộc mì

Đầu tiên mình sẽ luộc mì trước, các bạn chuẩn bị một nồi nước lớn, đun cho thật sôi sau đó cho vào một ít muối, muối sẽ giúp mì của mình đậm đà hương vị hơn.

Sau đó các bạn thả mì vào và luộc trong vòng 8-10 phút như trên bao bì hướng dẫn. Việc sử dụng nồi to sẽ giúp cho mì không bị dính vào nhau trong quá trình luộc.

Sau 10 phút, bạn có thể lấy một sợi mì ra và ăn thử, nếu đạt được độ mềm như mong muốn thì các bạn vớt mì ra, để ráo. Phần nước luộc mì các bạn chừa một ít để khi trộn với sốt thì sợi mì sẽ tách ra dễ dàng cũng như dễ thấm nước sốt hơn.

Bước 2 Ướp thịt bò

Bạn ướp thịt bò với 1/2 muỗng cà phê muối và một ít tiêu, trộn đều rồi để 10 phút cho thịt thấm.

Hành tây bạn cắt hạt lựu.

Bước 3 Làm sốt

Đặt chảo lên bếp, cho vào một ít dầu olive, đợi cho dầu nóng thì cho hành tây vào xào cho thơm.

Khi thấy hành đã mềm thì bạn cho thịt bò vào xào thật đều tay để thịt không bị dính lại với nhau.

Sau khi thịt chín, bạn cho sốt cà chua vào rồi trộn thật đều tay, lúc này bạn có thể nếm thử và tự cân chỉnh lại cho phù hợp với khẩu vị của riêng bạn.

Cuối cùng cho một ít tiêu vào rồi tắt bếp. Vậy là hoàn thành món này rồi.

Bước 4 Thành phẩm

Tham khảo: Cách làm mì Spaghetti sốt bò bằm cực nhanh với Panzani

Cách làm mì Ý với sốt tự làm

Nguyên liệu làm mì Ý với sốt tự làm

4 trái cà chua

2 củ hành tây

4 trái tỏi

Mì Ý

Cách làm mì Ý với sốt tự làm

Bước 1 Xào thịt bò

Với công đoạn luộc mì và ướp thịt bò mình sẽ làm tương tự như cách 1. Cà chua và hành tây bạn cắt hạt lựu.

Đặt chảo lên bếp, cho vào một ít dầu olive, đợi dầu nóng thì cho 1/2 chén tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi đã vàng thì cho thịt bò vào xào cho đến khi thịt chín thì đổ ra tô.

Bước 2 Làm sốt

Đặt 1 cái chảo khác lên bếp rồi cho dầu olive và tỏi vào phi thơm, sau đó bạn cho hành tây vào xào cho đến khi hành dậy mùi thơm và mềm thì cho cà chua vào xào thật đều tay.

Các bạn nấu cho đến khi cà chua chín mềm và nhừ ra như thế này là được, nếu thấy hơi đặc bạn có thể cho thêm một ít nước.

Kế đến cho thịt bò vào xào chung luôn, lúc này bạn có thể nêm nếm với đường và muối cho phù hợp với khẩu vị của mình hơn.

Cuối cùng rắc một ít tiêu vào rồi tắt bếp.

Bước 3 Thành phẩm

Cho mì ra dĩa, rưới một ít nước sốt lên trên và đừng quên cho thêm một ít nước luộc mì lúc nãy vào để mì dễ trộn và thấm hơn nè. Mì luộc đúng thời gian nên chín mềm mà vẫn còn một ít độ giòn chứ không bị bở, thấm đều với nước sốt cà chua ăn rất thích.

Với mình thì cách làm nào cũng ngon hết, với cách sử dụng sốt cà chua làm sẵn thì chắc chắn sẽ chuẩn vị Ý hơn bởi vì bên trong thành phần còn có thêm một số loại thảo mộc của phương Tây nên sẽ thơm hơn, dậy mùi hơn, và cách này rất phù hợp với những bạn không có nhiều thời gian để nấu nướng.

Với cách làm thứ 2 thì sẽ có hương vị cà chua đậm đà hơn, thuần Việt hơn cho những bạn nào không quen vị món ăn “Tây”. Hoặc thậm chí, bạn hoàn toàn có thể kết hợp cả 2 cách này lại để món ăn của bạn càng thêm hấp dẫn, dung hòa được cả hai hương vị đó.

Cách làm mì Ý phô mai mozzarella

Nguyên liệu làm mì Ý phô mai mozzarella

Mì Ý

1 hũ sốt cà chua

200g thịt bò bằm

Phô mai mozzarella

Gia vị: bơ, muối

Nguyên liệu làm mì Ý phô mai mozzarella

Bước 1 Luộc mì

Bạn đun sôi một nồi nước rồi cho vào một ít muối. Sau đó các bạn cho mì vào và luộc trong vòng 8-10 phút, rồi bạn vớt mì ra, để ráo nước.

Bước 2 Làm sốt

Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho bơ vào, đợi bơ tan thì cho thịt bò xào với một ít muối. Đảo đều cho thịt thấm vị.

Sau khi thịt chín, bạn cho sốt cà chua vào rồi trộn đều tay, bạn có thể nêm nếm thêm sao cho hợp khẩu vị. Sau đó bạn tắt bếp.

Bước 3 Làm mì Ý phô mai mozzarella

Bạn gắp mì ra dĩa, cho sốt vào và trộn lên, sau đó bạn rắc phô mai mozzarella. Sau đó cho vào nồi chiên không dầu đợi đến khi phô mai chảy.

Bước 4 Thành phẩm

Món mì sau khi hoàn thành có màu sắc hấp dẫn. Khi ăn thử bạn sẽ cảm nhận được sợi mì mềm thơm hoà quyện cùng nước sốt cà chua đậm đà. Thêm vào đó là phô mai mozzarella beo béo ăn vô cùng bắt miệng.

Mẹo làm mì ý ngon

Dùng cà chua hộp: Để tăng hương vị cho phần sốt mì Ý, bạn nên chọn cà chua đóng hộp nguyên quả, bởi loại cà chua hộp này được thu hoạch và đóng hộp ở độ chín hoàn hảo.

Chọn loại thịt bò: Khi làm Mì Ý sốt thịt bò, bạn nên chọn những phần thịt vai, vì đây là phần thịt có hương vị ngon nhất. Phần thịt vai có tỉ lệ mỡ từ khoảng 15-20%, giúp thịt có độ mềm và ngậy vừa phải.

Advertisement

Sử dụng các loại gia vị: Thêm lá kinh giới vào mì Ý sẽ có hương thơm đặc biệt, giúp cho món ăn thêm hấp dẫn.

Cách luộc mì Ý ngon: Khi luộc mì nên đảo thường xuyên để các sợi mì được chín đều và không dính vào nhau. Bạn có thể thử ủ mì với nước đá sau khi luộc khoảng 5 phút để cọng mì săn lại ăn sẽ ngon hơn.

Hầm sốt thịt lâu: Nếu muốn sốt thịt bò đậm đà hương vị và thơm ngon hơn, bạn thử cách hầm sốt trong vài giờ để các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau, tạo nên sốt mì Ý đậm đà hương vị.

Loại Pasta nào phù hợp làm mì ý?

Spaghetti: đây là loại Pasta rất phù hợp để làm mì Ý và phổ biến ở Việt Nam. Đây là loại mì dạng sợi tròn và dài.

Tagliatelle và Pappardelle: là 2 loại mì truyền thống được sử dụng phổ biến nhất ở Ý. Pappardelle có bề rộng và độ dày hơn Tagliatelle. Cả 2 có hình bản dẹt, rộng và thành phần là nhiều trứng.

Fettuccine: có bề rộng bằng Tagliatelle, nhưng dày hơn. Còn so với Pappardelle thì nhỏ hơn, nhưng độ dày bằng nhau.

Pasta ống lớn: có hình dáng rất giống với nui và có nhiều kích thước khác nhau.

Xem clip Tiktok làm Phô mai mozzarella:

Cách Làm Sốt Mè Rang Để Trộn Salad Vừa Ngon Vừa Giúp Giảm Cân, Đốt Mỡ Hiệu Quả

Nguyên liệu

15gr gừng xay

5gr tỏi

5gr ớt

10gr mè rang

1 muỗng canh đường

30ml nước mắm.

Cách làm món sốt mè rang Bước 1 Chế biến sốt

Cách làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đem bỏ lần lượt các nguyên liệu vào 1 chiếc chén nhỏ gồm: gừng xay, tỏi băm nhuyễn, ớt băm, mè rang, đường, nước mắm, sau đó dùng muỗng khuấy đều cho đường tan hết các nguyên liệu quyện lại với nhau là bạn đã có ngay món sốt mè rang cực thơm ngon.

Bước 2 Thành phẩm

Vậy là bạn đã có món sốt mè rang với mùi thơm cực kỳ hấp dẫn để trộn salad hoặc chấm cá chiên, thịt luộc.

Thưởng thức

Sốt mè rang thơm đậm vị mè, đậm đà cay, mặn, ngọt hào quyện với với nhau rất hấp dẫn, thích hợp để chế biến nhiều món salad thơm ngon.

Các món ngon từ salad với sốt mè rang

Salad gà sốt mè rang

Salad gà sốt mè rang món ăn đầy đủ dinh dưỡng, với miếng thịt gà dai dai quyện cùng sốt mè rang thơm ngon béo ngậy ăn vào là mê ngay.

Với các nguyên liệu từ ức gà, xà lách lolo, cà chua, bơ và bắp mỹ, bạn chỉ cần ướp ức gà với các gia vị trong 15 phút, sau đó chiên vàng ức gà rồi cắt vừa ăn.

Tiếp theo bạn pha sốt me rang gồm: 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh sốt mayonnaise và 2 muỗng canh mè rang dùng muỗng trộn cho các hỗn hợp trên quyện lại với nhau.

Cuối cùng bạn cho tất cả rau củ, ức gà chiên vào tô, rưới nước sốt lên trộn đều.

Cách làm salad xúc xích sốt mè rang

Cách làm salad xúc xích sốt mè rang vô cùng đơn giản bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 20 phút là đã có ngay đĩa salad ngon, chất lượng. Với các nguyên liệu: Xúc xích Đức, ớt chuông, bắp cải tím, củ cải đỏ, xà lách, cà chua bi.

Cách làm salad xúc xích sốt mè rang: Xúc xích Đức mua về cắt thành khoanh tròn sau đó cho lên áp chảo vàng 2 mặt. Rau củ đem sơ chế và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Làm sốt mè: Bạn cho các loại gia vị gồm: 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh mè rang, 3 muỗng canh mayonnaise và 20ml nước cốt chanh vào một chiếc chén nhỏ sau đó dùng muỗng trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.

Cuối cùng cho rau củ đã cắt và xúc xích vào tô, rưới nước sốt trộn đều lên là có ngay dĩa salad ngon lành.

Salad bắp cải sốt mè rang

Salad bắp cải trộn sốt mè rang có đủ màu sắc cùng mùi vị thơm ngon của nước sốt tạo nên món ngon khó cưỡng cho ngày hè oi bức. Với các nguyên liệu: cà rốt, cải xoăn, bắp cải tím và một số gia vị thông dụng.

Cách làm salad bắp cải sốt mè rang như sau: bắp cải thái nhỏ, cà rốt bào nhuyễn.

Nước sốt gồm: 1 muỗng cà phê sốt mè, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê dầu olive, 1 muỗng cà phê giấm táo, 3 tép tỏi băm, 1 ít tiêu dùng muỗng trộn đều hỗn hợp này lại với nhau.

Advertisement

Bỏ rau củ vào tô sau đó rưới nước sốt lên và trộn đều. Món salad bắp cải cực ngon, cực hấp dẫn đã hoàn thành cùng thưởng thức thôi nào.

Top 10 Đặc Sản Bình Dương Nên Mua Làm Quà Biếu Vừa Ngon Vừa Rẻ

Măng Cụt Lái Thiêu đặc sản Bình Dương nên mua làm quà

Nhắc đến hoa quả đặc sản Bình Dương phải kể đến Măng Cụt Lái Thiêu. Với địa thế được thiên nhiên ưu đãi nên chúng có vị ngọt thanh tao, pha lẫn chút vị chua dịu, khiến du khách ăn 1 lần mà nhớ mãi.

Địa chỉ: vườn cây Lái Thiêu, xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Có giá: 30k/kg

Bánh Xèo Tôm Nhảy

Bánh xèo tôm nhảy là 1 trong các món ăn vặt đặc sản Bình Dương nổi tiếng bao đời nay. Nguyên tắc để tạo ra món bánh xèo là bột gạo phải tự xay bằng cối đá để bánh được giòn mịn và thơm.

Khi bột xèo lên, được phủ lên trên mặt vài con tôm tươi sống vẫn còn nhảy tanh tách, 1 ít giá, hành tây, ăn kèm với các loại rau thơm, chấm cùng nước chấm chua ngọt thì phải gọi là chuẩn không cần chỉnh.

Địa chỉ: 188, phường Đông Hòa An, Bình Dương. Giá khoảng 25k.

Lẩu Bò Nhúng Mắm Ruốc – đặc sản Bình Dương

Lẩu Bò Nhúng Mắm Ruốc nằm trong danh sách top 10 đặc sản Bình Dương được lòng rất nhiều du khách.

Nồi lẩu thơm phức với sự hòa quyện của nước dừa, thịt ba chỉ và xả,..Nhúng thêm những miếng thịt bò thái mỏng đã được ướp gừng rồi chấm với mắm ruốc pha loãng thì còn gì tuyệt vời hơn.

Địa chỉ: 720 Nguyễn Tri Phương, Thủ Dầu Một, Bình Dương. Giá:300k/suất

Mứt Gừng Bình Nhâm

Mứt gừng Bình Nhâm là đặc sản Bình Dương mang về được du khách lựa chọn nhiều nhất.

Tưởng như đơn giản nhưng làm mứt gừng phải trải qua nhiều công đoạn. Sau khi đã lựa chọn, sơ chế, gừng được đem ướp đường cho thấm rồi đem “sên” trên bếp lửa hồng để vị cay của gừng quyện trong vị ngọt của đường nóng. Nhờ vậy mà mứt gừng vừa dẻo, vừa thơm, thưởng thức cùng 1 tách trà nóng mới là chuẩn vị nhất.

Địa chỉ: phường Bình Nhâm, thị xã Thuận An, Bình Dương. Có giá: 30k/gói

Bò Nướng Ngói đặc sản Bình Dương

Món ăn tiếp theo trong số 10 đặc sản Bình Dương độc và lạ mà chúng tôi muốn giới thiệu đến đó chính là Bò Nướng Ngói. Món ăn đặc biệt ở khâu tẩm ướp gia vị nhẹ nhàng để có thể giữ được hương vị đậm đà của thịt. Khi được nướng trên viên ngói nóng sẽ dậy mùi thơm, thịt cũng vừa chín tới sẽ có độ mềm và ngọt, ăn kèm với tía tô, ngải cứu thì ngon hết sẩy.

Địa chỉ: 119, Lê Hồng Phong, Thủ Dầu Một, Binh Dương. Giá 90k/suất

Gà Quay Xôi Phồng

Để hiểu hơn về ẩm thực nơi đây chúng tôi xin giới thiệu thêm với các bạn món ăn Gà Quay Xôi Phồng. Là một trong những đặc sản Bình Dương chẳng còn xa lạ gì với những thực khách sành ăn.

Đi kèm với đĩa xôi chiên phồng, là đĩa thịt gà nướng được chặt vừa ăn, điểm thêm miếng dưa chuột, vài cọng rau răm,và đặc biệt là không thể thiếu đi nước sốt để giúp ta cảm nhận thêm được vị béo của thịt gà, cái giòn giòn của xôi chiên.

Địa chỉ: Đoàn Trần Nghiệp, phường Phú Cường, Thủ Dầu Một, Bình Dương. Giá khoảng 70k/suất.

Nem Lái Thiêu đặc sản Bình Dương nên mua làm quà

Nguyên liệu làm nem lái thiêu rất đơn giản nhưng khâu chọn lựa thịt phải là thịt nạc đùi tươi ngon. Sau đó đem giã nhuyễn, ướp với các loại gia vị rồi trộn đều với da heo đã luộc. Được gói bên ngoài bằng hai lớp lá vông, và lá chuối. Chính vì nem ở đây được làm theo lối thủ công, truyền thống nên đã trở thành món ăn đặc sản Bình Dương không nên bỏ lỡ.

Địa chỉ: phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, Bình Dương. Giá khoảng 15k/chiếc

Bún Tôm

Cái hay khi thưởng thức món ăn này là khi có khách chủ quán mới bắt đầu ép bột gạo đã làm sẵn và hấp trong nồi nước sôi. Cùng lúc tôm được giã nhuyễn, chế thêm nước dùng vào tô bún, rắc thêm ít tiêu thế là có ngay 1 tô bún nóng hổi tỏa hương hấp dẫn khiến cho người ăn nghiện lúc nào không hay.

Địa chỉ: 82  Lý Thường Kiệt, thị xã Thủ Dầu 1, Bình Dương. Giá khoảng 25k/tô.

Hạt Điều Rang Muối đặc sản nên mua làm quà

Nhắc đến đặc sản Bình Dương làm quà phải kể đến Hạt Điều Rang Muối. Khi ăn thử 1 hạt, ta dễ dàng cảm nhận được hương vị béo, ngậy, bùi bùi lại có vị mặn của muối, đặc biệt là cảm giác giòn tan khó lòng mà quên được. Chính vì thế món đặc sản này đã theo chân du khách đi khắp mọi miền tổ quốc.

hat dieu rang muoi con vo lua vinanuts

Địa chỉ: 651 Cách Mạng Tháng 8, Thủ Dầu 1, Bình Dương. Giá khoảng 400k/kg.

Bún Riêu Lưỡi

Bún riêu lưỡi là món ăn quen thuộc trong số 10 đặc sản Bình Dương nhất định không thể bỏ qua khi đặt chân tới đây. Với nguyên liệu chính là lưỡi heo, được cuộn tròn chế biến theo kiểu thịt xá xíu. Khi thưởng thức chúng ta cảm nhận được vị ngọt, mềm của lưỡi hòa quyện cùng vị mặn, chua, cay của mắm tôm. Để rồi ăn 1 lần mà nhớ mãi.

Địa chỉ: Đường Lò Chén, phường Chánh Nghĩa, thị xã Thủ Dầu 1, Bình Dương. Giá khoảng 20k/tô.

MAI GẤU

Đăng bởi: Vũ Bá đô

Từ khoá: Top 10 Đặc sản Bình Dương nên mua làm quà biếu vừa ngon vừa rẻ

Cập nhật thông tin chi tiết về 2 Cách Làm Muối Ớt Xanh Chấm Thịt Gà Và Trái Cây Vừa Ngon Vừa Dễ trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!