Xu Hướng 3/2024 # 15 Trang Web Hữu Ích Trong Cuộc Sống # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 15 Trang Web Hữu Ích Trong Cuộc Sống được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Polish My Writing – Công cụ kiểm tra ngữ pháp và chính tả

Viết cũng là một môn nghệ thuật đòi hỏi năng khiếu, cho dù bạn viết sách ,viết báo chuyên nghiệp hay chỉ thích viết blog và tạp chí về cuộc sống và kinh nghiệm của bản thân. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ sự tự tin để viết do lo ngại về ngữ pháp và chính tả, cũng như không đủ vốn từ vựng và nghệ thuật biến suy nghĩ thành câu chữ.

Trang web Polish My Writing – Công cụ kiểm tra ngữ pháp và chính tả này có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về những điều này và thậm chí bạn có thể trở thành nhà văn, điều mà bạn chẳng bao giờ dám nghĩ đến. Được tích hợp công cụ kiểm tra ngữ pháp và chính tả cũng như các công cụ khác giúp cải thiện văn bản nên những mối lo ngại của bạn phần nào được xóa bỏ.

Codecademy – Web Nắm bắt kiến thức về ngôn ngữ lập trình

Polish My Writing – Công cụ kiểm tra ngữ pháp và chính tả

Codecademy là một nền tảng tương tác trực tuyến của Mỹ cung cấp các lớp học viết mã miễn phí bằng 12 ngôn ngữ lập trình khác nhau bao gồm Python, Java, Go, JavaScript, Ruby, SQL, C ++, C #, Swift và Sass, cũng như các ngôn ngữ đánh dấu HTML và CSS.

Trong thời đại ngày nay, thông thạo ngôn ngữ lập trình là bạn đã có được bí quyết tăng hiệu quả công việc. Đối với những người đang muốn tìm hiểu những kiến thức về code, Codecademy là số một trong những kênh trực tuyến về code uy tín và hiệu quả. Thông qua website này bạn sẽ nắm được kiến thức cơ bản nhất của bất cứ ngôn ngữ lập trình nào mà bạn muốn như Javascript, Python, Ruby…

Codecademy – Web Nắm bắt kiến thức về ngôn ngữ lập trình

Setup – Cung cấp kỹ năng thiết kế website

Codecademy – Web Nắm bắt kiến thức về ngôn ngữ lập trình

Thiết kế web thường đòi hỏi những nguyên tắc cơ bản của thiết kế trực quan hay yêu cầu thành thạo trong HTML, CSS, và thậm chí Javascript. Tuy nhiên, không phải ai có nhu cầu thiết kế trang web đều thành thạo những kỹ năng đó và thậm chí họ cũng chẳng có đủ ngân sách để thuê một nhà thiết kế web chuyên nghiệp.

Mint – Công cụ giúp bạn quản lý tài chính

Setup – Cung cấp kỹ năng thiết kế website

Mint là một công cụ hữu hiệu giúp bạn quản lý nghiêm túc tài chính của mình. Bạn có thể đồng bộ hóa tài khoản ngân hàng cho kế hoạch tài chính hiện tại và tương lai của bạn . Công cụ rất hữu dụng đối với những ai coi trọng tà sản của mình và thậm chí nó có thể giúp chúng ta tránh được những nhầm lẫn không đáng có về tài tài chính.

Website Calorie King – công cụ giúp bạn kiểm soát cân nặng và duy trì lối sống lành mạnh

Website Calorie King – công cụ giúp bạn kiểm soát cân nặng và duy trì lối sống lành mạnh

Powersearching with google Stackoverflow

Phần mềm này dành riêng cho những bạn đang muốn tìm hiểu và học về lập trình, Stackoverflow được thiết lập dành riêng cho những lập trình viên nó sẽ là phần mềm tốt nhất đối với các coder. Nhưng nếu bạn muốn tìm hiều thì cũng có thể vào để xem tham khảo.

Stackoverflow

Spreeder

Stackoverflow

Spreeder Online là ứng dụng luyện đọc nhanh khá hay và thú vị. Thường xuyên sử dụng Spreeder sẽ giúp bạn tăng tốc độ đọc văn bản nhanh chóng. Cũng như rất nhiều những kĩ năng khác, tốc độ đọc của một người có thể được cải thiện thông qua luyện tập.

Là phần mềm đọc trực tuyến, phần mềm này sẽ giúp bạn cải thiện quá trình đọc của mình và giúp tốc độ đọc của bạn nhanh hơn. Việc bạn cần làm là dán phần mà bạn muốn đọc vào còn lại thì đã có phần mềm Spreeder giải quyết cho bạn rồi.

Lumosity

Lumosity là công ty chuyên thiết kế các bài tập thực hành não bộ để cải thiện khả năng nhận thức. Thông qua thực hành các bài tập được thiết kế trước, người dùng có thể cải thiện các kỹ năng gồm kỹ năng nhận thức, kỹ năng tăng tốc độ xử lý thông tin, kỹ năng chú ý có chọn lọc, ức chế phản ứng, tư duy trực quan…

Khan Academy

Lumosity

Bạn không chỉ được học các video từ những kho tàng kiến thức khổng lồ này mà bạn còn có thể thực hành, ở web Khan Academy này sẽ cho bạn thêm rất nhiều cơ hội để thực hành không chỉ dừng lại ở đó web sẽ theo dõi lại quá trình học tập và tiến trình của bạn như thế nào. Đây là một nơi học tập tuyệt vời để bạn có thể vun đắp nhiều kiến thức cho bản thân và biết thêm rất nhiều điều mới mà bạn chưa từng được nghe trước đó.

Investopedia

Khan Academy

Với trang web này sẽ cho bạn biết tất tần tật các nguồn thông tin mà bạn muốn tìm hiểu về thế giới đầu tư, tài chính cá nhân và thị trường. chúng tôi là trang web tập trung vào nguồn nội dung tài chính hàng đầu thế giới, từ tin tức thị trường đến chiến lược dài hạn, giáo dục đầu tư đến thông tin chi tiết từ các cố vấn.

TED-ED

TED Ed có những video hoạt hình ngắn đưa ra lời giải cho những câu hỏi thuộc về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Những kiến thức TED Ed đưa đến tuy mang tính khoa học nhưng rất sinh động thông qua lối dẫn chuyện dí dỏm và những hình hoạt bắt mắt.

Vsauce

TED-ED

Đây là một kênh của youtube, ở trang web Vsauce sẽ giúp bạn tìm được những điều thú vị và tốt nhất trên Internet, sẽ là nơi cho bạn thấy được nhiều điều thú vị trong cuộc sống mà bạn chưa bao giờ biết. Hãy tìm trang web này để giải đáp những thắc mắc trong cuộc sống của bạn từ trước tới nay.

Duolingo

Vsauce

Duolingo là một nền tảng học ngôn ngữ miễn phí và dịch văn bản dựa trên “crowdsourcing”. Thiết kế của nó giúp người dùng vượt qua các bài học và đồng thời cũng giúp dịch văn bản, tài liệu.

Bạn gặp khó khăn về vấn đề ngoại ngữ của mình hoặc không đủ chi phí để đến các trung tâm để học. Thì đây, bây giờ chỉ cần ngồi ở nhà thì bạn có thể học anh văn mà không cần phải đi đâu cả. Ở trang web Duolingo này sẽ có rất nhiều trò chơi để bạn có thể nâng cao vốn tiếng anh ít ỏi của mình. Vậy tại sao không thử, vừa giúp nâng cao vốn tiếng anh chưa được chuẩn của bạn trước đó và còn được miễn phí nữa.

Duolingo

Digital Photography School

Digital Photography School

Bạn có đang mệt mỏi với việc lãng phí thời gian vào việc xem những đoạn video nhàm chán hay lăn chuột vô thức liên tục trên bảng tin Facebook? Bạn muốn trở nên hiệu quả hơn trong lần lên mạng tiếp theo? Với những trang web được giới thiệu với các bạn ở trên mong rằng sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc tìm kiếm thông tin chính xác và thiết thực.

Đăng bởi: Hiền Nguyễn

Từ khoá: 15 Trang web hữu ích trong cuộc sống

10 Trang Web Thông Dụng Và Hữu Ích Đối Với Dân Du Lịch

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Yahoo Travel

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Yahoo Travel không chỉ cung cấp thông tin qua tin tức mà còn qua video

Yahoo Travel

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Priceline cũng là một trang web luôn được lựa chọn của nhiều người, cung cấp những thông tin giảm giá về khách sạn, vé máy bay hay các tour du lịch phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, một điều vô cùng đặc biệt tại trang web này là bạn có thể đấu giá khách sạn, thuê xe và vé máy bay. Công việc rất đơn giản chỉ cần bạn điền thông tin về ngày đi ngày về, thời gian ở lại một thành phố nào đó cùng những thông tin cần thiết khác và đưa ra mức giá muốn trả. Sau đó, công việc của trang web là đưa ra lựa chọn phù hợp mức giá của bạn về những khách sạn, vé máy bay, xe cộ,…

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trang web cung cấp những thông tin giảm giá về khách sạn, vé máy bay hay các tour du lịch phù hợp với yêu cầu của khách hàng

Nếu như bạn muốn một chuyến du lịch đến Mỹ hay các nước Châu Âu thì chúng tôi là một lựa chọn vô cùng lý tưởng. Trang web sẽ cung cấp cho bạn một công cụ mà từ đó để bạn có thể tìm kiếm các chuyến bay, thuê xe hay một kỳ nghỉ với mức giá phù hợp với nhu cầu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Nếu như bạn muốn một chuyến du lịch đến Mỹ hay các nước Châu Âu thì chúng tôi là một lựa chọn vô cùng lý tưởng

Airbnb là một trang web kết nối giữa người du lịch với những người có phòng dư hay những người có nhiều nhà mà không sử dụng muốn cho thuê. Giao diện thân thiện, khoa học cùng hình ảnh chân thực, rõ ràng, dễ dàng cho người du lịch tìm kiếm và hiểu rõ thông tin cần thiết cùng những nhận xét và chia sẻ của người đi trước. Trước tiên, bạn cần phải lên trang web của công ty để đăng ký thông tin về nơi bạn muốn cho thuê, giá cả, điều kiện đi kèm. Airbnb sẽ giúp cho hai bên gặp nhau và tất nhiên nếu giao dịch thành công thì Airbnb sẽ được hưởng phần trăm trên phí thuê nhà.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Giao diện thân thiện, khoa học cùng hình ảnh chân thực, rõ ràng dễ dàng cho người du lịch tìm kiếm và hiểu rõ thông tin cần thiết

Skyscanner là một trang web giúp bạn lựa chọn những phương án rẻ nhất, hợp lý nhất về vé máy bay, khách sạn, thuê xe. Bạn chỉ cần điền ngày đi, ngày đến, thành phố,… thì trang web sẽ tự động kiểm tra các hãng máy bay, khách sạn, giá thuê xe có giá từ thấp tới cao kèm theo những thông tin cơ bản về hành trình để bạn dễ dàng lựa chọn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Skyscanner là trang web giúp bạn lựa chọn những phương án rẻ nhất, hợp lý nhất

Lonely Planet

Lonely Planet là một trang web thú vị cho bạn trước khi đi du lịch, nơi chia sẻ những kinh nghiệm du lịch thật chi tiết và hữu ích. Lonely Planet có mục “The Best” được tổng kết và cập nhật thường xuyên như 10 quốc gia, thành phố và các điểm đến đáng giá nhất,… Bên cạnh đó, trang web còn có những danh sách “tốt nhất” nhằm hướng vào mục đích du lịch của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Bạn chỉ cần truy cập những đường link từ các danh sách trên vào nội dung trực tuyến về các địa danh mà Lonely Planet gợi mở.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Lonely Planet là cái tên quá quen thuộc với những người thuộc “chủ nghĩa xê dịch”

Lonely Planet

Trang web này thành lập không lâu nhưng hiện tại đã có hàng triệu người tham gia. Couchsurfing được biết đến như một mạng lưới các tình nguyện viên trên toàn thế giới cung cấp chỗ ngủ miễn phí cho khách du lịch. Tuy thành lập chưa bao lâu nhưng vào thời điểm hiện tại trang web này đã có đến hàng triệu người tham gia. Có thể nói đây là một sự lựa chọn lý tưởng cho dân du lịch bụi. Bạn không chỉ được chỗ ngủ miễn phí mà còn có cơ hội trò chuyện chủ nhà, làm quen với nhiều người và tìm hiểu về văn hóa bản xứ cũng như ẩm thực cho chuyến trải nghiệm thêm thú vị tại vùng đất mới.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Couchsurfing là một mạng lưới các tình nguyện viên trên toàn thế giới cung cấp chỗ ngũ miễn phí cho khách du lịch

Đăng bởi: Hiền Thị Huỳnh

Từ khoá: 10 trang web thông dụng và hữu ích đối với dân du lịch

Giá Trị Của Niềm Tin Trong Cuộc Sống

Steve Jobs – Một doanh nhân, nhà sáng chế người Mỹ, đã từng nói: “Đôi khi cuộc đời sẽ ném gạch vào đầu bạn. Đừng đánh mất niềm tin”. Sức mạnh của niềm tin sẽ giúp mỗi con người tạo ra sức mạnh phi thường để vượt qua những vực thẳm tăm tối nhất để không ngừng vươn lên. Đó chính là giá trị của niềm tin trong cuộc sống.

Niềm tin được hiểu như thế nào?

Niềm tin là khái niệm vô hình, không hiện hữu như của cải, vật chất. Niềm tin chính là suy nghĩ, ý chí giúp bạn giải quyết mọi hành động trong cuộc sống. Thật kỳ lạ, chúng ta thường có xu hướng phát hiện ra những gì mình đã tin nhưng lại chưa chắc tin những gì mình đã nhìn thấy. Và niềm tin chỉ là một loại cảm giác khi ta tin tưởng vào một điều gì đó.

Còn sự sống là còn niềm tin. Nó được xây dựng trong suốt quá trình trưởng thành và phát triển của mỗi con người. Thứ niềm tin ấy không nhất thiết lúc nào cũng phải đúng. Niềm tin có thể nhất quán, xuyên suốt nhưng theo thời gian, niềm tin cũng có thể thay đổi. Mỗi người có một niềm tin riêng và mang ý chí chủ quan, không cần phải được chứng minh.

Tóm lại, niềm tin chỉ là cảm nhận của chúng ta về một sự việc, sự vật trong cuộc sống. Và đôi khi niềm tin rất giản đơn, đến từ việc bạn tin vào những gì người khác nói, người khác làm. Chỉ như vậy thôi!

Giá trị của niềm tin trong cuộc sống là gì?

Bạn thường sợ hãi trước những điều mình không thể làm được như: lo lắng cho sự nghiệp, không tự tin trước đám đông, run rẩy trong bóng tối,… Nhưng nếu bạn tin mình sẽ vượt qua tất cả những trở ngại này, thì chúng không còn là khuyết điểm của bạn nữa. Đó chính là một trong những giá trị của niềm tin trong cuộc sống. Và cụ thể hơn nữa:

Sức mạnh của niềm tin khai phá bản thân

Để đạt được một mục tiêu hay một lý tưởng cao đẹp trong cuộc sống, bạn cần rất nhiều yếu tố: trí tuệ, bản lĩnh và đặc biệt là niềm tin. Niềm tin trong lúc này là gì? Đó chính là sự tin tưởng vào kỹ năng, cách xử lý công việc và khả năng chinh phục những “cửa ải” thử thách. Niềm tin càng lớn càng giúp bạn tạo ra động lực để phát triển tiềm năng của bản thân, không ngừng cố gắng thực hiện những kế hoạch đã vạch ra.

Niềm tin giúp rộng mở tương lai

Tại sao nói có niềm tin lại giúp bạn mở ra nhiều cánh cửa trong tương lai? Niềm tin giúp mỗi người bứt phá, “cởi trói” giới hạn an toàn của bản thân để tiến thẳng đến những điều lớn lao hơn. Thật vậy, nếu bạn có tài năng, rất giàu tri thức nhưng lại rụt rè và không biết nắm bắt cơ hội thì cánh cửa tương lai với nhiều điều tốt đẹp sẽ không bao giờ chào đón bạn.

Niềm tin khơi dậy hoài bão lớn

Hoài bão và ước mơ không tự dưng mà có. Nó chỉ được hình thành và nuôi dưỡng từ những niềm tin. Có niềm tin, bạn sẽ đủ năng lực để vươn tới những hoài bão lớn lao. Điều này được chứng minh bằng rất nhiều con người tài giỏi xung quanh ta. Hầu hết họ đều bắt đầu từ những khó khăn, nhưng họ có lý tưởng và niềm tin vào những điều phi thường mà người khác không hề nghĩ đến. Đứng trước hoài bão lớn hãy tin tưởng và mạnh mẽ nắm lấy để đạt được thành công.

Bạn đọc quan tâm

Niềm tin khơi dậy hoài bão lớn, giúp cong người vượt qua khó khăn

Niềm tin tạo ra năng lượng sống tích cực

Trong cuộc sống, nỗi tự ti, xấu hổ là những trạng thái cảm xúc cơ bản của mỗi con người. Khi đối mặt với những cảm xúc này, bạn thường khép mình, rụt rè mà không dám thể hiện bản thân. Vì vậy, niềm tin lại càng có giá trị hơn bao giờ hết, giúp bạn suy nghĩ tích cực và lạc quan hơn, nhìn nhận cuộc sống đa chiều hơn.

Niềm tin giúp bạn có lối suy nghĩ cởi mở hơn, bớt lo âu và tuyệt vọng, truyền nguồn năng lượng sống tươi mới tới mọi người. Khi ấy, bạn sẽ quên đi những căng thẳng và chán nản.

Cách xây dựng giá trị niềm tin trong cuộc sống

Xây dựng niềm tin từ những điều nhỏ bé nhất trong cuộc sống thường ngày

Như vậy, giá trị của niềm tin trong cuộc sống vô cùng lớn lao. Nó giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và ngày càng trưởng thành hơn để đạt được nhiều thành công. Bạn cần phải xây dựng niềm tin của mình qua cách nhìn và thái độ với cuộc sống xung quanh. Đó là:

Đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh: Biết chấp nhận, nhìn thẳng và không đổ lỗi cho hoàn cảnh sẽ giúp bạn có lý trí thật tỉnh táo và niềm tin để xử lý vấn đề.

Tin tưởng vào bản thân: Có một câu nói rằng “ Mọi thứ trong vũ trụ đều có ở trong bạn. Hãy tự hỏi mình tất cả”. Ý nghĩa của câu nói chính là hãy dành thời gian để khám phá bản thân, bạn sẽ biết ưu điểm của mình nằm ở đâu.

Không nhìn lại sai lầm của quá khứ: Nếu bạn cứ chăm chăm nhìn vào những thất bại và khó khăn trong quá khứ và xem đó là rào cản chính là sai lầm tệ hại nhất. Thay vào đối mặt với hiện tại và tìm cơ hội để đạt được thành công.

Đăng bởi: Đạt Nguyễn Tiến

Từ khoá: Giá trị của niềm tin trong cuộc sống

Giá Trị Của Tình Yêu Thương Trong Cuộc Sống

Pin

0

Shares

Tình yêu thương là gì?

Yêu thương ở đây không riêng gì để nói đến chuyện tình cảm giữa người nam và người nữ .

Tình yêu thương

Bạn đang đọc: GIÁ TRỊ CỦA TÌNH YÊU THƯƠNG TRONG CUỘC SỐNG

mà chúng tôi muốn nói đến chính là sự đồng cảm, đồng cảm, san sẻ, gắn bó, hòa hợp … giữa con người với nhau .

Tình yêu thương giữa con người với con người luôn mang đến niềm hạnh phúc

Yêu thương được xem là một phẩm chất đẹp, cao quý và làgiá trị sống cốt lõi của con người. Lòng yêu thương được biểu lộ qua nhiều hình thức, thái độ phong phú. Người ta hoàn toàn có thể biểu lộ tình thương của mình bằng cách : Chia sẻ, chăm sóc, trợ giúp, yêu quý, trân trọng …

Có nhiều người ví tình yêu thương như một viên đá nhiều sắc tố, biến hóa muôn hình vạn trạng xuất phát từ tận trong tâm hồn của mỗi người. Được sinh ra trong một mái ấm gia đình với đầy sự yêu thương, với được lớn lên trong một xã hội êm ả dịu dàng đầy ắp sự san sẻ, cảm thông luôn là niềm niềm hạnh phúc của mỗi người .

Khi nói về tình yêu thương, với không có một định nghĩa chung nhất nào. Mỗi người, sẽ có các cảm nhận khác nhau về tình yêu thương .

Tình yêu thương là sự san sẻ giữa người với người

Tình yêu thương trong xã hội đang “lụi tàn”?

vì sao khi nói về tình thương, với người ta lại sử dụng các từ ngữ, hình ảnh đẹp như thế ? Trong khi đó, lại có nhiều người ngày càng mất niềm tin vào 2 tiếng “ yêu thương ” ?

Tình yêu thương luôn là một điều gì đó rất thiêng liêng, với có người vì tình thương mà chẳng tiếc gì, kể cả các điều quan trọng nhất với họ. tuy vậy, cũng có các người khi nói về tình thương, với sự san sẻ, chăm sóc thì họ lại ngần ngại, quan ngại và không chịu mở lòng .

Khi xã hội ngày càng phát triển, giá trị của tình yêu thương trong cuộc sống dần như trở thành một món quà xa xỉ mà ít ai dám mang đến để trao tặng cho người khác. Có lẽ vì cuộc sống hối hả, bận rộn và ồn ào ngày nay đã làm tình thương không còn giữ vẹn nguyên được giá trị như trước.

Khi mà toàn bộ mọi thứ đều bị lu mờ bởi đồng xu tiền, vật chất, danh lợi … thì sự ích kỷ, vô tâm đã “ lên ngôi ”. Khi mà xã hội này còn nhiều người xấu tận dụng tình thương của người khác để lừa gạt, gián trá nhằm mục đích thu lợi trái pháp lý. Khi mà con người sống quá vì mình, sợ hãi bị lừa gạt bị thiệt thòi thì tình yêu thương cũng đã bị họ quên lãng .

LGBT là gì? Bạn đã thật sự hiểu về cộng đồng LGBT? •

Tình yêu thương đang dần một mất đi do sự quay quồng của đời sống

Cứ hỏi vì sao xã hội ngày này lại có nhiều người vô cảm, dửng dưng trước các thực trạng khó khăn vất vả, xấu số ? Tất cả chỉ vì họ còn nghi vấn, lo ngại mình rơi vào “ tròng ’ của kẻ xấu. Một số người trở nên lãnh đạm hơn với mọi người xung quanh vì họ còn mang trong mình nhiều ganh ghét, đố kỵ và chút ích kỳ, nhỏ nhen .

Tình yêu thương lúc bấy giờ không còn được tiếp đón, được cho đi một cách nhẹ nhàng như trước. Thay vào đó, yêu thương có vẻ như bị gán mác với sự toan tính, lừa lọc và đề phòng. Chính các nguyên do này khiến đời sống này còn nhiều thực trạng ngang trái, còn nhiều người khó khăn vất vả đang ngày đêm mong ngóng nhận được một chút ít hơi ấm của “ tình thương ”, sự san sẻ, cảm thông .

Giá trị của tình yêu thương trong cuộc sống

Nói đến đây, và tất cả chúng ta hoàn toàn có thể nhận định và đánh giá rằng giá trị của tình yêu thương so với đời sống là rất quan trọng và lớn lao. Giá trị của tình yêu thương trong đời sống mang lại :

(1) Giúp con người đến gần nhau hơn

Nếu con người cứ sống trong vòng luẩn quẩn của sự nhỏ nhen, ích kỷ và vô tâm thì sẽ tự mình tạo ra một “ bức tường ’ vô hình dung ngăn cách mình và mọi người. vì sao bạn không thử mở lòng, với nhìn nhận mọi việc theo hướng khách quan với sự bao dung, với vị tha và đồng cảm hơn ? Chỉ cần một chút ít tình thương được cho đi, bạn sẽ mang đến cho người khác niềm hạnh phục, động lực để liên tục đời sống còn nhiều cơ cực. Ngay chính cả bản thân bạn khi cho đi một chút ít tình thương của mình sẽ sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu và niềm hạnh phúc hơn. Từ đó, như có một “ sợi dây ’ vô hình dung nào đó đang dần nối kết bạn và mọi người lại với nhau .

COO là gì? Khác nhau COO và CEO, CFO, CPO, CCO, CHRO, CMO?

GIÁ TRỊ CỦA TÌNH YÊU THƯƠNG TRONG CUỘC SỐNG

Tình yêu thương giúp con người đến gần nhau hơn

(2) Người đón nhận tình yêu thương có thêm niềm tin vào cuộc sống

(3) Thay đổi cái nhìn của mọi người trong xã hội

Đối với xã hội lúc bấy giờ, còn rất nhiều người vô cảm, không có thói quen san sẻ và giúp sức người khác. Vậy vì sao bạn không phải là người khơi nguồn tình thương cho mọi người nhỉ ? Chỉ các hành vi nho nhỏ của bạn cũng hoàn toàn có thể khiến mọi người chú sy quan sát, có cái nhìn mới mẻ và lạ mắt hơn và sẽ cùng bạn tạo ra một ‘ ngọn lửa ’ yêu thương vững mạnh, lan tỏa khắp nơi .

Tình yêu thương giúp mọi người trong xã hội có cái nhìn tích cực hơn

Giá trị cuộc sống

 này sẽ quý giá hơn biết bao khi con người đối xử với nhau bằng tình yêu thương, với nhìn nhận đúng giá trị của tình yêu thương trong cuộc sống.

Giới thiệu: Admin

Kênh thông tin học đấu thầu, kiến thức tổng hợp, công nghệ, đời sống.

Sống Tối Giản Bằng Cách Buông Bỏ Và Sàng Lọc Những Thứ Hữu Ích

Người ta có câu: ‘Cái cũ không đi, cái mới không đến’. Một người chỉ có được những thứ giá trị hơn nếu dám từ bỏ thứ không còn giá trị với mình.

Khi cuộc sống quá bộn bề và phức tạp thì một cách sống mới lại lên ngôi, chính là: Tối giản.

Tối giản là tập trung vào bản thân, lấy hiện tại làm cơ hội để giải quyết các mối quan hệ và vạn vật xung quanh, từ bỏ những thứ không cần thiết, để mọi thứ xung quanh mình lẫn nội tâm tinh giản hơn.

Bằng cách buông bỏ và sàng lọc những người và vật thực sự hữu ích, chúng ta mới biết sống thoải mái hơn, ít rước về bộn bề và năng lượng tiêu cực.

Tuy nhiên, trong cuộc sống thực tế, luôn có một số người thích tự làm khổ bản thân, ngay cả khi đủ đầy mọi thứ, họ cũng không sẵn sàng vứt bỏ bất cứ thứ gì.

Kiểu người không biết buông bỏ này thường không thoát khỏi 3 tình trạng sau đây:

1. Vì quá khứ khổ cực nên tằn tiện hết sức

Trong thời đại vật chất khan hiếm trước đây, nhiều gia đình cơ cực, thậm chí cơm ăn áo mặc còn khó khăn, nên chỉ cần là của cải thì dù tốt hay xấu, họ đều coi trọng.

Đối với thế hệ chịu thương chịu khó, tiết kiệm là bài học khắc cốt ghi tâm. Ngay cả khi thời đại có tiến bộ và điều kiện sống được cải thiện, họ cũng không sẵn sàng chịu vứt đi những gì đang có trong tay.

Trong cuộc sống hằng ngày, có lẽ bạn cũng gặp những tình huống như: Cố gắng ăn thức ăn thừa dù đã để mấy ngày bắt đầu lên mùi khó chịu; ăn trái cây rau củ hư hỏng vì tiết tiền; mắng nhiếc người khác thậm tệ vì quên tắt điện; thậm chí hạ mình chịu nhục chỉ vì muốn hưởng chút lợi lộc “từ trên trời rơi xuống”…

Thật vậy, tiết kiệm là đức tính đáng học tập ở mọi thời đại. Tuy nhiên, chúng ta làm gì cũng phải có chừng mực, nếu tiết kiệm quá độ thì sẽ thành tằn tiện, keo kiệt, từ đó ảnh hưởng xấu đến chất cuộc sống và các các mối quan hệ xung quanh.

Vật chất luôn quan trọng nhưng nó chỉ thực sự đáng trân quý khi cần thiết và có lợi với chúng ta. Do đó, đừng vì chấp niệm “tiết kiệm” mà khiến sức khỏe, cuộc sống của chúng ta dần sa sút.

2. Gặp chuyện do dự, khó đưa ra lựa chọn

Có một số người không muốn vứt bỏ bất cứ thứ gì, không phải vì họ đã trải qua gian khổ, cũng không phải vì quá tằn tiện, mà đơn giản là họ khó lựa chọn, khó quyết định.

Biểu hiện rõ nhất của kiểu người này là suy nghĩ quá nhiều, nhìn trước ngó sau, chần chừ, cũng có thể nói họ thiếu mục tiêu rõ ràng và khả năng nhìn nhận lại bản thân. Đó là lý do tại sao họ không thể lựa chọn, họ muốn mọi thứ, nhưng cuối cùng lại không thể sở hữu nhiều thứ.

Có câu nói: Hầu hết phiền muộn trong cuộc sống đều đến từ những đánh đổi sâu thẳm trong trái tim chúng ta.

Đời người đều có hạn, nên nhiều người khó lòng dứt khoát lựa chọn thứ có ý nghĩa với cuộc sống và vứt bỏ thứ vô giá trị.

Suy cho cùng, con người vẫn cần có mục tiêu rõ ràng và khả năng phán đoán, khi sự việc xảy ra nên bớt cáu kỉnh, hãy bắt đầu soi xét từ chính mình, xem hiện tại là cơ hội, kịp thời lựa chọn và đánh đổi, nhờ vật mới đón nhận một cuộc sống tốt đẹp hơn.

3. Thiếu sự dứt khoát, lo lắng được mất

Còn có một kiểu người, không nỡ vứt bỏ thứ gì, cho dù ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác không dùng đến, họ cũng không nỡ lòng, chủ yếu là vì họ nhập nhằng và không phân định rõ liệu món đồ ấy có còn cần thiết hay không.

Advertisement

Ví dụ khi dọn tủ, bộ quần áo bỏ không mấy năm nay nhỏ quá mặc không vừa nhưng không nỡ vứt đi, một phần vì tiếc tiền, một phần vì nghĩ ngày nào đó mình sẽ giảm cân.

Một số thiết bị gia dụng lâu ngày không sử dụng ở nhà chiếm quá nhiều diện tích, vứt đi thật đáng tiếc, luôn cảm thấy sau này nếu muốn dùng thì sẽ phải bỏ tiền ra mua lại…

Tuy nhiên, kết quả thường là những thứ không được sử dụng bây giờ có thể sẽ không được sử dụng trong tương lai.

Do đó, thực sự không cần phải loay hoay quá nhiều. Cuộc sống không có nhiều “giá như” và “hoàn cảnh đặc biệt” trong tương lai, lo lắng về ngày mai chưa xảy ra khiến bản thân không thể tận hưởng cuộc sống hiện tại một cách an tâm và thoải mái.

10 Cách Đứng Lên Sau Thất Bại Trong Cuộc Sống

Trong cuộc sống, đôi khi gặp phải thất bại là điều không thể tránh khỏi. Những lúc như vậy, thay vì tự nhốt mình trong vỏ bọc đau thương, hãy học cách đứng lên và vượt qua nó. Qua bài viết này, chúng mình sẽ giới thiệu cho các bạn những cách vượt qua thất bại một cách hiệu quả nhất.

Không quên những thất bại

Có lẽ việc phải ghi nhớ và cố gắng hồi tưởng về những thất bại là một điều khó khăn. Thế nhưng, chính những nỗi đau đó sẽ làm cho bạn trở nên trưởng thành và vững chãi hơn bao giờ hết. Đừng bao giờ quên đi những thất bại mà mình đã trải qua và mùi vị mà bản thân phải nếm trải. Chỉ có như vậy, bạn mới có được động lực để tiếp tục phấn đấu và nỗ lực.

Và cuối cùng, nếu đã hoặc đang nếm trải thất bại, thì điều tốt nhất bạn có thể làm là mỉm cười và đón nhận “món quà” của mình – đó là bài học kinh nghiệm từ thất bại. Ít nhất thì sau tất cả, bạn cũng không hề trắng tay. Kinh nghiệm rút ra từ lần thất bại này biết đâu lại là vũ khí bí mật, là bảo bối giúp bạn vượt qua thử thách và đi tới thành công. Thêm vào đó, việc ghi nhớ những thất bại đã qua còn giúp bạn thêm tự hào về thành công sau bao nỗ lực đấy.

Hãy tin tưởng bản thân

Không quên những thất bại

Khi bạn đủ tin tưởng vào bản thân, cả thế giới không tin tưởng cũng chẳng ảnh hưởng đến niềm vui sống của bạn. Niềm tin không phải tự nhiên mà có, nó cần được xây dựng từ chính bạn. Khi bạn có niềm tin vào chính mình, bạn sẽ có khả năng tin tưởng vào rất nhiều điều lớn lao khác. Ngay hôm nay, hãy đánh thức sự tự tin trong con người bạn, hãy học cách tự tin vào bản thân.

Sự tự tin sẽ làm cho bạn thêm phần rực rỡ và thành công. Thế nhưng, sự tự tin quá mức sẽ dễ làm cho bạn dễ dàng vấp ngã hơn bao giờ hết. Bạn có biết không, đa phần những kẻ thất bại trong mọi trường hợp đều luôn cho rằng mình đúng, không chấp nhận ý kiến của người. Đó là sai lầm lớn nhất làm bạn trở nên sai lầm, thất bại và mãi mãi thất bại. Tự tin khi cần thiết và đừng quá tự mãn vào bản thân.

Hãy tin tưởng bản thân

Đừng cố hoàn hảo, hãy tiến bộ

Sau khi đã phân tích đủ các thông tin, đã nhìn rõ những điều ta cần làm tốt hơn, hãy tạo ra những kế hoạch cụ thể để cải thiện những chỗ còn thiếu sót và tiến bộ hơn:

Bạn làm thế nào để bù đắp được sự thiếu sót hiện tại?

Làm thế nào để hình thành các thói quen tốt giúp bạn tránh sai lầm?

Kiểm soát cảm xúc như thế nào để giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn?

Bạn cần sự trợ giúp của những ai?

Bạn cần bao lâu để hoàn thành?

Hãy đưa ra những câu hỏi khó và hãy khắt khe với bản thân. Nó sẽ giúp bạn có mục tiêu và định hướng rõ ràng, cũng như đẩy lùi những suy nghĩ tiêu cực ra khỏi đầu bạn.

Đối diện với dư luận

Đừng cố hoàn hảo, hãy tiến bộ

Thích ứng là chìa khóa để sống còn. Khi bạn khó khăn, mọi thứ sẽ thay đổi: môi trường làm việc, thái độ của sếp, đồng nghiệp, những trở ngại về tài chính… Điều bạn cần làm là nhanh chóng thích nghi với thực tế, đối diện với dư luận. Khi bạn học cách thích nghi, sẵn sàng đón lấy ánh nhìn, thái độ của những người xung quanh, bạn sẽ sớm tập trung vào những việc cần thiết để có được kết quả tốt hơn trong tương lai.

Khi bạn thất bại, sẽ có những ý kiến xoay quanh vấn đề đó, những lúc như vậy, bạn đừng vội vàng bi quan hay bị nó làm cho ảnh hưởng. Điều quan trọng nhất vẫn là học cách vượt qua và đạp lên dư luận mà sống. Bởi, sẽ chẳng bao giờ bắt dư luận phải im lặng trước những thất bại của bạn nhưng bạn có thể bỏ quên nó mà tiếp tục phấn đấu. Đây là một trong những yếu tố giúp bạn vượt qua thất bại một cách nhanh chóng đấy.

Sửa chữa những sai lầm

Đối diện với dư luận

Nếu bạn đã rút ra được những bài học kinh nghiệm cho bản thân, song lại không áp dụng nó để khắc phục những sai lầm thì chắc chắn bạn sẽ chẳng bao giờ thành công nổi. Đôi khi, không phải con người ta không có khả năng mà do những khả năng đó của họ đã bị dìm đi bởi những sai lầm trong quá khứ. Họ cứ ôm mãi giấc mộng thành công nhưng lại không biết cách sửa chữa những sai lầm.

Bạn đang tiến hành một dự án và những thứ không như kết quả mà bạn mong đợi. Hãy bắt tay vào việc thay đổi, sửa chữa những sai lầm và đề ra những giải pháp để đem lại kết quả khả quan. Thông qua suy nghĩ thực tế và óc sáng tạo, bạn nên chứng minh cho mọi người thấy khả năng và câu trả lời cho vấn đề khó khăn của mình. Một người bản lĩnh là một người biết sửa chữa những sai lầm sau khi vấp ngã, hãy nhớ rằng thành công của những người biết sửa chữa còn vẻ vang hơn một người đi trên con đường trải đầy hoa đấy.

Sửa chữa những sai lầm

Tìm ra nguyên nhân

Sau khi cảm xúc đã lắng xuống và ta có thể bình tĩnh lại, hãy ngồi xuống và mổ xẻ vấn đề:

Liệu đâu là những nguyên do khiến mình thất bại?

Do mình chưa đủ nỗ lực, hay nỗ lực chưa hiệu quả?

Kiến thức mình còn thiếu ở đâu?

Mình phạm sai lầm ở những quyết định nào?

Làm thế nào để lần sau sớm nhận ra sai lầm và không lặp lại?

Nhân tố ngoại cảnh ảnh hưởng đến ra sao, và mình xử lý các nhân tố ngoại cảnh đó đã hợp lý chưa?

Đâu là chỗ mình cải thiện được, và làm sao để cải thiện chúng?

Xác định mục tiêu rõ ràng

Tìm ra nguyên nhân

Sự rõ ràng chiếm đến 80% thành công và hạnh phúc. Thiếu rõ ràng có lẽ là nhân tố lớn hơn về sự thất vọng và không đạt kết quả mong đợi so với bất kì yếu tố đơn lẻ nào khác. Điều đó giải thích tại sao chúng ta nói rằng “Thành công là mục tiêu, và tất cả những cái khác là lời dẫn giải.” Những người có những mục tiêu rõ ràng, được viết ra hoàn thành nhiều hơn trong thời gian ngắn hơn so với những người không có chúng có thể tưởng tượng. Điều này đúng ở mọi nơi và trong mọi hoàn cảnh.

Bạn có nhận ra rằng, sau mỗi lần thất bại, bản thân lại càng vững vàng hơn trong mọi chuyện? Nếu có, đó là do bạn đã biết cách xác định mục tiêu của mình rõ ràng hơn sau những lần ấy rồi đấy. Trốn tránh những thất bại là điều không thể, song bạn lại có thể lựa chọn cho mình những cách để đối diện với nó. Ví dụ như việc rút ra những bài học kinh nghiệm từ nó, xác định rõ ràng hơn mục tiêu và định hướng ban đầu chẳng hạn.

Xác định mục tiêu rõ ràng

Tự khích lệ bản thân

Điều bạn cần ghi nhớ tiếp theo khi thực hiện cách vượt qua khó khăn trong cuộc sống đó chính là “mọi vết thương rồi sẽ được chữa lành”. Việc kích lệ bản thân sẽ giúp bạn có thêm động lực để tiếp tục chinh phục hành trình của mình. Chắc hẳn bạn đã từng làm một thân cây bị thương, lúc đầu vết thương ở cây có thể bị rỉ nhựa, nhưng theo thời gian vết thương của cây khô lại và nó lại được thay bằng lớp vỏ mới. Con người chúng ta cũng vậy, theo thời gian các vết thương sẽ được làm lành, nỗi đau sẽ được nguôi ngoai và khó khăn cũng thế mà trở nên nhẹ nhàng hơn. Vì vậy, khi gặp khó khăn, đau thương hay thất bại, thì bạn vẫn luôn cần một thái độ tích cực để sống tốt hơn.

Bình tĩnh và kiên định

Người ta vẫn nói: “Thất bại là mẹ của thành công”, nếu bạn thất bại ở đâu bạn đứng lên ở đấy. Bởi vì, cuộc đời chẳng bao giờ có ngõ cụt, trong công việc cũng vậy. Có chăng cái khác đó chính là cái cách mà bạn giải quyết thất bại đó như thế nào mà thôi. Bạn hãy đứng dậy và tìm ra hướng giải quyết; hãy bình tĩnh và kiên định để tìm ra phương án khắc phục tốt nhất cho sai lầm của bạn. Có vấp ngã, có đớn đau nhưng hãy biến vết đau đó thành sức mạnh cho những bước đi tiếp theo thì bạn sẽ thành công thôi.

Đối diện sự thật

Bình tĩnh và kiên định

Cách tốt nhất để bạn vượt qua thất bại một cách tốt nhất đó chính là học cách đối diện với nó. Chỉ khi bạn thật sự dám đối diện với nó thì bạn mới biết mình sai chỗ nào, bài học kinh nghiệm ra sao và đứng lên từ chỗ sai ấy. Đừng sợ hãi, hãy học cách đối diện, nhìn thẳng vào vấn đề. Chỉ như vậy, bạn mới có thể trưởng thành và vượt qua nó được. Chẳng ai có thể thành công nếu chưa từng thất bại và đương nhiên bạn sẽ chẳng bao giờ với tới sự thành công với sự nhút nhát, không dám vượt qua nỗi sợ thất bại ấy.

Hầu hết chúng ta có suy nghĩ tiêu cực, sợ thất bại vì cảm giác mất mát, cảm giác bị thua cuộc. Nhưng, khi nhìn nhận một cách tích cực, thất bại là người thầy tuyệt vời nhất, là “lửa thử vàng” giúp tôi luyện và khiến bạn mạnh mẽ hơn. Đây là thử thách dành riêng cho bạn và chỉ có bạn mới có thể vượt qua để bước về phía trước một cách vững vàng hơn, khôn ngoan hơn.

Đăng bởi: Nguyễn Khánh Ly

Từ khoá: 10 cách đứng lên sau thất bại trong cuộc sống

Cập nhật thông tin chi tiết về 15 Trang Web Hữu Ích Trong Cuộc Sống trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!