Xu Hướng 2/2024 # 10 Quán Ăn Vặt Ngon, Rẻ Nhất Tỉnh Nghệ An # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 10 Quán Ăn Vặt Ngon, Rẻ Nhất Tỉnh Nghệ An được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mậm Quán – Ăn Vặt Vùng Miền

Ngoài ra Mậm quán còn rất nhiều sự lựa chọn khác dành cho bạn như bún đậu mắm tôm, bánh xèo, bánh tráng cuộn thịt heo. Gọi mỗi thứ một ít kèm theo suất nước ngô đi kèm, quả là một combo quá đã. Quán cũng rất chú trọng đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Từ khâu nguyên liệu, chế biến, bảo quản bánh và đồ uống đều được thực hiện rất nghiêm ngặt theo quy trình chuẩn. Đội ngũ nhân viên lịch sự, nhanh nhẹn chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 32 Hà Huy Tập, TP. Vinh, Nghệ An

Giờ mở cửa: 08:00 – 22:00

Cội nguồn quán

Mậm Quán – Ăn Vặt Vùng Miền

Nằm tại số 1A đường Nguyễn Xuân Ôn, Cội Nguồn quán có tuổi nghề đã 10 năm và trở thành những quán ăn vặt nức tiếng nhất thành Vinh. Quán mở cửa phục vụ với lượng khách nườm nượp chủ yếu là học sinh, sinh viên. Bước chân vào quán chúng ta sẽ ấn tượng với cách bày trí vô cùng mộc mạc, giản dị đem lại cảm giác thoải mái cho du khách.

Thực đơn của quán rất phong phú đa dạng và có những món chính như nem chua rán giá dao động 20.000 đến 25.000 VNĐ, chuối chiên – xoài chấm mắm giá khoảng 17.000 đến 20.000 VNĐ, bánh bèo rán giá là 20.000 VNĐ, cánh gà chiên mắm giá chỉ 30.000 đến 35.000 VNĐ… Ngoài ra quán có các loại đồ uống, đồ tráng miệng hấp dẫn như xoài dầm, mãng cầu dầm, sữa chua đánh đá giá cả từ 15.000 đến 20.000 VNĐ. Với menu phong phú, đồ ăn ngon miệng, giá cả hợp lí, khung cảnh đẹp, phong cách phục vụ thân thiện chúng ta đã lí giải được vì sao Cội Nguồn quán lại có thể tồn tại được tận 10 năm nay mà vẫn luôn là quán ăn vặt ngon nhất thành phố Vinh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 1A Nguyễn Xuân Ôn, TP. Vinh, Nghệ An

Giờ mở cửa: 07:00 – 21:00

Cội nguồn quán

Yummy – Ăn Vặt & Trà Sữa

Cội nguồn quán

Trà sữa như một cơn sốt không giảm nhiệt hiện nay trong giới trẻ. Tuy nhiên, để tìm một quán trà sữa ngon, bổ, đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe lại không phải dễ. Yummy – Ăn Vặt & Trà Sữa là một quán khá đảm bảo ở Nghệ An mà bạn nên ghé thử một lần. Đồ uống của Yummy – Ăn Vặt & Trà Sữa ngon, giá vừa túi tiền, hợp khẩu vị và đa dạng như: Trà sữa các loại mâm xôi, việt quất, nho đen, phúc bồn tử, vani, hạt dẻ, chanh leo, kiwi, dâu, socola, đào, caramen, bạc hà, dưa gang, khoai môn, mật ong.

Địa chỉ: 1 Ngõ 81 Chu Văn An, TP. Vinh, Nghệ An

Giờ mở cửa: 06:30 – 21:30

An Thi Huế – Bánh Xèo & Nem Lụi

Địa chỉ: 97 Kim Đồng, TP. Vinh, Nghệ An

Giờ mở cửa: 09:00 – 22:00

Mai Tuấn – Ốc Xào & Ốc Luộc

An Thi Huế – Bánh Xèo & Nem Lụi

Ốc thì ở đâu mà chẳng có, tuy nhiên đến TP. Vinh thì không thể không nhắc đến Mai Tuấn – Ốc Xào & Ốc Luộc, bởi vì ốc ở đây vô cùng đặc biệt. Ốc được lựa chọn và làm rất sạch sẽ, nước chấm đậm đà chanh, sả, ớt và đặc biệt nhất là sung ăn kèm với ốc ở đây rất ngon, cay cay mà cảm giác ăn rất lạ, rất khác với vị ở những quán khác nên ăn một lần là nhớ mãi.

Ngoài ốc, quán còn có nhiều món ăn vặt khác, ăn cũng rất ngon mà giá cả lại vừa túi tiền. Không chỉ có món ốc mà quán còn có rất nhiều món khác cho khách lựa chọn. Đây vừa là điểm ăn ngon lại có giá cả phải chăng, hợp túi tiền của hầu hết khách hàng. Đặc biệt chủ quán rất dễ thương và thân thiện. Mai Tuấn – Ốc Xào & Ốc Luộc khá nổi tiếng ở khu vực đường Quang Trung – TP Vinh. Tới đây bạn sẽ thấy quán cực kì đông khách, xe khách đậu khắp đường, còn chủ quán và nhân viên thì luôn chân luôn tay mới kịp làm xong cho khách.

Địa chỉ: Quang Trung, TP. Vinh, Nghệ An

Giờ mở cửa: 14:00 – 17:00

Mai Tuấn – Ốc Xào & Ốc Luộc

Bằng Lăng – Ăn Vặt Các Loại

Mai Tuấn – Ốc Xào & Ốc Luộc

Ai là tín đồ của ăn vặt thì chắc chắn không thể không biết được món chè dân dã quen thuộc với người dân Việt Nam từ rất lâu rồi . Bằng Lăng – Ăn Vặt Các Loại đến với giới trẻ Nghệ An như một điều mới mẻ, lạ lẫm, thú vị chưa từng có. Tại đây thực đơn đa dạng, phong phú, đồ ăn ngon mà lại còn có nhiều khuyến mại hấp dẫn nữa. Vậy nên lúc nào cũng rất đông đúc các bạn trẻ đến đây ăn uống và thưởng thức các món ngon.

Tại Bằng Lăng – Ăn Vặt Các Loại cây hotdog xúc xích nhúng bột chiên giòn tan siêu to chỉ từ 15K, gây nghiện từ trẻ em đến người lớn đều thích. Sữa chua thì từng múi mít ngọt thơm, ăn cùng sữa chua kèm chút thạch giòn giòn trân châu trà xanh Nhật Bản dai dai, trân châu khoai lang mềm dẻo còn được ưu đãi nữa đúng là hết ý. Bộ 3 sữa chua mít, sữa chua nếp cẩm, sữa chua lá nếp, thạch và chân trâu đều do chị chủ quán tự làm nên chất lượng khỏi chê rồi. Thạch giòn ngọt, chân trâu khoai lang mềm dẻo, trân châu trà xanh Nhật Bản thì thơm lắm, ăn một lần là thích ngay.

Địa chỉ: 15 Võ Thị Sáu, Thành Phố Vinh, Nghệ An

Giờ mở cửa: 16:00 – 23:00

Quán 19 – Chè & Đồ Ăn Vặt

Bằng Lăng – Ăn Vặt Các Loại

Quán ăn vặt tiếp theo không thể không nhắc đến đó chính là Quán 19 – Chè & Đồ Ăn Vặt. Tại quán Quán 19 – Chè & Đồ Ăn Vặt với hơn nhiều loại chè cho bạn thoải mái lựa chọn như: chè bưởi, chè thập cẩm, chè đỗ,… Mỗi chén chè đều vừa phải không quá nhiều, không gây ngán cho khách. Đặc biệt mỗi loại chè là mỗi hương vị khác nhau được nấu khéo léo vừa vặn từ chính các loại nông sản quen thuộc, gần gũi.

Địa chỉ: 19 Võ Thị Sáu, TP. Vinh, Nghệ An

Quán 19 – Chè & Đồ Ăn Vặt

Sữa Chua Dì Hằng

Quán 19 – Chè & Đồ Ăn Vặt

Sữa Chua Dì Hằng là quán ăn vặt quen thuộc của bao thế hệ. Đây là một quán sữa chua tự làm, nằm ngay cạnh con kênh nhỏ giống có cái cống nên người ta gọi là sữa chua Cống. Bây giờ thì con kênh nhỏ đã được đắp lên thành con đường khá lớn nhưng mà cái tên gọi thì vẫn như thế – sữa chua Cống – và lại trở thành một cái tên ấn tượng.

Trời nắng thế này mà được nhâm nhi một cốc sữa chua “cống ” thì còn gì bằng. Chỉ với 5000 đồng/cốc, các bạn có thể thưởng thức các vị như: trắng truyền thống, chanh leo, đào, nha đam, việt quất, dâu và cacao. Ngoài ra, còn có các món ăn kèm như: Mực bento, bim bim, kem Merino các loại. Hương vị Sữa Chua Dì Hằng rất đặc biệt: dẻo, mềm, xốp, thơm mùi sữa; vị chua nhẹ, thanh mát, ăn rồi sẽ nhớ mãi.

Địa chỉ: Số 3, ngõ 12 (Rẽ từ 76 đường Nguyễn Văn Cừ), TP. Vinh, Nghệ An

Hotline: 0988 592 934

Sữa Chua Trân Châu Houjicha

Sữa Chua Dì Hằng

Sữa Chua Trân Châu Houjicha là hệ thống chuỗi các tiệm sữa chua trân châu nổi tiếng với nhiều cơ sở tại Hà Nội và các tỉnh thành khác. Dù mới thành lập chưa lâu nhưng Sữa Chua Trân Châu Houjicha đã khẳng định được vị thế và tên tuổi vì đây có lẽ là món ăn vặt được lòng giới trẻ nhất kể từ 2023 đến nay. Và tại TP. Vinh, Sữa Chua Trân Châu Houjicha ra đời hứa hẹn mang đến cho những tín đồ ăn uống một thức uống vô cùng thú vị, vừa ngon, vừa bổ, vừa rẻ với tiêu chí chất lượng và sức khỏe lên hàng đầu.

Là cửa hàng đồ uống với không gian nghệ thuật chất nhất dải ngân hà

Địa điểm thích hợp để tụ tập bạn bè giao lưu thư giãn, làm việc

Đồ ăn, đồ uống đa dạng, giá cả phù hợp với mọi lứa tuổi

Công thức được nghiên cứu với hương vị đặc biệt cùng 100% thành phần tự nhiên đảm bảo, vượt trội so với thị trường

Với thế mạnh sở hữu đội ngũ nhân viên pha chế chuyên nghiệp, không ngừng sáng tạo, thực đơn tại Houjicha thường xuyên được cập nhật các hương vị mới lạ để mang đến cho khách hàng sự lựa chọn đa dạng, phong phú.

Quán Ốc Bà Liên

Sữa Chua Trân Châu Houjicha

Nếu bạn đến với thành phố Vinh xinh đẹp này thì có một quán ăn vặt ngon mà không nên bỏ qua nữa đó chính là quán ốc bà Liên. Quán với lợi thế rất rộng rãi và thoáng đãng nhưng khách lúc nào cũng đông nghịt. Ốc ở đây đều rất to, đều, ốc ngon nhiều thịt. Ốc được lựa chọn kỹ lưỡng nên đều tươi sống, khi ăn có vị ngọt của thịt ốc. Khi chế biến thịt ốc ở đây đều dày, dai, đậm đà gia vị. Mùa Đông ngồi cùng bạn bè bên đĩa ốc nghi ngút khói thì thật tuyệt vời các bạn ạ.

Địa chỉ:

74 Đinh Công Tráng, TP. Vinh, Nghệ An

78 Nguyễn Thái Học, TP. Vinh, Nghệ An

Hotline: 0967 708 877

Quán Ốc Bà Liên

Dạo một vòng quanh Nghệ An nhộn nhịp, bạn rất dễ bắt gặp những địa chỉ hàng quán nổi tiếng về các món ăn vặt khác nhau. Hãy nhanh tay note lại những địa điểm trên để làm bí kíp dắt túi cho những ngày tụ tập bạn bè tại Nghệ An thôi nào.

Đăng bởi: Trúc Nguyễn

Từ khoá: 10 Quán ăn vặt ngon, rẻ nhất tỉnh Nghệ An

Cả List Quán Ăn Vặt “Ngon

1.Ăn vặt Cô Béo

Một quán ăn vặt ngon, rẻ nhất ở Hạ Long, Ăn vặt Cô Béo có không gian thoáng mát, sạch sẽ cùng thực đơn phong phú, đa dạng. Đến với quán, bạn sẽ được thưởng thức vô vàn những món ăn ngon, lạ mắt và độc đáo như: sữa chua thạch rau câu, sữa chua tươi hoa quả, hoa quả dầm sô… Đặc biệt, một món ăn mà được giới trẻ Hạ Long yêu thích bởi vẻ ngoài hấp dẫn và vô cùng cuốn hút, đó là món lẩu kem –việc của bạn chỉ cần đánh chén no nê thôi.

Giá dao động: 20.000 – 120.000 đồng/người

2.Ăn vặt miền Nam

Quán ăn nổi tiếng với các món ăn đậm chất Nam Bộ như: Bánh tráng trộn, bánh tráng trộn, bắp xào tép, bò cay rán, xoài lắc, cóc dầm bò khô… Tuy nhiên, món bánh tráng nướng với mùi vị thơm ngon, hấp dẫn vẫn luôn được các bạn trẻ yêu thích, lựa chọn hơn cả. Bánh có điểm cộng là lớp vỏ rất dày vừng và dừa nên khi nướng ăn rất thơm và giòn. Cùng với đó là nhân trứng gà, hành hoa, xúc xích, bò khô… tạo nên một hương vị béo ngầy, thơm ngon khó cưỡng.

Giá: 5.000 – 30.000 đồng/suất

3. Thu Hương – Sữa chua trân châu và  chè bưởi

Giá: 6.000 – 12.000 đồng/suất

4. Quán Cồ Nghĩa

Đến Cô tô, bạn không thể bỏ qua Quán Cồ Nghĩa. Quán ăn chuyên phục vụ đồ ăn sáng cho các thực khách, với thực đơn đa dang đủ các món như: cháo hải sản, phở hải sản, bún hải sản, xôi hải sản,…

Giá tiền dao động: 30 – 40k/bát

5.The Trà

Điểm cộng của quán:

Giao hàng nhanh chóng

Hotline: 090 213 6069

6. Khu ẩm thực Chợ đêm

Còn gì tuyệt hơn khi được “lạc trôi” vào thế giới ẩm thực với vô vàn những món ăn siêu ngon, siêu hấp dẫn. Khu ẩm thực  Chợ đêm là địa điểm bạn đừng bao giờ bỏ lỡ, ngập ngụa các đồ ăn vặt như: bánh xèo, sữa chua, chè, bánh bôt lọc… Đặc biệt, ốc ở Chợ đêm rất ngon, có vị rất ngọt, lại sạch sẽ, tươi ngon nên mùi rất thơm, các món ốc được chế biến theo cách đặc trưng riêng của người dân vùng biển nên bạn hãy yên tâm về chế độ dinh dưỡng và mùi vị của ốc. Giá chỉ từ 15.000 đồng cho một đĩa ốc 2 người ăn.

Giá dao động: 5.000 – 50.000 đồng trở lên

7. Ăn vặt Thiên Phú

Món bánh xèo thơm ngon, giòn giòn làm sao có thể cưỡng nổi bất cứ ai đi qua Quán vặt Thiên Phú. Đây cũng là một trong những quán ăn vặt “ngon – bổ – rẻ” tại  Quảng Ninh . Bánh làm theo kiểu Quảng Nam, nhân tôm thịt nhão, chứ không phải nhân khô như bánh bèo ở Huế. Vỏ bánh có hình trắng đục gần giống bánh đúc nhưng lại dai dai. Nhân bánh được làm từ thịt băm, xào với mỡ hành rồi cho bột năng vào tạo thành sốt sệt sệt cho lên trên bát bột. Nhân xào ở đây khá vừa, còn bột bánh hơi nhạt. Vì vậy, bánh được chan nước chấm cay ngọt của nó ăn kèm mới vừa miệng.

Giá dao động: 10.000đ – 20.000đ

8. Sữa chua cô Nghi

Một quán ăn vặt có tiếng tại Hạ Long, nơi thu hút đông đảo thực khách đến thưởng thức mỗi ngày. Dường như, quán ăn này nổi tiếng đến mức mà cứ về Hạ Long hỏi, ai cũng biết đến sữa chua cô Nghi. Sữa tươi hoa quả dầm được chế biến từ những loại quả tươi ngon. Trân châu mềm, dẻo để riêng với cốc sữa chua nên ăn rất ngậy rất thích hợp cho mùa hè. Ngoài sữa chua, quán còn làm thêm bánh trứng. Bánh ở đây rất ngon, thơm mùi sữa, giòn và vị rất vừa ăn.

9. Mono 

Với menu cực kỳ đa dạng, Mono “nức tiếng” với các món ăn vặt ngon “mê li” như: nem chua rá, sữa chua tươi chân trâu thủy tinh, sủi dìn, caramen long nhãn, cháo sườn ngô…, đặc biệt là món Cá nghìn lớp Taiyaki – món bánh cá truyền thống của người Nhật. Bánh có vỏ giòn tan, mùi vị thơm và ngậy, ăn rất ngon.

Giá dao động: 25.000 – 80.000 đồng/suất

10.Mèo Béo Quán

Tào phớ đi! Mèo Béo Quán là một trong những quán  ăn vặt “ngon – bổ – rẻ” đáng được chú ý tại Quảng Ninh. Thời tiết mùa hè khá nóng nực, nếu được 1 bát tào phớ mát lạnh thì thật tuyệt phải không nào?  Mèo Béo Quán nổi tiếng với món Tào phớ và Bánh mỳ. Quán có không gian nhỏ, ấm cúng nhưng rất sạch sẽ. Ngoài hai món đặc trưng trên, quán có rất nhiều món ăn thơm ngon khác như: Bánh đa cua, bún cá, bò nhúng dấm…

Giá dao động: 10.000 – 45.000đ/suất

Với giá không quá đắt đỏ lại khiến cho chiếc bụng được no căng thì các bạn còn trần chừ gì nữa mà không xách ba lô lên đi du lịch Quảng Ninh ngay bây giờ  để oanh tạc những quán ăn vặt “ngon – bổ – rẻ” nhất tại Quảng Ninh .

Đăng bởi: Phạm Quốc Thông

Từ khoá: Cả list quán ăn vặt “ngon – bổ – rẻ” tại Quảng Ninh

Những Quán Ăn Vặt Nổi Tiếng Ở Hà Nội Vừa Ngon Vừa Rẻ

Những quán ăn vặt nổi tiếng ở Hà Nội 1. Nộm bò khô-Long Vi Dung

Nộm bò khô- Long Vi Dung

Là một món ăn vặt nổi tiếng ở Hà Nội nộm bò khô được bán ở khắp mọi nẻo đường. Thành phần chính chỉ là những nguyên liệu đơn giản như đu đủ xanh, thịt bò khô, lạc, rau thơm…bằng những công thức pha trộn riêng mà tạo nên một món ăn an hoài không ngán. Nộm bò khô ở quán Long Vi Dung nổi tiếng khắp Hà Nội vì quán nằm ở trung tâm khu phố cổ nhưng giá cả thì không hề đắt. Đĩa nộm đầy đặn với nhiều loại gia vị ăn kèm như gân bò, mề gà, gan sấy…Vừa thưởng thức món ăn vặt này lại vừa được nhìn ngắm phố phường và quang cảnh Hồ Gươm thật không còn gì thú vị bằng.

2. Kem dừa- Hàng Than

Kem dừa- 29 Hàng Than

Địa chỉ: 29 Hàng Than

Giá thành: 50.000/quả

Là một quán kem dừa sinh sau đẻ muộn ở Hà Nội nhưng kem dừa 29 Hàng Than luôn luôn đông khách. Giá kem ở đây khá đắt so với mặt bằng chung nhưng bù lại kem rất mềm, thơm ngon lại được trang trí rất đẹp mắt với socola, lạc giã nhỏ. Quán khá nhỏ không gian ngồi chỉ là những chiếc ghế nhựa nhỏ thay bàn nhưng để được thưởng thức món ăn vặt ngon của người Hà Nội thì điều đó không phải là nỗi bận tâm khá lớn.

3. Ốc luộc- Đinh Liệt

Ốc luộc-Đinh Liệt

Địa chỉ: SỐ 1 Đinh Liệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giá thành: 50.000đ/bát

Đây chỉ là một quán ốc vỉa hè nhưng luôn luôn đông khách. Ở đây phục vụ nhiều món ốc nhưng có lẽ ngon và được ưa chuộng nhất có lẽ là ốc luộc lá chanh. Đã từ lâu ốc luộc là món ăn vặt được yêu thích ở Hà Nội. Người Hà Thành luôn muốn giữ nguyên hương vị cổ truyền bởi vậy mà ốc Đinh Liệt lại đông khách tới vậy. Ốc to, béo ú, không sạn được luộc cùng gừng, sả, ớt, chanh…thơm phức không thể cưỡng nổi. Nước chấm ngon cũng là điểm cộng rất lớn cho quán.

5. Cháo sườn- Tạ Quang Bửu

Cháo sườn- Bách Khoa

Địa chỉ: Ngõ 17 Tạ Quang Bửu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Giá thành: 7.000-15.000đ/bát

Quán cháo sườn nổi tiếng ngon, bổ, rẻ này nằm ở phố Tạ Quang Bửu gần trường Bách Khoa Hà Nội. Quán chỉ mở từ lúc đầu chiều nhưng lúc nào cũng tấp nập khách ra vào. Ở một nơi vừa đắt đỏ như Hà Nội mà tìm được quán ăn vặt vừa ngon vừa giá rẻ như quán cháo này quả là điều hiếm gặp. Bởi vậy đã từ lâu quán không chỉ trở thành quán quen thuộc của các cô cậu sinh viên lúc đói lòng mà còn cả những người yêu thích nơi đây.

6. Chè long nhãn- phố Huế

Chè long nhãn- Phố Huế

Địa chỉ: 349B ngõ 347 phố Huế

Giá thành: 15.000-20.000đ/bát

Quán chè Phố Huế từ lâu đã nổi tiếng là quán ăn vặt ngon của Hà Nội với vô số các món chè khoái khẩu như bưởi, chuối, thái, nếp cẩm…nhưng có lẽ loại chè ngon nhất và được ưa chuộng nhất có lẽ là chè long nhãn. Loại chè này rất thanh tao, nhã nhặn nó không màu sắc, không ồn ào như những loại chè khác nhưng nếu một lần nếm thử thức ăn vặt nổi tiếng của người Hà Nội này chắc chắn bạn không thể nào quên.

7. Nem chua rán- khu ĐH Kinh tế Quốc Dân

Nem chua rán- Kinh Tế Quốc Dân

Địa chỉ: Ngõ Tự Do- Khu ký túc xá ĐH KT Quốc Dân

Giá thành: 3.000đ/cái

Đăng bởi: Hồng Phượng Đào Thị

Từ khoá: Những quán ăn vặt nổi tiếng ở Hà Nội vừa ngon vừa rẻ

Top 10 Món Ăn Ngon Nhất Bạn Nên Thưởng Thức Khi Đến Nghệ An

Contents

Cháo lươn

Cháo lươn Nghệ An mang một hương vị đậm đà. Từng miếng lươn được ướp gia vị thật kĩ càng, đến lúc thấm đượm. Điểm làm nên món cháo lươn Xứ Nghệ mang hương vị riêng biệt so với những nơi khác nằm ở cách chế biến cũng như gia vị có trong đó. Thịt lươn không xào đến săn khô và giữ được độ mềm, ngọt, thấm đượm vị thơm cay của hành, của ớt, của tiêu, lấp lánh sắc vàng của nghệ. Mùa đông đến, khi cầm trên tay bát cháo lươn nóng hổi phả vào mũi một mùi thơm phức. Bát cháo múc ra được điểm mầu xanh của lá hành tăm, chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy thu hút.

Nguyên liệu:

500g lươn đồng.

100 gạo nếp, 100g gạo tẻ.

Hành tăm, rau răm, hành lá.

2 củ nghệ tươi.

1 trái ớt sừng.

Hạt nêm, bột ngọt, muối, dầu ăn, ớt bột.

Cách làm:

Bước 1: Cho lươn vào rổ xóc với muối. Tiếp đó rửa cho sạch nhớt, mổ bụng bỏ ruột. Cho lươn đã sơ chế vào nồi luộc chín, vớt ra để nguội. Sau khi lươn nguội, tuốt lấy thịt lươn. Khi lọc xong thịt, cho xương lươn vào ninh lấy nước nấu cháo.

Bước 2: Cho gạo vàng chảo rang cho vàng. Trút gạo đã rang vào cùng nước xương lươn, vặn lửa vừa đến khi gạo nếp, gạo tẻ chín, nở bung. Dùng muỗng vớt hết lớp bọt bên trên, nêm thêm 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt sao cho cháo có vị nhạt nhẹ, tiếp tục đun với lửa nhỏ.

Bước 3: Nghệ rửa sạch, gọt vỏ, giã nhỏ vắt lấy nước cốt. Hành tăm bóc vỏ, đập dập. Hành lá, rau răm rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch, thái lát, trộn với 3 muỗng nước mắm ngon để ăn kèm cháo lươn.

Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm hành tăm, cho lươn vào xào. Cho thêm vào 2 muỗng nước cốt nghệ, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng ớt bột. Tiếp tục xào nhẹ tay trong 5 phút để lươn ngấm gia vị rồi tắt bếp. Khi cháo đã nhừ, cho lươn đã xào vào nồi cháo khuấy đều, nêm nếm lại cho vị cho vừa ăn. Trút hành lá và rau răm vào rồi tắt bếp. Múc cháo ra tô và thưởng thức.

Tên quán: Cháo Lươn Bà Ngọ.

Địa chỉ: số 1, ngõ 4, đường Đốc Thiết, phường Hưng Bình, Vinh, Nghệ An.

Điện thoại: 091 525 18 17

Giờ mở cửa: 06:00 – 11:00

Bánh bèo

Bánh bèo là một trong những món ăn vặt quen thuộc nhất của giới trẻ Xứ Nghệ. Khác với Bánh bèo Huế, bánh bèo Nghệ An mang một sắc thái ẩm thực riêng. Nếu như bánh bèo Huế được làm từ bột gạo thì bánh bèo Nghệ An được làm từ bột lọc. Người ta phải nhào bột nhiều lần cho kỹ thì mới có thể có một mẻ bánh ngon.

Món ăn trở nên hấp dẫn và đặc biệt nhất là nhờ vào nước chấm. Nước chấm được làm từ quả me, dưới bàn tay khéo léo của người bán hàng, bát nước chấm trở nên khác biệt. Khi rưới lên những chiếc bánh bèo trắng nõn, gắp miếng bánh vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua của me, cay cay của ớt, và vị ngọt từ nhân bánh, hòa quyện vào đó là mùi thơm phức của những tép hành được phi vàng giòn điểm theo đó là màu xanh hấp dẫn của những sợi rau mùi đẹp mắt.

Nguyên liệu:

Bột gạo: 200g.

Tôm đồng tươi nhỏ: 200g.

Thịt heo: 100g.

Hành khô 1 củ, tỏi 1 củ, chanh 1 quả, ớt 1 quả

Rau sống: Mùi, hành lá và húng quế.

Gia vị đầy đủ: Muối, nước mắm, hạt nêm và đường.

Cách làm:

Bước 1: Làm vỏ bánh:

Trộn 200g bột gạo + 50g bột lọc + 1 muỗng muối vào bát to, sau đó trộn đều. Tiếp đó, pha từ từ với 300ml nước nóng vào hỗn hợp bột trên, khuấy đều để tan bột. Bạn lưu ý, cho từ từ nước nóng vào bột để bột bánh bèo dẻo và không bị vón cục.

Sau khi bột tan đều, bạn hòa nốt phần bột lọc còn lại vào bát, dùng tay nhào trộn thật đều, nhào thành một khối bột mịn và dẻo. Khi bột đã dẻo và mịn đều, bạn véo một phần bột, nặn thành hình cầu đường kính 5cm, cán mỏng ra lòng bàn tay và thực hiện chia bột thành từng miếng như vậy cho đến hết. Sau đó, xếp từng miếng bột vào một mâm sạch.

Bước 2: Chế biến nhân bánh:

Cho tôm vào bát ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm vừa miệng, trộn đều, tẩm ướp khoảng 20 phút cho tôm ngấm hạt nêm.

Đun nóng dầu ăn và xào thịt heo băm, nêm cùng 1 thìa hạt nêm vừa đủ. Xào trong 5 phút, để thịt tái là được. Sau đó, cho thịt ra bát và tắt bếp.

Sử dụng chảo vừa xào thịt, xào tiếp tôm cùng một chút đường, rang chín tôm, đổ thịt heo vào đảo chung. Đảo đều tay, cho thịt và tôm chín đều.

Bước 3: Nặn bánh: Xếp 1 con tôm + thịt băm vào ½ vỏ bánh. Dùng tay, gấp đôi lá vỏ vào, tạo thành hình bán nguyệt.

Bước 4: Luộc bánh:

Đun sôi 1/2 nồi nước, rồi thả bánh bèo vào luộc chín. Lưu ý, nên cho một chút dầu ăn vào nước để bánh không bị dính.

Luộc bánh đến khi nào bánh bèo nổi lên và có màu trắng trong thì là bánh chín và vớt bánh ra đĩa.

Tên quán: Bánh bèo bánh xèo Thắng Lành.

Địa chỉ: Khu Đô thị Mới Huyện Nam Đàn. Cách Nhà Thi đấu TDTT Nam Đàn, Vinh, Nghệ An.

Điện thoại: 0977008565 & 0375957172

Giờ mở cửa: Cả ngày

Bánh Xèo

Bánh xèo là một món ăn quen thuộc của người Việt, tùy vào vùng miền, bánh xèo sẽ được biến tấu thành những hình thức với hương vị rất riêng. Tại TP. Vinh, Nghệ An, món bánh xèo cũng rất được ưa chuộng, vì thế các hàng quán “mọc” lên rất nhiều. Là hỗn hợp được trộn đều bởi bột gạo, nghệ, các gia vị. Bên trong là nhân giá đỗ, thịt. Ăn kèm với cùng với đó bánh tráng và rau thơm. Từng miếng bánh giòn tan, chấm thêm bát nước chấm chua chua ngọt ngọt, khiến bạn không thể không suýt xoa.

Bánh xèo Nghệ An là món bánh xèo mang hương vị đặc trưng mà không thể lẫn vào đâu được. Nếu như bánh xèo miền Nam được làm từ nhân tôm thịt cùng với vỏ bánh bột gạo vàng giòn thì bánh xèo Nghệ An lại có phần nhân đậu xanh ngọt bùi kết hợp với phần vỏ bánh được làm từ bột gạo nếp nguyên chất đầy hấp dẫn. Những người con xứ Nghệ xa quê sẽ không bao giờ quên được hương vị thơm ngon của món bánh xèo nơi đây.

Nguyên liệu:

200g bột gạo, 50ml nước cốt dừa, 1/2 muỗng muối

1 muỗng bột nghệ, 1 muỗng mè trắng.

200g tôm tươi, 200g thịt ba chỉ, 200g mực ống.

1 củ hành tây, 100g giá đỗ, 100g hành lá.

Cách làm:

Bước 1: 200g mực rửa sạch nhiều lần với muối hột và nước rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn. 200g tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch. 200g thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng mỏng, nhỏ. Hành tây cắt hạt lựu. Giá đỗ nhặt, rửa sạch. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Đun nóng 3 thìa canh dầu ăn, lần lượt xào chín hành, mực, thịt ba chỉ, nêm nếm gia vị vừa ăn để riêng.

Bước 2: Hòa tan 200g bột gạo, 50ml nước cốt dừa, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng bột nghệ, một chút mè trắng giã nhuyễn với 250ml nước lọc trong một âu lớn và khuấy đều.

Bước 3: Làm nóng chảo với một lớp mỏng dầu ăn, múc hỗn hợp bột đã pha vào chảo khuôn gang và tráng đều. Lần lượt cho thịt ba chỉ, tôm, mực vào giữa lòng khuôn, để khoảng 30 giây rồi thêm một nhúm giá nhỏ, hành lá vào giữa, gấp bánh làm đôi, trở mặt 2 lần để bánh chín vàng và giòn đều 2 mặt. Gắp bánh để ra đĩa riêng.

Bước 4: Cho 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường trắng, 1 muỗng nước cốt chanh, ớt bằm nhuyễn, 2 muỗng nước lọc rồi khuấy đều. Xếp bánh xèo, bánh tráng, rau sống và nước mắm chấm ra bàn rồi thưởng thức.

Tên quán: Quán An Thi Huế – Bánh Xèo, Bèo lá, Nem Lụi.

Địa chỉ: Số 97, Đường Kim Đồng, Phường Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An.

Điện thoại: 0975286556 & 0977592628

Giờ mở cửa: 7:00 – 23:00

Bánh mướt

Bánh mướt thoạt nhìn trông giống bánh cuốn của miền Bắc, bánh ướt ở miền Nam, nhưng khi ăn lại thấy hương vị riêng biệt của người dân xứ Nghệ. Bánh mướt thường dài như ngón tay trỏ của người lớn, cuộn tròn, mềm, mịn, trắng trong. Phủ lên trên bề mặt của những chiếc bánh là một lớp hành được phi lên vàng giòn, thơm nức. Bánh được chấm kèm với nước mắt vắt chanh, một tí đường, ớt cắt lát mỏng.

Nguyên liệu:

Gạo tẻ: 200gr (hoặc bột gạo tẻ)

Hành lá: 2, 3 cụm

Hành khô : 7, 8 củ (càng nhiều hành thì bánh càng thơm ngon).

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị bột tráng bánh

Gạo tẻ sau khi ngâm trong nhiều giờ sẽ được vớt ra mang đi xay thành bột nước rồi để cho lắng.

Bột sau khi xay xong, muốn được ngon thì phải lắng tiếp trong khoảng 2 giờ nữa. Như thế, khi tráng, bánh mới phồng lên và có độ dai dai, mịn mịn.

Bước 2: Tráng bánh

Hành lá bỏ rễ và lá úa, rửa sạch, băm nhỏ.

Cho nước vào gần sấp đầy nồi tráng bánh, sau đó bọc một lớp vải mịn lên miệng nồi.

Đưa nồi tráng lên bếp và đun sôi nước. Khi nước sôi, múc từng muỗng bột gạo mới xay trải mỏng đều lên lớp vải mịn.

Tiếp đến là cho một chút bột nước rưới lên, cán đều cho mỏng, rắc thêm chút hành lá vào, đậy vung lại và chờ đợi trong chốc lát. Sau đó dùng cái đũa bếp nhấc bánh đặt lên cái rá sạch úp ngược rồi bắt đầu cuốn.

Bước 3: Pha nước chấm theo tỉ lệ: 1:1:1:5, tức là 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 5 thìa nước lọc. Sau khi đã lấy đúng tỷ lệ như trên dùng thìa khuấy tan hỗn hợp, nêm nếm cho vừa ăn, sau đó mới cho tỏi ớt băm nhỏ vào.

Bước 4: Rắc hành khô đã phi thơm lên chốc bánh và thưởng thức.

Tên quán: Bánh Mướt, Xáo Bò & Xáo Vịt – Lê Hồng Phong.

Địa chỉ: 117 Lê Hồng Phong, Tp. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 091 600 12 89

Giờ mở cửa: 17:00 – 00:00

Tương Nam Đàn

Từ lâu người dân Xứ Nghệ đã quen với câu “Nhút Thanh Chương” “Tương Nam Đàn”. Tương Nam Đàn là đặc sản được làm từ hạt đậu tương, nếp, ngô. Người ta chọn những mẻ đậu có hạt căng tròn nhất. Ngô và đậu rang, xay, ngâm rồi phơi, đặc biệt đậu chỉ xay hoặc giã vỡ đôi, vỡ ba, không vỡ vụn như tương bần miền Bắc, đảm bảo khi lấy ra bát thấy mẻ đậu như từng con thuyền bé xíu nổi trên mặt bát nước vàng óng, ăn có vị mặn, ngọt, nếu chấm có dính mẻ đậu thì có vị bùi.

Nguyên liệu:

Đậu nành.

Nếp/ngô dùng làm mốc.

Muối

Nước.

Cách làm:

Bước 1: Làm mốc tương:

Nếp được chọn kỹ càng, đãi sạch và nấu thành xôi. Xôi đem vào ủ mốc, rải đều ra nong, ra nĩa và phun một lớp chè xanh đặc sánh trước khi phủ lớp tương lá dày để đem đi ủ trong buồng kín. Trong thời gian ủ việc thăm và đào mốc được thực hiên từ 1-2 lần.

Sau 12-15 ngày nếu mốc lên đều có màu vàng da cam (màu hoa cải) hoặc màu đen óng như mật là được.

Tiếp theo mốc được bóp mụn ra, đem phơi nắng cho thật giòn và cuối cùng là cho vào túi nilon chờ ngày ngả tương, màu đặc trưng của mốc. Ủ mốc là công đoạn khó nhất yêu cầu phải có kinh nghiệm của những người thợ lành nghề chỉ đạo hoặc đứng ra trực tiếp làm. Có thể dùng ngô thay nếp để làm mốc.

Bước 2: Chế biến đậu nành (đỗ):

Đỗ tương phải chọn loại đỗ chính mùa, hạt đều tăm tắp đem vò kỹ, phơi khô và rang. Muốn tương thơm ngon phải rang chín đều nên khi rang phải nhỏ lửa, tốt nhất nên rang vào nồi đất sẽ chín rất đều. Khi nguội, đỗ được đem xay vỡ đôi rồi pha nước lã sạch và cho lên bếp, nấu khoảng chừng 10-12 giờ.

Bước 3: Công đoạn ngả tương:

Ngả tương thường được thực hiện vào đêm khuya, người làm tương đem mốc và muối trộn vào chum nước đỗ đã phơi và dùng thanh tre khuấy đều để nước, đỗ và mốc luôn được hòa tan vào nhau. Cứ thế, khoảng từ 1 tháng rưỡi đến 2 tháng sau, khi mở chum ra, mùi thơm phức dậy lên và lan tỏa, ấy là lúc chum tương đã dùng được.

Nhút Thanh Chương

Đi cùng với Tương Nam Đàn, chúng ta phải kể đến Nhút Thanh Chương. Đây là một món ăn rất dân giã của người dân nơi đây. Ở xứ Nghệ có nhiều nơi làm nhút, nhưng nơi làm nhút phổ biến và ngon hơn cả là ở huyện Thanh Chương bởi nơi đây nổi tiếng trồng được giống mít ngon của tỉnh Nghệ An. Thường thì mỗi năm chỉ có một mùa mít, nên nhút được muối dùng để ăn quanh năm, tùy từng mùa mà chế biến những món ăn khác nhau.

Nguyên liệu:

1 quả mít non

Muối

Cách làm:

Bước 1: Khi có nguyên liệu là mít, các bạn hãy gọt bỏ vỏ, lau sạch nhựa rồi thái mít thành từng miếng và ngâm vào nước.

Bước 2: Tiếp đến, các bạn dùng một chiếc nạo, nạo theo chiều dài của trái mít để được những sợi mít mỏng như sợi bún. Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu chính, các bạn trộn mít cùng với muối. Thường các bạn nên tự mình ước lượng sao cho không quá mặn cũng không quá nhạt.

Bước 3: Khi trộn xong, các bạn cho tất cả mít non vào một chiếc vại rồi đổ nước sôi để nguội vào xăm xắp. Các bạn đặt lên trên một chiếc vỉ và chèn lên cùng một hòn đá lớn để mít chìm dưới mặt nước. Nếu gia đình bạn có bình chuyên dụng để muối dưa, các bạn cũng có thể cho vào chiếc bình này vô cùng tiện dụng. Để như vậy từ 5 – 7 ngày là món nhút có thể dùng được. Thường các bạn có thể ăn sống nhút như ăn dưa muối với vị mặn của muối, vị chua, vị giòn của mít non lên men. Bạn cũng có thể chế biến nhút thành nhiều món ăn như nộm , nhút xào với thịt ba chỉ …

Địa chỉ: Trên những con chợ quê, chợ huyện hay nhiều nữa là những con đường thuộc vùng đất Thanh Chương, nhút được bày bán khắp nơi. Là làng nghề truyền thống nên bạn có thể yên tâm mua ở bất cứ nơi đâu thuộc vùng đất Thanh chương.

Bánh Khô mè đen

Bánh khô mè đen (hay còn được gọi là Bánh Đa). Không giống như bánh đa các vùng miền khác, bánh đa nơi đây mang bản sắc riêng, rất nhiều vừng đen (mè đen) nên ăn rất thơm, bùi và bổ dưỡng. Chưa hết, chiếc bánh còn có vị cay nồng của tỏi và tiêu, gia vị đậm đà khó quên. Ai đã một lần thưởng thức thứ bánh đặc sản này hẳn phải tấm tắc mãi không thôi.

Nguyên liệu:

Gạo nếp, Mè

Đường

Gừng

Cách làm:

Bước 1: Gạo nếp vo sạch để ráo nước cho vào cối xay thành bột, sao đó cho vào bột gạo nếp một ít nước cho bột dính lại.

Bước 2: Rây bột gạo nếp vào khuôn có các ô vuông sẵn đều nhau, dưới cùng lót một lớp vải thô, sau đó đưa khuôn hấp cách thủy trên bếp lò khoảng thời gian 5 phút.

Bước 3: Tận dụng than đang cháy của lò nấu, người ta chuyển ngay sang công đoạn nướng bánh, người ta nướng đi rồi nướng lại hai lần 10 phút, cho bánh mát hơn, giòn hơn, đạt được độ xốp vừa phải.

Bước 4: Thắng nước đường (nước đường được nấu sôi sau đó cho thêm gừng tươi giã nhuyễn vào nồi nước đường đang thắng) gừng tươi giúp bánh có mùi thơm và nước đường tạo vị ngọt cho bánh, sau đó bọc một lớp áo nước đường cho bánh, rồi tẩm mè rang sung quanh, bánh khô mè thơm ngon, đạt độ giòn tan vừa phải và bùi ngậy thơm ngon.

Địa chỉ: Bánh khô được bày bán rất nhiều ở chợ Đô Lương.

Cam Xã Đoài

Không chỉ là loại quả được xếp đầu bảng trong thương hiệu cam Vinh, mà đặc sản cam Xã Đoài vốn từ lâu đã đi vào làn điệu dân ca ví giặm – một di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Cam Xã Đoài là giống cam đặc biệt thơm ngon, ngọt, được coi là cây ăn quả đặc sản “tiến vua” nức tiếng ở xứ Nghệ. Cam Xã Đoài không chỉ nổi tiếng ở trong nước mà còn vinh dự được ghi vào đại từ điển Pháp, xuất hiện trong thành ngữ nước bạn Lào “Cam Xã Đoài, xoài Thà – Khẹc” và đi vào văn chương Việt Nam. “Cam Xã Đoài xứ Nghệ/ Càng chín lại càng ngon” . Vị hương của cam Xã Đoài còn đọng trong những câu thơ của nhà thơ Phạm Tiến Duật:

Cam Xã Đoài là một đặc sản của xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Cam xã Đoài được thu hoạch vào dịp gần Tết và thường được các nhà buôn đặt mua ngay tại vườn trước tận mấy tháng. Cam xã Đoài có hai loại: Cam lót là giống cam hình quả giống quả nhót. Cam bầu hay cam bù, là loại cam hình quả bầu.

Địa chỉ: Để mua được đúng cam xã Đoài, bạn nên tới tận vườn cam thuộc xã Đoài, Nghi Lộc, Nghệ An.

Mực nhảy

Mực nhảy có nơi còn gọi là mực nháy là tên gọi này dùng để chỉ những con mực được ngư dân vừa bắt lên khỏi nước biển còn nguyên độ tươi và được đưa vào chế biến và thưởng thức ngay tại chỗ khi còn tươi nguyên. Đây là một món đặc sản của các tỉnh miền Trung Việt Nam như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quy Nhơn. Những con mực vừa được đánh bắt ngoài biển được người dân mang vào nướng khi còn tươi ngon khiến cho ta có thể cảm nhận được vị ngọt đậm đà trong từng sớ thịt.

Với mực nhảy chúng ta có thể chế biến được rất nhiều các món ăn hấp dẫn như: Mực chiên nước mắm, mực xào sa tế, mực nhồi thịt chiên, Mực xào chua, hấp xả, chiên bơ…. Hôm nay chúng mình xin gợi ý cho bạn cách làm một trong các món này đó chính là mực chiên bơ.

Nguyên liệu:

Mực trứng tươi: 500g– Bơ: 1 hộp nhỏ– Bột chiên xù, bột chiên giòn, bột ngô– Trứng gà: 2 quả– Dầu ăn, gia vị– Xà lách và ớt chuông, tỏi.

Cách làm:

Mực trứng sau khi làm sạch xắt thành miếng 3 x 3 cm. Hành tỏi sau khi băm nhỏ đem cho vào ướp với mực cùng gia vị, mì chính, hạt tiêu. Trứng gà sau khi bỏ lòng trắng cũng cho vào bát mực trộn đều cùng bột ngô và bột chiên giòn nữa.

Khi thấy miếng mực được ngâm trong hỗn hợp sền sệt thì bạn gắp ra từng miếng và lần lượt thả vào bát bột chiên xù, lật đi, lật lại để miếng mực thấm hút hạt bột chiên xù bám đều trên thân miếng mực đó, gắp để riêng ra 1 chiếc đĩa khác. Làm như vậy cho đến khi hết những miếng mực đã tẩm ướp trước đó.

Bắc chảo lên bếp, chờ cho dầu nóng già. Chiên vàng rồi vớt ra cho ráo mỡ. Cho bơ vào 1 chảσ khác, đun nóng, thả tỏi đập nhỏ vào, phi cho thơm và có màu vàng thì tắt lửa, dùng thìa múc nước bơ đó rưới lên các miếng mực và gắp ra đĩa, thưởng thức.

Địa chỉ: Bạn có thể mua mực nhảy tại các chợ hải sản ở Cửa Lò, Nghệ An.

Khoai Xéo

Nguyên liệu:

400g khoai khô.

150g đậu đỏ.

100g lạc nhân (đậu phộng đã bóc vỏ).

100g gạo nếp.

100g đường.

1 nhánh gừng tươi.

1/4 muỗng muối.

Cách làm:

Bước 1: Đem gạo nếp ngâm vào nước ấm trong 3 tiếng, đậu ngâm riêng ở tô khác trong vài giờ. Sau đó, cho đậu vào nồi nấu vừa chín tới, hạt nguyên không nát.

Bước 2: Chuẩn bị nồi lớn, để các nguyên liệu đã sơ chế gồm khoai khô, gạo nếp, đậu luộc vào nấu với lượng nước xâm xấp. Lưu ý nêm thêm 1/4 muỗng cà phê muối để món xôi thêm đậm đà.

Bước 3: Bật lửa ninh đến khi tất cả đều chín nhừ, đồng thời nước cạn thì dùng đũa xới khoai cho thật tơi. Tùy khẩu vị của mỗi người, nếu muốn ăn ngọt, chị em có thể thêm đường vào lúc khoai gần chín. Món khoai xéo nóng hổi đã hoàn thành, chỉ cần cho ra đĩa là có thể mời mọi người thưởng thức ngay.

Đăng bởi: Đức Thạch

Từ khoá: Top 10 Món ăn ngon nhất bạn nên thưởng thức khi đến Nghệ An

6 Quán Cơm Niêu Ngon Nhất Thành Phố Vinh, Nghệ An

Nhà hàng cơm niêu Lê Mao

Niêu cơm nhỏ bốc hương nghi ngút, nóng hổi, ăn kèm với những món ăn dân dã mà ngon đến lạ. Không cần cao sang, không cần cầu kỳ, mâm cơm niêu mang lại cho ta cảm giác như chính nhà mình, như chính quê hương, như chính tuổi thơ quấn quýt bên bà, bên mẹ. Bạn bè lâu ngày muốn ôn chuyện cũ, gia đình muốn đổi không gian,… đều có thể chọn cơm niêu tại Nhà hàng cơm niêu đường Lê Mao kéo dài. Menu nhà hàng đa dạng với nhiều món ăn quen thuộc nhưng được chế biến ngon, bắt mắt, đưa cơm. Nhà hàng cơm niêu đường Lê Mao cũng là địa điểm phù hợp cho các buổi tiệc, liên hoan, sinh nhật. Với món ăn chất lượng, dịch vụ chuyên nghiệp chắc chắn sẽ làm bạn thoải mái và hài lòng nhất.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: KĐT Chung cư Tràng An, Đường Lê Mao kéo dài,Thành phố Vinh, Nghệ An

Số điện thoại: 091 127 33 38

Giờ mở cửa: 8.00 – 21.00 từ Thứ hai đến Chủ nhật

Cơm niêu Lửa Việt

Địa chỉ: 27 Lê Hồng Phong, Thành phố vinh, Nghệ An

Số điện thoại: 

0942851980

0986485335

Giờ mở cửa: 6.30 – 21.00 từ Thứ hai đến Chủ nhật

Cơm niêu Lửa Việt

Bamilu

Cơm niêu Bami lu là một trong những món nổi tiếng nhất, làm nên tên tuổi cho nhà hàng. Cơm có loại: cơm niêu bò, cơm niêu gà cay và cơm niêu sườn, loại nào cũng ngon và đáng thử. Cơm nấu trong chảo chứ không phải trong nồi đất như các nơi khác. Nhưng không vì thế mà cơm mất đi vị ngon, trái lại cách nấu đặc biệt ấy lại tạo nên hương vị riêng cho Bami lu. Ngoài cơm niêu, quán còn có rất nhiều món ăn vặt khác như: phở cuốn, bánh mì, nem chua,… Nhờ menu đa dạng, phù hợp với nhiều độ tuổi nên Bami lu được cả dân văn phòng, cả các bạn học sinh sinh viên hay nhiều gia đình yêu mến. Còn chần chờ gì mà chưa ghé 34 Hồng Bàng ngay thôi nào.

Địa chỉ: 34 Hồng bàng, Thành phố Vinh, Nghệ An

Số điện thoại: 093 222 27 97 

Giờ mở cửa: Từ Thứ hai đến Chủ nhật

7.00 – 14.00

16.00 – 22.00

Nhà hàng SEN

Thực đơn của nhà hàng SEN rất đa dạng với nhiều món hấp dẫn, khiến bạn thích mê. Với đội ngũ đầu bếp lành nghề, tận tâm, chắc chắn những món ăn làm ra đều là những món tuyệt nhất, thơm ngon đến miếng cuối cùng. Không chỉ có món ăn chất lượng, dịch vụ chuyên nghiệp, Nhà hàng SEN còn là địa điểm rất phù hợp cho các bạn yêu chụp ảnh. Các món ăn trang trí bắt mắt, không gian nhà hàng đẹp khiến mỗi bức ảnh của bạn thật lung linh. Hãy đến ngay Nhà hàng SEN để thưởng thức cơm niêu ngay thôi nào.

Địa chỉ: 82 Lê Hồng Phong , Thành phố Vinh

Số điện thoại: 0823509999 – 0982668585

Giờ mở cửa: 8.00 – 10.00 từ Thứ hai đến Chủ nhật

Nhà hàng Ngọc Minh Châu

Nhà hàng SEN

Nhắc đến các nhà hàng cơm niêu chất lượng tại Thành phố Vinh chắc hẳn không thể bỏ qua nhà hàng Ngọc Minh Châu. Đây là địa chỉ cơm niêu được người dân Thành phố vinh, khách du lịch cũng như người dân các khu vực lân cận tìm đến và thưởng thức.  Với tiêu chí “ngon như cơm mẹ nấu”, cơm niêu Ngọc Minh Châu mang đến những bữa cơm ngon, sạch, mang hương vị như bữa cơm gia đình, ấm áp tình yêu thương. Thực đơn của Ngọc Minh Châu khá đa dạng, tuy toàn các món đơn giản, dân giã như bữa cơm quê nhưng món nào cũng khiến người ta nhớ mãi.

Địa chỉ: 233 Trường Chinh, Thành phố Vinh, Nghệ An

Số điện thoại: 0238 3699 099

Giờ mở cửa: 7.00 – 23.00 từ Thứ hai đến Chủ nhật

Nhà hàng Ngọc Minh Châu

Ông Trần Restaurant

Ông Trần Restaurant nổi tiếng nhất với món cơm niêu “quen mà lạ”. Niêu cơm dân dã kết hợp với những món ăn hàng ngày như canh cua, dưa, cà, cá kho,… tưởng như đơn điệu nhưng qua bàn tay chế biến của những đầu bếp giàu kinh nghiệm, tạo nên mâm cơm bắt mắt, đảm bảo sắc – hương – vị. Vị ngon như vị quê hương mà lại lạ miệng, đưa cơm, ăn mãi chẳng muốn dừng. Với chất lượng tuyệt hảo, không gian tinh tế, Ông Trần Restaurant là địa điểm yêu thích của nhiều người, cũng là nơi được rất nhiều khách hàng chọn lựa để tổ chức sinh nhật, liên hoan. Chắc chắn nhà hàng Ông Trần sẽ là một địa điểm thú vị rất đáng để thử đấy!

Địa chỉ: 

54 Herman, Thành phố Vinh, Nghệ An

43 Nguyễn Xí, Thành phố Vinh, Nghệ An

Số điện thoại:

0939847666

0971206222

Giờ mở cửa: 9.00 – 22.00

Đăng bởi: Phạm Hằng

Từ khoá: 6 Quán cơm niêu ngon nhất Thành phố Vinh, Nghệ An

Top 10 Quán Ăn Vặt Ở Nha Trang Ngon Không Thể Bỏ Lỡ

Quán ăn vặt Sơ-ri

Địa chỉ quán:

 856 đường 2/4, Nha Trang.

Ăn Vặt Anh Béo

Địa chỉ quán:

 4B Hồng Lĩnh, Nha Trang, Khánh Hòa

Giờ mở cửa:

 16:00 – 20:00

Giá: 25.000 – 50.000

Chính là đây – quán ăn vặt Anh Béo. Một số món ăn cần thử khi đến đây chính là mẹt xiên que, khoai tây chiên, phô mai que, xúc xích, bánh gạo lắc phô mai,….

Tại quán còn có lẩu xiên quen với mì ngũ sắc và những loại xiên khác nhau. Đồ ăn ở nơi đây có giá vừa phải mà lại rất là nhiều. Quán ăn rất thu hút những người trẻ.

Bánh Tráng Trứng 2 Chị Em

Địa chỉ quán:

 Đầu Đường Đề Pô, Nha Trang, Khánh Hòa

Giờ mở cửa:

 16:00 – 22:30

Giá: 5.000 – 10.000

Một trong các món ăn vặt bình dân Nha Trang bạn không nên bỏ qua chính là bánh tráng trứng. Đồ ăn vặt “thần sầu” thu hút bao nhiêu bạn trẻ. Nếu một lần đã thử qua, rõ ràng lần sau bạn sẽ phải quay lại ngay bởi độ rất ngon của món này.

Quán Flan Đông Sương

Địa chỉ:

 Tháp Bà, Nha Tranh, Khánh Hòa

Giờ hoạt động

:

 9:00 – 21:00

Giá: 10.000 – 30.000

Flan thơm béo ăn hoài mà không bị ngấy kèm theo sữa đặc và cà phê lại càng thơm ngon hơn. Đông sương thì giòn giòn, thêm nước cốt dừa nữa thì ăn rất đã. Càng về đêm thì quán càng đông.

Bánh Căn Mực – Quán Ăn Vặt Rẻ Ngon Nha Trang

Địa chỉ quán:

 227 Võ Thị Sáu, Nha Trang, Khánh Hòa

Giờ mở cửa:

 16:00 – 19:00

Giá: 10.000 – 20.000

Nếu đang thèm bánh căn mực mà không biết địa chỉ nào để thưởng thức thì hãy ghé đến 227 Võ Thị Sáu. Bánh căn ở đây ăn siêu ngon, ít vỏ mà lớp mực lại tươi ngon, ngọt. Bánh vừa đúc ra nóng hổi và giòn ăn rất thích, ăn kèm với mỡ hành, xoài, xíu mại, mắm nêm và cá dầm lại càng ngon hơn.

Ăn Vặt Sơ Ri

Địa chỉ quán:

 856 Đường 2/4, Nha Trang, Khánh Hòa

Giờ mở cửa:

 14:00 – 21:00

Giá: 20.000 – 50.000

Quán ăn vặt Sơ Ri này là quán ăn vặt ở Nha Trang thích hợp để thưởng thức món Takoyaki. Mỗi phần Takoyaki gồm 5 viên, vị ngon đậm đà, có sốt vừa mặn vừa béo rất lạ miệng.

Ăn Vặt TN – quán ăn vặt ở Nha Trang siêu ngon

Địa chỉ quán:

 37B Hồng Lĩnh, Nha Trang, Khánh Hòa

Giờ hoạt động:

 15:00 – 21:00

Giá: 10.000 – 25.000

Quán ăn vặt là nơi tổng hợp nhiều món ăn cuốn hút với mức giá bình dân mà độ ngon không kém cạnh nhiều quán ăn lớn khác.

Chính vì lẽ đó, với Ăn Vặt TN, đây là quán ăn vặt ở Nha Trang được nhiều bạn trẻ thường xuyên lui tới. Quán nằm trên đường Hồng Lĩnh, gần ngay khúc ra Lê Hồng Phong.

Quán Zodiac Station

Địa chỉ:

 62 Lạc Long Quân, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa

Giờ mở cửa:

 9h00 – 21h00

Giá cả: từ 10k – 30k

ZodiacStation là một trong những quán ăn vặt ở Nha Trang thân thuộc của học sinh, sinh viên và cả khách du lịch khi tới đây. Quán luôn khiến thực khách thỏa mãn với menu đầy đủ, ngon và giá cả rẻ.

Đáng chú ý bánh gạo cay ở nơi đây rất khác với những quán khác, vị khá lạ, ăn không có cảm xúc ngấy. Cạnh đấy các món cơm trộn, mì trộn, phô mai que, viên chiên,… cũng hấp dẫn không kém.

Cô Bèo – Món Ngon Vị Hàn

Địa chỉ quán:

 7D Mê Linh, Nha Trang, Khánh Hòa

Giờ mở cửa:

 15:00 – 21:30

Giá: 8.000 – 35.000

Chiều tối là khoảng thời gian mát mẻ phù hợp để rủ đám bạn thân la cà khắp mọi ngõ ngách. Và còn gì tuyệt hơn khi cả đám dừng chân tại quán ăn vặt vỉa hè, vừa ăn vừa tám chuyện mà không lo sợ về mức giá.

Quán Thủy Xì Tin

Địa chỉ quán:

 3 Hòn Chông, Nha Trang, Khánh Hòa

Giờ hoạt động:

 15:00 – 22:00

Giá: 10.000 – 30.000

Với quán Thủy Xì Tin, chắc rằng đã không hề lạ mặt với rất nhiều bạn học sinh, sinh viên bên khu Hòn Chông. Đến với quán bạn như lạc vào thiên đường xiên que.

Quán ăn vặt với đủ các loại xiên nướng cùng nhiều món thân thuộc như bánh tráng trộn, gỏi bò khô hay bánh tráng trứng.

Bà Hạnh Food & Drink

Địa chỉ quán:

 7 Phù Đổng, Nha Trang, Khánh Hòa

Giờ hoạt động:

 10:00 – 22:00

Giá: 10.000 – 70.000

Đăng bởi: Mạnh Nguyễn Tiến

Từ khoá: Top 10 quán ăn vặt ở Nha Trang ngon không thể bỏ lỡ

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Quán Ăn Vặt Ngon, Rẻ Nhất Tỉnh Nghệ An trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!