Xu Hướng 2/2024 # 10 Nhà Văn Nhật Bản Vĩ Đại Nhất Mọi Thời Đại # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 10 Nhà Văn Nhật Bản Vĩ Đại Nhất Mọi Thời Đại được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Natsuo Kirino

Bên cạnh Banana Yoshimoto, Natsuo Kirino là một trong hai nữ nhà văn tiêu biểu của văn học Nhật và Top 10 nhà văn Nhật Bản vĩ đại nhất mọi thời đại. Với giọng văn ma mị, chân thực, Natsuo Kirino khéo léo lồng ghép mặt trái của xã hội Nhật Bản hiện đại vào các truyện trinh thám, tạo ra những tiểu thuyết vừa hồi hộp, gay cấn, vừa đau xót chua cay. Không thành công bằng nhưng Natsuo Kirino đã bắt đầu sự nghiệp và tạo nên danh tiếng trước Banana Yoshimoto. Sự thành công của Natsuo Kirino được báo chí Nhật gọi là “hình tượng dẫn đầu trong những bông hoa mới nở của những nữ tác giả văn chương Nhật Bản”.

Thông tin chi tiết:

Năm sinh: 1951 (67 tuổi)

Giai đoạn: Cuối thế kỷ XX (1984-2000), đầu thế kỷ XXI (2000-2013)

Giải thưởng tiêu biểu: Giải Yomiuri, Giải Edogawa Rampo, Giải Naoki, Giải Edgar

Tác phẩm tiêu biểu: Xấu, Thế giới thực, Grotesque

Keigo Higashino

Natsuo Kirino

Trong khi bộ ba Ryu Murakami, Haruki Murakami, Banana Yoshimoto đã quá nổi tiếng, được giới phê bình công nhận, Keigo Higashino là cái tên mới nổi trong thời gian gần đây. Khác với những nhà văn Nhật Bản hàng đầu, Keigo Higashino tập trung chủ yếu vào dòng trinh thám. Đây là dòng văn học ăn khách của Nhật Bản nhưng không được giới chuyên môn đánh giá cao. Dẫu vậy, Keigo Higashino vẫn là một trong những tác giả bán chạy nhất tại Nhật Bản hiện nay. Tác phẩm tiêu biểu nhất của ông là “Phía sau nghi can X”.

Năm sinh: 1958 (61 tuổi)

Giai đoạn: Cuối thế kỷ XX (1985-2000), đầu thế kỷ XXI (2000-2013)

Giải thưởng tiêu biểu: Giải Edogawa Rampo, Giải Prix Polar, Giải Edgar, Giải Naoki

Tác phẩm tiêu biểu: Phía sau nghi can X, Hokago, Bí mật của Naoko, Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya, Bạch dạ hành, Thám tử Daigoro Tenkaichi, Thánh giá rỗng

Keigo Higashino

Banana Yoshimoto

Keigo Higashino

Banana Yoshimoto là bút danh của Mahoko Yoshimoto. Bà là con gái của nhà phê bình văn học nổi tiếng Takaaki Yoshimoto. Tốt nghiệp khoa văn tại Đại học Tokyo, Banana Yoshimoto viết tiểu thuyết đầu tay Kitchen, xuất bản năm 1988. Kitchen đã tạo nên thành công cho Banana Yoshimoto, trở thành hiện tượng văn học khi bán được 2,5 triệu bản và tái bản trên 60 lần ở Nhật Bản.

Thành công của Banana Yoshimoto trên văn đàn đã chứng minh chỗ đứng của phụ nữ trên văn đàn Nhật Bản – một quốc gia còn nặng nề gia giáo. Banana Yoshimoto có lượng fan đông đảo, gọi là “hội chứng Banana” (Bananamania). Các tác phẩm của Banana Yoshimoto thường tập trung vào người phụ nữ, với những khía cạnh tinh tế, cảm xúc, được miêu tả bằng giọng văn êm nhẹ, theo đúng đặc trưng của văn học Nhật Bản. Banana Yoshimoto không giấu tham vọng muốn đoạt giải Nobel văn học, và cho rằng văn học không chỉ dành riêng cho giới học thức mà dành cho tất cả mọi người, tương tự như nhạc Pop, phim ảnh, thời trang.

Cùng với Haruki Murakami và Ryu Murakami, Banana Yoshimoto là một trong ba nhà văn tiêu biểu nhất cho văn học Nhật hiện đại.

Năm sinh: 1964 (55 tuổi)

Giai đoạn: Cuối thế kỷ XX (1986-2000), đầu thế kỷ XXI (2000-2006)

Giải thưởng tiêu biểu: Giải Kaien, Giải Izumi Kyoka, Giải Yamamoto Shugoro

Tác phẩm tiêu biểu: Kitchen, Vĩnh biệt Tsugumi, n.p, Nắp biển

Ryu Murakami

Banana Yoshimoto

Một nhà văn khác cùng có tên là Murakami, đó là Ryu Murakami – một nhà văn cùng thời đại, và thường hay bị nhầm lẫn với Haruki Murakami.

Sinh ra tại tỉnh Nagasaki, gần với thành phố Nagasaki từng bị ném bom nguyên tử trong Chiến tranh Thế giới thứ 2 và là nơi có căn cứ hải quân Mỹ chiếm đóng, Ryu Murakami có một thời tuổi trẻ nổi loạn, quan tâm tới văn hóa hippi và các vấn đề chính trị, điều ảnh hưởng rõ rệt trong văn chương của ông sau này.

Trong khoảng thời gian học đại học mỹ thuật, Ryu Murakami sáng tác tác phẩm đầu tay “Màu xanh trong suốt” với nội dung miêu tả trần trụi đời sống xa đọa, lạc lối trong ma túy của những người trẻ. Tác phẩm ngay lập tức giúp Ryu Murakami giành Giải thưởng Gunzo – giải thưởng cao nhất cho tác giả trẻ, và cả Giải thưởng Akutagawa – giải thưởng văn học Nhật danh giá nhất.

Ryu Murakami bỏ học để theo đuổi sự nghiệp viết, ông cho ra đời nhiều tác phẩm nổi tiếng khác. Tất cả đều thuộc vào dạng “đen tối”, “hard-core”, đề cập tới mặt tối của xã hội Nhật Bản như nạn bạo hành, giết người, tự làm đau bản thân, bạo dâm-khổ dâm (SM), chủ nghĩa hư vô, chủ nghĩa khủng bố, lối sống hikikomuri.

Ryu Murakami giành được nhiều giải thưởng lớn nhỏ trong văn học. Ông cũng hoạt động rộng rãi trong lĩnh vực xã hội, xuất bản, tiếp tục sự nghiệp chính trị với việc thành lập kênh RVR (Ryu’s Video Report) bàn luận về các vấn đề chính trị. Ryu Murakami cũng là người sáng lập công ty G2010 sản xuất và bán ebook. Bên cạnh đó, Ryu Murakami cũng phát triển sự nghiệp phê bình văn học bằng cách gia nhập giới phê bình, hiện đang là thành viên chủ chốt của Hội đồng phê bình Giải thưởng Akutagawa – giải thưởng văn học cao quý nhất Nhật Bản. Giới phê bình đánh giá Ryu Murakami là một làn gió mới, cải cách văn học Nhật Bản. Cùng với Banana Yoshimoto và Haruki Murakami, Ryu Murakami được xem như là một trong ba cái tên tiêu biểu cho văn học Nhật Bản hiện đại.

Năm sinh: 1952 (67 tuổi)

Giai đoạn: Cuối thế kỷ XX (1976-2000), đều thế kỷ XXI (2000-2024)

Giải thưởng tiêu biểu: Giải thưởng Akutagawa (1976), Giải thưởng Gunzo, Giải Yomiuri, Giải Tanizaki Junichiro

Tác phẩm tiêu biểu: Màu xanh trong suốt, Những đứa trẻ trong tủ gửi đồ, Xuyên thấu, Ba đêm trước giao thừa, Cộng sinh trùng, Cá voi hát 

Haruki Murakami

Ryu Murakami

Từ cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX nổi lên một nhà văn người Nhật, đó là Haruki Murakami. Là một người tay ngang, đến tận năm 29 tuổi, Haruki Murakami mới bắt đầu viết văn nhưng tác phẩm đầu tay “Lắng nghe gió hát” của ông đã chiến thắng Giải thưởng Gunzo – giải thưởng cao nhất dành cho tác giả mới. Từ đó, Haruki Murkami bắt đầu sự nghiệp văn học lẫy lừng của mình.

Tác phẩm đem lại danh tiếng nhất cho Haruki Murakami và nâng tầm sự nghiệp ông lên một tầm cao mới là “Rừng Na Uy”. Kể từ đó, danh tiếng Haruki Murakami đã vượt qua khỏi ranh giới Nhật Bản và được yêu thích trên toàn thế giới. Dẫu vậy, có nhiều tranh cãi về tính văn chương trong các tác phẩm của Haruki Murakami. Các nhà phê bình thủ cựu ở Nhật Bản mà đứng đầu là nhà văn từng đoạt Nobel văn học Kenzaburo Oe phê bình văn chương Haruki Murakami quá ủy mị, bình dân, chiều chuộng thị hiếu giới trẻ, thiếu nét thơ và sự tinh tế như văn chương Nhật Bản vốn có. Có lẽ bởi vậy, Haruki Murakami chưa từng thắng Giải thưởng Akutagawa cao quý. Tuy nhiên, Haruki Murakami cho rằng giải thưởng với ông không quan trọng, quan trọng chính là sự đón nhận của độc giả và đó mới là giải thưởng cao quý nhất với ông.

Các tác phẩm của Haruki Murakami đã rất quen thuộc với độc giả Việt Nam, bao gồm các tác phẩm Rừng Na Uy, Lắng nghe gió hát, Cuộc săn cừu hoang, Kafka bên bờ biển, Biên niên ký chim vặn dây cót, Phía nam biên giới phía Tây mặt trời, 1Q84, Người tình Sputnik, Xứ sở tàn bạo diệu kỳ và chốn tận cùng thế giới.

Haruki Murakami, với sự yêu thích của độc giả trên toàn thế giới, được kỳ vọng sẽ là tác giả Nhật Bản văn học thứ ba giành Nobel văn học.

Năm sinh: 1949 (70 tuổi)

Giai đoạn: Cuối thế kỷ XX (1979-2000), đầu thế kỷ XXI (2000-2013)

Giải thưởng tiêu biểu: Giải thưởng Gunzo, Giải thưởng Franz Kafka, Giải Yomiuri

Tác phẩm tiêu biểu: Rừng Na Uy, Lắng nghe gió hát, Cuộc săn cừu hoang, Kafka bên bờ biển, Biên niên ký chim vặn dây cót, Phía nam biên giới phía Tây mặt trời

Haruki Murakami

Mori Ogai

Haruki Murakami

Mori Ogai là cái tên còn lại và cũng là người lớn tuổi nhất trong ba trụ cột văn học Nhật Bản cận đại. Trước khi bắt đầu sự nghiệp văn học, Mori Ogai đã có một sự nghiệp y khoa đầy tranh cãi.

Tốt nghiệp khoa y tại Đại học Đế quốc Tokyo, Mori Ogai đã trở thành trưởng khoa nội trong quân đội Nhật Bản. Bên cạnh các thành tích, Mori Ogai từng sai lầm khi cho rằng bệnh tê phù là bệnh truyền nhiễm, từ chối chế độ ăn kiêng mà lực lượng hải quân đề ra, gián tiếp gây cái chết cho 10.000 lính Nhật bị bệnh tê phù. Dẫu vậy, Mori Ogai vẫn trở thành Tổng cục trưởng hệ thống quân y lục quân Nhật Bản.

Trong suốt cuộc chiến tranh Nga-Nhật, Mori Ogai luôn giữ cuốn sổ bên mình để sáng tác. Ông đã sáng lập ra Đoản ca phái, quy tụ nhiều nhà văn, nhà thơ trong quân đội lúc bấy giờ. Mori Ogai được coi là nhà văn hàng đầu thời kỳ Minh Trị, với tác phẩm nổi danh “Nàng vũ công” (Maihime). Bên cạnh đó, Mori Ogai cũng có nhiều đóng góp khác như viết sách tiểu sử, lịch sử, dịch thơ Goethe, kịch Schiller, truyện cổ Hans Andersen và thành lập Viện phê bình văn học Nhật Bản.

Năm sinh-năm mất: 1862-1922 (60 tuổi)

Giai đoạn: Cuối thế kỷ XIX (1890-1900), đầu thế kỷ XX (1900-1916)

Giải thưởng tiêu biểu: Chưa rõ

Tác phẩm tiêu biểu: Nàng vũ công (Maihime), Nhạn, Mộng tưởng, Thuyền giải tù, Pháo đài tĩnh lặng

Natsume Soseki

Mori Ogai

Natsume Soseki là một trong ba trụ cột văn học Nhật Bản cận đại. Natsume Soseki là thủ lĩnh của Dư dụ phái, thường xuyên có những cuộc bút chiến với Chủ nghĩa tự nhiên phái trên văn đàn Nhật Bản lúc bấy giờ.

Tốt nghiệp khoa Tiếng Anh tại Đại học Đế quốc Tokyo – trường đại học danh giá nhất Nhật Bản thời Minh Trị, Natsume Soseki chịu ảnh hưởng lớn từ người bạn Masaoka Shiki – người sau này trở thành một trong “tứ trụ Haiku” của Nhật Bản. Thời gian đầu, Natsume Soseki chủ yếu sáng tác thơ, nhưng từ khi đi du học London trở về, Natsume Soseki lại hướng ngòi bút sang sự cải cách và bắt đầu viết truyện. Các tác phẩm của ông thành công rực rỡ, thu hút nhiều cây bút trẻ. Natsume Soseki thành lập “trường phái Soseki” và thu nhận rất nhiều đệ tử. Ông cũng là giáo sư văn học giảng dạy tại Đại học Đế quốc Tokyo.

Năm 1915, Natsume Soseki qua đời do bị thủng dạ dày, để lại nhiều nỗi tiếc thương cho văn học Nhật Bản. Tác phẩm được ông xem là lớn nhất: “Sáng tối”, vẫn chưa được hoàn thành.

Natsume Soseki với những đóng góp của mình cho văn học, là “tiền bối” của Ryunosuke Akutagawa. Ông được in trên tờ 1000 yen Nhật, và góp mặt trong Top 10 nhà văn Nhật Bản vĩ đại nhất mọi thời đại. 

Năm sinh-năm mất: 1867-1916 (49 tuổi)

Giai đoạn: Đầu thế kỷ XX (1904-1916)

Giải thưởng tiêu biểu: Chưa rõ

Tác phẩm tiêu biểu: Tôi là con mèo, Cậu ấm, Sáng tối, Chiếc mộc hư ảnh, Cánh cửa, Người đi đường 

Natsume Soseki

Ryunosuke Akutagawa

Natsume Soseki

Nhắc đến văn học Nhật thì không thể không nhắc đến Ryunosuke Akutagawa – một trong những nhà văn có ảnh hưởng nhất trong làng văn học Nhật Bản, và là thủ lĩnh đứng đầu bộ ba nhà văn trụ cột của văn học Nhật cận đại, cùng với Mori Ogai và Soukesi Natsume.

Ryunosuke Akutagawa sinh ra vào thời Minh Trị, trong một gia đình truyền thống giữa thời đại cải cách. Tên ông được đặt là “Ryu” (nghĩa là “rồng”) bởi ông sinh vào giờ Thìn, ngày Thìn, tháng Thìn, năm Thìn. Sự nghiệp văn học của Ryunosuke Akutagawa bắt đầu từ năm 1914 khi ông viết cho tờ báo Shinshicho (Tân trào), rồi cộng tác với tờ Osaka Mainichi. Là một cây bút kiệt xuất, Ryunosuke Akutagawa đã cho ra đời 140 tác phẩm trong 13 năm cầm bút, bao gồm các truyện ngắn và bài phê bình. Ông là thủ lĩnh của văn phái Tân hiện thực, đồng thời là ngòi bút chủ đạo của Shinshicho thúc đẩy tự do và cuộc sống đầy đủ hơn cho giai cấp bình dân.

Vào giai đoạn những năm 1927, Ryunosuke Akutagawa có biểu hiện suy nhược thần kinh. Một phần do cuộc bút chiến chống lại các phe phái chính trị (chủ nghĩa phát xít, chủ nghĩa đế quốc, chủ nghĩa bảo thủ, chủ nghĩa Marx) quá căng thẳng; một phần do di truyền từ bệnh tâm thần của người mẹ quá cố. Ryunosuke Akutagawa tự vẫn bằng thuốc ngủ năm 1927, để lại chúc thư nói rằng ông cảm thấy một sự bất an mơ hồ về tương lai. Cái chết của Ryunosuke Akutagawa đã khiến cho cả văn đàn Nhật Bản phải tiếc thương.

Năm 1935, Kikuchi Kan – một nhà văn bạn của Ryunosuke Akutagawa, cũng là chủ nhiệm tờ Shinshicho, đã sáng lập ra Giải thưởng văn chương Akutagawa dành cho những tác phẩm có giá trị văn học cao. Từ đó đến nay, Giải thưởng Akutagawa vẫn là danh hiệu cao quý nhất với người cầm bút Nhật Bản. 

Năm sinh-năm mất: 1892-1927 (35 tuổi) 

Giai đoạn: Đầu thế kỷ XX (1914-1927)

Giải thưởng tiêu biểu: Chưa rõ

Tác phẩm tiêu biểu: Lã Sinh Môn, Cái mũi, Kappa, Bức bình phong địa ngục, Con nộm, Sợi tơ nhện

Kenzaburo Oe

Ryunosuke Akutagawa

Sau Yasunari Kawabata, Kenzaburo Oe là nhà văn Nhật Bản thứ hai, và là một trong hai người Nhật duy nhất từng đoạt giải Nobel văn học, không tính Kazuo Ishiguro – nhà văn gốc Nhật đã giành Nobel văn học năm 2023 vừa rồi bởi Kazuo Ishiguro định cư ở Anh từ khi lên 5 tuổi.

Khác với Yasunari Kawabata, Kenzaburo Oe có một sự nghiệp tương đối thuận lợi. Ông tốt nghiệp ngành Văn học Pháp tại Đại học Tokyo với luận văn viết về nhà văn Pháp đoạt giải Nobel Jean-Paul Sartre – một trong những tác giả nổi tiếng nhất của “chủ nghĩa hiện sinh”. Năm 23 tuổi, Kenzaburo Oe đã chiến thắng Giải thưởng Akutagawa – giải thưởng văn học danh giá nhất Nhật Bản. Sau đó, Kenzaburo Oe tham gia vào nhiều hoạt động văn học, nghệ thuật, giảng dạy, trở thành nhà văn, nhà phê bình có tiếng nói nhất trên văn đàn từ cuối thế kỷ XX đến hiện tại. Ở tuổi 84, ông được xem là huyền thoại sống của văn học Nhật, cũng như là một trong những nhà phê bình có tiếng nói nhất ở Nhật Bản hiện nay. 

Năm sinh: 1935 (84 tuổi)

Giai đoạn: Nửa sau thế kỷ XX (1957-2000) và đầu thế kỷ XI (2000-2013)

Giải thưởng tiêu biểu: Nobel văn học (1994), Giải thưởng Akutagawa (1957)

Tác phẩm tiêu biểu: Nuôi kẻ thù, Tuổi mười bảy, Sổ tay Hiroshima, Nước ngập tận tâm hồn tôi, Nước tử

Yasunari Kawabata

Kenzaburo Oe

Là nhà văn người Nhật đầu tiên đoạt giải Nobel văn học, Yasunari Kawabata được đánh giá là ngôi sao sáng nhất trên bầu trời văn học Nhật Bản thế kỷ XX.

Cuộc đời của Yasunari Kawabata có thể xem là tấn bi kịch. Ông mồ côi cha mẹ từ khi mới lên 2 tuổi, cùng chị sống ở nhà ông bà ngoại nhưng lần lượt, cả 3 người thân còn lại của Yasunari Kawabata đều qua đời và đến năm 14 tuổi, ông phải lên Tokyo ở nhà dì. Không chỉ mồ côi, từ nhỏ Yasunari Kawabata đã có sức khỏe không tốt, liên tục đau ốm. Không có gì trong tay, tất cả những gì Yasunari Kawabata có thể làm là tìm đến văn chương để trải lòng, cũng như sáng tạo cái đẹp của nghệ thuật văn chương.

Yasunari Kawabata bắt đầu sáng tác từ khi học phổ thông, với các truyện ngắn mà ông gọi là “truyện ngắn trong lòng bàn tay”. Các tác phẩm của Yasunari Kawabata luôn đượm buồn, ẩn chứa cảm xúc đơn độc phản chiếu giữa thiên nhiên nước Nhật rộng lớn, đẹp nên thơ. Để làm được điều đó, Yasunari Kawabata thường truyền vào các tác phẩm của mình thủ pháp nghệ thuật hình ảnh cô đọng, ẩn dụ, với giọng văn u ẩn đúng như cuộc sống của mình. Có thể nói Yasunari Kawabata là một nhà văn đã sử dụng văn học để biến thơ haiku truyền thống trở thành câu chuyện.

Tác phẩm nổi tiếng nhất của Yasunari Kawabata là “Xứ tuyết”, kể về một người đàn ông chán với cuộc sống đầy đủ, đến núi Alps để trượt tuyết và đem lòng yêu một geisha xứ này. Tác phẩm đã giúp Yasunari Kawabata được xướng tên tại Nobel văn học năm 1968 – giải thưởng cao quý nhất dành cho một nhà văn. Ông trở thành người Châu Á thứ 3 đoạt Nobel văn học, sau Rabindranath Tagore của Ấn Độ và Shmuel Yosef của Israel. Tuy nhiên, Yasunari Kawabata lại cho rằng tác phẩm hay nhất của mình là “Danh thủ cờ vây”, kể lại ván cờ vây của kỳ thủ nổi tiếng Shusai đấu với một kẻ thách đấu trẻ và đã để thua sau đó. Yasunari Kawabata không nói rõ về tác phẩm, nhiều người cho rằng tác phẩm ẩn dụ về việc Nhật Bản thua trong Chiến tranh thế giới thứ 2, nhiều người lại cho rằng tác phẩm nói về việc văn hóa truyền thống thất thế trước văn hóa hiện đại.

Bên cạnh những tác phẩm đề đời, Yasunari Kawabata còn là chủ tịch Hội văn bút Nhật Bản nhiều năm sau chiến tranh. Ông cũng thúc đẩy phát triển dịch văn học Nhật sang tiếng Anh và các ngôn ngữ khác để phổ biến văn học Nhật đến người đọc ở các quốc gia khác. Vào thời gian đó, Yasunari Kawabata được xem như là thủ lĩnh trên văn đàn Nhật Bản.

Năm 1972, Yasunari Kawabata tự sát bằng hơi ngạt. Đây là cú sốc với nền văn học Nhật Bản.

Với những đóng góp của Yasunari Kawabata cho nền văn học Nhật Bản cũng như những thành tựu văn học, Yasunari Kawabata xứng đáng đứng đầu trong Top 10 nhà văn Nhật Bản vĩ đại nhất mọi thời đại.

Năm sinh: 1899-1972 (73 tuổi)

Giai đoạn: Thế kỷ XX (1924-1972)

Giải thưởng tiêu biểu: Nobel văn học (1968)

Tác phẩm tiêu biểu: Xứ tuyết, Danh thủ cờ vây, Ngàn cánh hạc, Vũ nữ xứ Izu, Cái đẹp và nỗi buồn

Đăng bởi: Nguyễn Ngọc Thuận

Từ khoá: 10 nhà văn Nhật Bản vĩ đại nhất mọi thời đại

Top 10 Hoa Hậu Đẹp Nhất Thế Giới Mọi Thời Đại 2023

Hoa hậu thế giới là một cuộc thi sắc đẹp quốc tế được tổ chức hàng năm để tìm kiếm người đẹp nhất trên thế giới. Cuộc thi bắt đầu từ năm 1951 bởi ông Eric Morley tại Anh Quốc và đã trở thành một sự kiện quan trọng trong ngành công nghiệp giải trí và thời trang.

Trong cuộc thi, các thí sinh đến từ các quốc gia khác nhau sẽ tham gia tranh tài với nhau qua các vòng thi về ngoại hình, tài năng và kiến thức văn hóa. Người chiến thắng sẽ đăng quang với danh hiệu Hoa hậu thế giới và có cơ hội tham gia các hoạt động từ thiện và quảng bá hình ảnh cho đất nước mình trên toàn cầu.

Có thể có nhiều tiêu chí để chọn Hoa hậu đẹp nhất thế giới, nhưng các tiêu chí phổ biến bao gồm:

+ Vẻ ngoài: Hoa hậu đẹp nhất thế giới thường được đánh giá dựa trên vẻ ngoài của họ, bao gồm các yếu tố như khuôn mặt, chiều cao, cân nặng, thân hình, tóc, mắt, môi, da, v.v.

+ Tài năng: Một số cuộc thi Hoa hậu có các vòng thi tài năng, chẳng hạn như biểu diễn nghệ thuật, phát biểu công khai, v.v.

+ Kiến thức: Một số cuộc thi Hoa hậu có các vòng thi kiến thức, chẳng hạn như kiến thức chung về thế giới, văn hóa và lịch sử.

+ Ấn tượng: Hoa hậu đẹp nhất thế giới cần phải để lại ấn tượng đối với ban giám khảo và khán giả, có khả năng giao tiếp và thể hiện bản thân một cách tự tin và quyến rũ.

+ Tính cách: Hoa hậu đẹp nhất thế giới cần có tính cách tốt, đáng yêu, tử tế, biết cách giúp đỡ những người khác và có khả năng truyền cảm hứng cho người khác.

Tuy nhiên, các tiêu chí này có thể khác nhau tùy thuộc vào từng cuộc thi và quốc gia tổ chức cuộc thi.

Tuy nhiên, trong lịch sử của cuộc thi hoa hậu, có rất nhiều người đẹp xuất sắc đã được vinh danh và trở thành biểu tượng của sự quyến rũ và vẻ đẹp. Một số cái tên được đánh giá cao như Audrey Hepburn, Aishwarya Rai, Priyanka Chopra, Gal Gadot, Lupita Nyong’o, Halle Berry, Sushmita Sen, Zhang Zilin, Olivia Culpo, Dayanara Torres. Tuy nhiên, danh sách này chỉ là một số tên được đánh giá cao và không phải là danh sách chính thức.

+ Isabella Menin đến từ Brazil: cô đã dành được hoa hậu Hòa Bình Quốc Tế năm 2023 vừa qua. Cô sở hữu chiều 1,78m với vẻ đẹp hiện đại, sang trọng và mang đến Hoa hậu Hòa bình Quốc tế hình ảnh người phụ nữ mạnh mẽ, cá tính nhưng không kém phần quyến rũ. Isabella Menin được các chuyên trang sắc đẹp đánh giá cao ở cả nhan sắc và trí tuệ. Khi thi sắc đẹp năm ngoái, cô nổi bật nhờ phong thái quyến rũ, ứng xử thông minh.

+ R’Bonney Gabriel là một người mẫu và hoa hậu người Mỹ. Cũng góp mặt trong danh sách Top Hoa hậu đẹp nhất thế giới 2023. Cô đã đăng quang và trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Mỹ năm 2023.Người đẹp sở hữu vẻ đẹp hiện đại, thân hình nóng bỏng. Bên cạnh kỹ năng trình diễn tốt, R’Bonney Gabriel còn được đánh giá là người phụ nữ thông minh, bản lĩnh và truyền cảm hứng được cho nhiều người.

+ Amanda Dudamel (sinh năm 1999) sở hữu chiều cao 1,78m, hình thể săn chắc và nụ cười rạng rỡ. Thế mạnh của người đẹp là kỹ năng trình diễn, catwalk nhờ kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực người mẫu. Amanda Dudamel là một trong những thí sinh luôn được các chuyên trang sắc đẹp quốc tế đánh giá cao.

+ Andreína Martínez Founier Andreína Martínez Founier là một người mẫu Venezuela và Hoa hậu Venezuela 2023. Cô đại diện cho bang Portuguesa trong cuộc thi Hoa hậu Venezuela và giành chiến thắng vào ngày 24 tháng 9 năm 2023. Sau đó, cô đã đại diện cho Venezuela tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2023, nơi cô đã đạt giải Á hậu 2.

+ Stephany Amado đến từ Cabo Verde là đại diện mạnh nhất của châu Phi tại Hoa hậu Quốc tế 2023. Người đẹp gây ấn tượng mạnh mẽ với giới chuyên môn và khán giả nhờ vẻ đẹp thanh lịch, cuốn hút, phong thái tự tin. Tại chung kết Hoa hậu Quốc tế, Stephany Amado giành danh hiệu Á hậu 1.

Audrey Hepburn – Hoa hậu vương quốc Anh 1954, nữ diễn viên, nhà từ thiện

Aishwarya Rai – Hoa hậu thế giới 1994, nữ diễn viên Ấn Độ

Priyanka Chopra – Hoa hậu thế giới 2000, nữ diễn viên, nhà sản xuất truyền hình Ấn Độ

Gal Gadot – Hoa hậu Israel 2004, nữ diễn viên Wonder Woman

Lupita Nyong’o – Hoa hậu Kenya 2014, nữ diễn viên, nhà sản xuất phim

Halle Berry – Hoa hậu Hoa Kỳ 1986, nữ diễn viên, người mẫu

Sushmita Sen – Hoa hậu thế giới 1994, nữ diễn viên, nhà từ thiện Ấn Độ

Zhang Zilin – Hoa hậu thế giới 2007, người mẫu Trung Quốc

Olivia Culpo – Hoa hậu Hoa Kỳ 2012, nữ diễn viên, người mẫu

Dayanara Torres – Hoa hậu hoàn vũ 1993, nữ diễn viên, người mẫu Puerto Rico

Lưu ý rằng đây chỉ là một số tên được đánh giá cao và không phải là danh sách chính thức. Ngoài ngoại hình, các tiêu chí khác như tài năng, ảnh hưởng xã hội cũng rất quan trọng trong việc đánh giá đẹp của một hoa hậu.

Audrey Hepburn – Hoa hậu Anh 1951

Halle Berry – Hoa hậu Hoàn vũ Mỹ 1986

Priyanka Chopra – Hoa hậu Thế giới 2000

Aishwarya Rai – Hoa hậu Thế giới 1994

Leila Lopes – Hoa hậu Hoàn vũ 2011

Catriona Gray – Hoa hậu Hoàn vũ 2023 đến từ Philippines

Manushi Chhillar – Hoa hậu Thế giới 2023 đến từ Ấn Độ

Vanessa Ponce de León – Hoa hậu Hoàn vũ 2023 đến từ Mexico

Demi-Leigh Nel-Peters – Hoa hậu Hoàn vũ 2023 đến từ Nam Phi

Stephanie Del Valle – Hoa hậu Thế giới 2024 đến từ Puerto Rico

Pia Wurtzbach – Hoa hậu Thế giới 2024 đến từ Philippines

Megan Young – Hoa hậu Thế giới 2013 đến từ Philippines

Olivia Culpo – Hoa hậu Hoàn vũ 2012 đến từ Mỹ

Leila Lopes – Hoa hậu Thế giới 2011 đến từ Angola

Ximena Navarrete – Hoa hậu Hoàn vũ 2010 đến từ Mexico

Cô đã gây ấn tượng mạnh với khán giả và ban giám khảo qua vẻ ngoài đầy tự tin, đậm chất dân tộc và vẻ đẹp tự nhiên của mình. Năm 2023, cô đã lọt vào top 5 cuộc thi Miss Universe và được đánh giá cao về sự thông minh, năng động và tình nguyện viên tích cực trong các hoạt động từ thiện.

nhiên, việc xếp H’Hen Niê là hoa hậu đẹp nhất thế giới hay không là một câu hỏi khó trả lời vì đánh giá vẻ đẹp là một khái niệm rất tương đối và có thể khác nhau tùy vào quan điểm của từng người.

Leila Lopes – Hoa hậu Hoàn vũ 2011 đến từ Angola

Nyekachi Douglas – Hoa hậu Siêu quốc gia Thế giới 2023 đến từ Nigeria

Zozibini Tunzi – Hoa hậu Thế giới 2023 đến từ Nam Phi

Janelle Commissiong – Hoa hậu Hoàn vũ 1977 đến từ Trinidad và Tobago

Lupita Nyong’o – Nữ diễn viên và người mẫu quốc tịch Kenya, từng giành giải Oscar năm 2014

Những người phụ nữ này không chỉ có ngoại hình đẹp mà còn sở hữu những phẩm chất đáng kinh ngạc như sự thông minh, sự tự tin, tình người và ảnh hưởng xã hội. Họ đã truyền cảm hứng cho nhiều người phụ nữ trên toàn thế giới và là một trong những biểu tượng của sự đa dạng và sự cân bằng giới tính.

Danna Paola – Hoa hậu nhí Thế giới 2001 đến từ Mexico

Thylane Blondeau – Á quân Hoa hậu nhí Thế giới 2007 đến từ Pháp

Kristina Pimenova – Nữ hoàng thời trang nhí đến từ Nga

Anna Pavaga – Người mẫu nhí đến từ Nga

Kim Chae-Yeon – Hoa hậu nhí Thế giới 2009 đến từ Hàn Quốc

Alizée Gaillard – Hoa hậu nhí Thế giới 2023 đến từ Pháp

Sofía Del Prado – Hoa hậu nhí Thế giới 2004 đến từ Tây Ban Nha

Anastasiya Petryk – Quán quân Thần tượng nhí Ukraina 2012

Milla Jovovich – Hoa hậu nhí Thế giới 1987 đến từ Ukraine

Emily Bear – Nghệ sĩ nhí đến từ Hoa Kỳ

Danh sách các hoa hậu chuyển giới đẹp nhất thế giới không được công nhận rộng rãi do nhiều quốc gia không cho phép hoạt động hoa hậu chuyển giới. Tuy nhiên, một số hoa hậu chuyển giới đã được công chúng biết đến như:

Angela Ponce – Hoa hậu Tây Ban Nha chuyển giới năm 2023

Jiratchaya Sirimongkolnawin – Hoa hậu Chuyển giới Thái Lan 2023

Valentina Sampaio – Người mẫu chuyển giới đầu tiên của Victoria’s Secret

Jenna Talackova – Top 12 Hoa hậu Canada năm 2012 và là người Mỹ đầu tiên tham gia hoa hậu chuyển giới

Amanda Lepore – Người mẫu, ca sĩ, diễn viên người Mỹ

Các hoa hậu chuyển giới này đã làm việc vất vả để đạt được sự nghiệp và nổi tiếng của mình trong ngành công nghiệp giải trí. Họ đã thể hiện rõ ràng sự đa dạng và sự phát triển về thái độ đối với giới tính trong xã hội.

Không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này vì mỗi người đều có sở thích và tiêu chuẩn riêng về thân hình đẹp. Tuy nhiên, nếu xét về các tiêu chí đánh giá thân hình của một hoa hậu, thì một số ứng cử viên tiềm năng có thể bao gồm:

Demi-Leigh Nel-Peters – Hoa hậu Hoàn vũ 2023 đến từ Nam Phi

Olivia Culpo – Hoa hậu Hoàn vũ 2012 đến từ Mỹ

Megan Young – Hoa hậu Thế giới 2013 đến từ Philippines

Paulina Vega – Hoa hậu Hoàn vũ 2014 đến từ Colombia

Catriona Gray – Hoa hậu Hoàn vũ 2023 đến từ Philippines

Các hoa hậu này không chỉ có thân hình đẹp mà còn sở hữu cả các tiêu chí khác như ngoại hình, tài năng, thông minh và ảnh hưởng xã hội. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng vẻ đẹp không chỉ dựa trên thân hình mà còn phải kết hợp với nhiều yếu tố khác như tâm hồn, sự tự tin và nét duyên dáng của mỗi người.

+ Dayana Mendoza (Venezuela) – Đã đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ năm 2008. Cô có vẻ đẹp tinh khiết, thon gọn và đường nét khuôn mặt tuyệt vời. Ngoài ra, cô cũng được đánh giá cao về năng lực phát ngôn và thái độ tự tin.

+ Natalie Glebova (Canada) – Cô là người Canada gốc Nga, đã đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ năm 2005. Natalie có vóc dáng cao ráo, thon gọn và khuôn mặt khả ái. Cô cũng được khen ngợi vì thái độ cởi mở, tự tin và khả năng giao tiếp tốt.

+ Stefania Fernandez (Venezuela) – Đã đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ năm 2009. Cô có vẻ đẹp rực rỡ, nét khuôn mặt hoàn hảo và vóc dáng thon gọn. Stefania cũng được đánh giá cao về khả năng trình bày trang phục áo tắm và khả năng phát ngôn.

Những hoa hậu này không chỉ được đánh giá cao về ngoại hình, mà còn về sự năng động, thông minh và tài năng. Họ đã trở thành những biểu tượng của sự nghiệp hoa hậu và được nhớ đến lâu sau khi họ kết thúc thời gian đại diện cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ.

+ Miss World: Cuộc thi Hoa hậu Thế giới được tổ chức từ năm 1951 bởi tập đoàn truyền thông Anh Quốc. Cuộc thi tập trung vào sắc đẹp, tài năng và các hoạt động từ thiện của các thí sinh. Miss World được coi là cuộc thi hoa hậu lớn nhất thế giới với hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia hàng năm.

+ Miss Universe: Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ được tổ chức từ năm 1952 bởi công ty truyền thông Mỹ. Cuộc thi tập trung vào ngoại hình, sắc đẹp và tài năng của các thí sinh. Miss Universe là một trong những cuộc thi hoa hậu lớn nhất trên thế giới, với hơn 90 quốc gia tham gia mỗi năm.

+ Miss International: Cuộc thi Hoa hậu Quốc tế được tổ chức từ năm 1960 bởi Hiệp hội truyền thông Tokyo, Nhật Bản. Cuộc thi tập trung vào ngoại hình, sắc đẹp và tài năng của các thí sinh, và cũng có các hoạt động từ thiện. Miss International có hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm.

+ Miss Earth: Cuộc thi Hoa hậu Trái đất được tổ chức từ năm 2001 bởi tập đoàn truyền thông Philippines. Cuộc thi tập trung vào các hoạt động bảo vệ môi trường và sắc đẹp của các thí sinh. Miss Earth có hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm và được coi là một trong những cuộc thi hoa hậu lớn nhất trên thế giới.

Được thành lập vào năm 1952, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ là một trong những cuộc thi sắc đẹp lâu đời và có uy tín nhất trên thế giới. Cuộc thi được tổ chức bởi Tập đoàn MUO (Miss Universe Organization) và đã có sự tham gia của hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hoa hậu Hoàn vũ được xem là cuộc thi hoa hậu lớn nhất và có nhiều người hâm mộ nhất trên thế giới.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1951 tại Anh, cuộc thi Hoa hậu Thế giới là một trong những cuộc thi hoa hậu lớn nhất và có uy tín nhất trên thế giới. Tổ chức cuộc thi là tờ báo danh tiếng Daily Mirror. Điểm đặc biệt của Hoa hậu Thế giới là mục đích của cuộc thi không chỉ là tôn vinh sắc đẹp, mà còn là quảng bá và giúp đỡ các hoạt động từ thiện.

Cuộc thi Miss Earth được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2001 tại Philippines. Đây là cuộc thi hoa hậu được đặc biệt chú trọng đến vấn đề bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu. Tập đoàn Carousel Productions là tổ chức của cuộc thi này và đã thu hút sự tham gia của hàng chục quốc gia trên thế giới.

Là cuộc thi sắc đẹp được tổ chức hàng năm từ năm 2009, tập trung vào việc tôn vinh sắc đẹp, tài năng và sự thông minh của các thí sinh đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Được tổ chức tại Ba Lan, Hoa hậu Siêu quốc gia đã trở thành một trong những cuộc thi sắc đẹp lớn nhất và được yêu thích nhất trên thế giới.

Hoa hậu Quốc tế là cuộc thi sắc đẹp được tổ chức hàng năm từ năm 1960, với mục đích tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên và sức mạnh của phụ nữ. Cuộc thi này được tổ chức tại Nhật Bản, và trở thành một trong những cuộc thi sắc đẹp lớn nhất trên thế giới, với sự tham gia của các thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới.

Là cuộc thi sắc đẹp được tổ chức hàng năm từ năm 2013, với mục đích tôn vinh sắc đẹp, tài năng và sự thông minh của các thí sinh, đồng thời nâng cao ý thức về hòa bình và khủng hoảng nhân đạo trên toàn cầu. Cuộc thi này được tổ chức tại Thái Lan, và đã thu hút sự tham gia của các thí sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Dù có những sự tranh cãi và ý kiến khác nhau về việc ai là hoa hậu đẹp nhất thế giới, thì không thể phủ nhận rằng các hoa hậu này đã làm nên một phần trong lịch sử của cuộc thi hoa hậu và là những người phụ nữ tuyệt vời, đầy tham vọng và tài năng. Chúng ta có thể học hỏi rất nhiều từ những thành công của họ và những nỗ lực để vươn lên trong cuộc sống.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Những Bộ Phim Hài Hay Nhất Mọi Thời Đại

Thể loại phim hài được xem là một liều thuốc bổ khi đem đến cho người xem vô vàn tiếng cười cộng thêm là các bộ phim luôn để lại các bài học cách nhìn nhận cuộc sống một cách lạc quan nhất có thể. Đây là một thể loại phim luôn chiếm được nhiều tình cảm của khán giả nhất. Những bộ phim hài hay nhất mọi thời đại nổi tiếng thế giới được chúng tôi tổng hợp nhằm để cho các bạn dễ dàng chọn lựa có được một bộ phim để cùng giải trí cùng gia đình và bạn bè.

Top những bộ phim hài hay nhất mọi thời đại

1. The Hangover

Tên tiếng Việt của phim là ba chàng ngự lâm, bộ phim được thực hiện bởi đạo diễn Todd Philips với tổng thời gian là 100 phút, đảm bảo sẽ đem đến cho các vị khán giả những tràn cười vô cùng bổ ích. Bộ phim là một câu chuyện xoay quanh 3 anh chàng độc thân, một nhân vật sắp được kết hôn, các thành viên nhóm quyết định cùng người bạn thân này phải trải qua một buổi tiệc độc thân đáng nhớ. Nhưng mọi việc dường như nằm chệt hướng các chàng trai mong muốn, sau một đêm quậy tưng bừng, anh chàng sắp làm đám cưới bỗng nhiên bị mất tích, một thành viên của nhóm bị mất một cái răng và trong tủ áo lại có một đứa bé. Cả ba quyết định lên đường tìm anh chàng bạn thân của mình, thế là hành trình của họ bắt đầu.

2. Cặp đôi gián điệp

Bộ phim được ra mắt vào ngày 17/06/2024 với thời lượng 137 phút và thể loại thuộc dạng thuốc Vitamin hài gây cười cho khán giả đã được họ chào đón một cách nồng nhiệt. Câu chuyện của phim là về Bob- là một mật vụ CIA có võ nghệ cao cường, là một mối dè chừng của bất kì tên tội phạm nào, dù lúc thời đi học, anh đã từng phải chịu trách nhiệm về nỗi ác mộng vì bề ngoài và vị trêu chọc rất nhiều

3. 21-22 Jump Street

4. Sideways

5. Kẻ đánh cắp mặt trăng

6. The grand Budapest hotel

Bộ phim được đánh giá cao về mức độ tạo hình nhân vật rất tốt, nhìn vào rất bình thường nhưng về lâu sẽ cảm giác rất hài hước. Bộ phim kể về chuyến phiêu lưu của một chàng quản lý tại một khách sạn nổi tiếng ở Châu Âu và một nhân viên khách sạn và sau này là bạn thân của ông. Câu chuyện bắt đầu về vụ trộm  và cuộc tìm kiếm một bức tranh vô giá thời kì phục hưng và một cuộc chiến tranh giành tài sản kết xù, bối cảnh diễn ra vào một giai đoạn xã hội đang có những biến chuyển sâu sắc và bất ngờ

7. Cuộc phiêu lưu của nhà Croods

The Croods lấy bối cảnh thời kì tiền sử, nơi đó chỉ còn một gia đình còn sống nhờ vào các nguyên tắc của người cha, không được rời khỏi hang động và không được tìm hiểu về điều mới lạ. Ông có một cô con gái luôn thích khám phá điều mới lạ về thới giới xung quanh, rồi đến một lúc có một anh chàng tên là Guy đã đưa gia đình cô vào một cuộc phiêu lưu là họ chưa từng nghĩ tới

8. Đến Thượng Đế cũng phải cười

Đây có thể nói là một bộ phim hài đi vào kinh điển của thế giới loài người được phát hành vào năm 1980 bộ phim kể về nhân vật tên Xi là một người dân tộc vô tình nhặt được 1 chai Coca từ trên trời rơi xuống và đi liền sau đó là hàng loạt các chi tiết hài hỗn loạn khiến cho người xem cười ra nước mắt. Giới thiệu nhiều quá mọi người sẽ mất hết hứng thú, hãy nhanh tay truy cập ngay tên phim để coi thôi nào.

9. Team America: World Police

10. Superbad

Câu chuyện của bộ phim đề cập đến một vấn đề khá là nhạy cảm đó chính là vấn đề tình dục nơi học đường , ngoài việc tận dụng một kiểu Buddy thịnh hành lúc bấy giờ thì câu chuyện còn xoay quanh 2 cậu bạn khác thường với sở thích ăn trái cấm trước khi lên bậc đại học đó chính là chàng béo Jonal Hill và trai ngoan Michael Cera.

11. Cớm Học Đường – 21 Jump Street

Cớm Học Đường là một bộ phim điện ảnh hài hước, hành động Mỹ của đạo diễn Phil Lord, Christopher Miller. Với sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng như Jonah Hill, Channing Tatum, Brie Larson, Dave Franco, Rob Riggle, Ice Cube,…. Nội dung của phim nói về hai chàng thanh niên tên là Schmidt và Jenko. Cả hai đều là học sinh của một trường trung học. Schmidt – học giỏi nhưng mập ú, nhút nhát. Jenko – điển trai, khỏe mạnh nhưng học kém. Bên cạnh đó, phim còn nói về những câu chuyện hài hước trong cuộc sống hằng ngày lẫn đường tình duyên của cả hai. Những tình tiết trong phim khiến khán giả cười tít mắt.

12. Cuộc chiến nảy lửa

Cuộc chiến nảy lửa là một trong những bộ phim hài hước, hành động của Mỹ năm 2013 được khán giả đánh giá rất cao. Với tài năng của đạo diễn Paul Feig cùng với sự tham gia của các diễn viên như Sandra Bullock, Melissa McCarthy, Demián Bichir, Marlon Wayans và Michael Rapaport. Những tình tiết trong phim khá hài hước, vui nhộn và kịch thích sẽ mang lại cho người xem cảm giác vui vẻ và thoải mái khi xem phim. Nội dung phim nói về Đặc vụ FBI Sarah Ashburn và thám tử Boston Shannon Mullins, người phải hạ gục một tên cướp ở Boston.

13. Biệt đội săn ma

Biệt đội săn ma là một bộ phim hành động, siêu nhân, hài hước của Mỹ năm 2024 của đạo diễn Paul Feig. Với sự tham gia của các diễn viên như Melissa McCarthy vai Abby Yates, Kristen Wiig vai Erin Gilbert, Kate McKinnon vai Jillian Holtzmann, cộng sự mới của Yates, Leslie Jones vai Patty Tolan, Chris Hemsworth vai Kevin, Neil Casey vai Rowan,… Nội dung phim khá hài hước và vui nhộn khiến người xem cảm nhận được những giây phút thư giãn vô cùng thoải mái và vui vẻ.

14. Quý bà điệp viên

Quý bà điệp viên là một bộ phim hài hước, hành động Mỹ năm 2024 của đạo diễn Paul Feig. Phim có sự góp mặt của các diễn viên nổi tiếng như Melissa McCarthy, Jason Statham, Rose Byrne, Miranda Hart, Bobby Cannavale, Allison Janney và Jude Law. Do 20th Century Fox phát hành và sản xuất bởi Feigco Entertainment và Chernin Entertainment, phim được công chiếu vào ngày 5 tháng 6 năm 2024. Ngay khi phát hành, phim nhận được các đánh giá tích cực từ giới chuyên môn và đạt doanh thu vượt mức 203 triệu đô la Mỹ.

15. Mật vụ Kingsman

Mật vụ Kingsman là một bộ phim hài hước, hành động điệp viên của Anh năm 2024 củ đạo diễn Matthew Vaughn. Phim có sự góp mặt của các diễn viên như Colin Firth, Samuel L. Jackson, Mark Strong, Taron Egerton, Michael Caine,… Nội dung của phim khá vui nhộn và hài hước. Phim nói về Harry vốn là một mật vụ làm việc cho Kingsman – tổ chức tình báo ngầm có lịch sử lâu đời tại nước Anh và là bạn cũ của cha Eggsy. Trông thấy tiềm năng của Eggsy, Harry đề nghị chàng trai trẻ tham gia quá trình huấn luyện để trở thành mật vụ Kingsman, cùng tham gia ngăn chặn một âm mưu đe dọa sự tồn vong của nhân loại.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Top 20 Bản Nhạc Nhật Bản Nổi Tiếng Hay Nhất Thời Đại, Ai Học Tiếng Nhật Cũng Nghe

Nhạc Nhật là một phần của văn hóa Nhật Bản, với các đặc điểm sau đây:

Các thể loại nhạc phổ biến: Nhạc J-Pop, J-Rock, Nhạc phim, Nhạc dân gian, Nhạc truyền thống, Nhạc electronica…

Lời bài hát: Những bài hát Nhật thường có lời rất tinh tế, nhẹ nhàng, thể hiện tình cảm của người Nhật và thông điệp sâu sắc.

Âm nhạc: Âm nhạc Nhật Bản có đặc điểm riêng biệt với những giai điệu đầy cảm xúc và phong cách âm nhạc phức tạp, kết hợp giữa các nhạc cụ truyền thống và hiện đại. Những bản nhạc như Nhạc Jazz, Nhạc Rock hay Nhạc điện tử của Nhật Bản rất được đón nhận ở khắp nơi trên thế giới.

Thể hiện: Các nghệ sĩ Nhật Bản thường rất cẩn trọng trong cách thể hiện của mình, họ coi đó là một hình thức tôn trọng với khán giả. Ngoài ra, họ cũng thường sử dụng những cử chỉ đơn giản nhưng đầy ý nghĩa trong các buổi biểu diễn trực tiếp.

Phong cách: Các nghệ sĩ Nhật Bản thường rất chăm chút về phong cách của mình, từ trang phục cho đến các động tác trên sân khấu. Họ thường sử dụng các trang phục độc đáo và đầy màu sắc để tạo nên sự khác biệt và thu hút sự chú ý của khán giả.

Ảnh hưởng: Nhạc Nhật đã ảnh hưởng lớn đến văn hóa âm nhạc thế giới. Nhiều nghệ sĩ Nhật đã được khán giả ở nhiều quốc gia trên thế giới đón nhận và yêu mến.

Bài hát với giai điệu sôi động, kể về chuyến hành trình của một anh chàng người nước ngoài du lịch đến Nhật Bản. Chuyến du lịch này chắc chắn sẽ rất sóng gió nếu như anh chàng không được người dân dạy ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản. Sau khi nghe xong bài hát này bạn sẽ thu về rất nhiều từ vựng hay ho đó!

Bài hát đã làm mưa làm gió trong cộng đồng Tiktok thời gian qua. Với ca từ êm dịu, nhẹ nhàng, dễ nghe rất thích hợp cho những bạn tự học tiếng Nhật.

Dù phát hành cách đây 20 năm nhưng đến nay Vùng đất linh hồn vẫn luôn là tượng đài bất tử trong lòng cộng đồng Otaku. Sức sống mãnh liệt của bộ phim không chỉ nằm ở hình ảnh đẹp, kịch bản phim hấp dẫn mà còn thu hút bởi những bản nhạc đi sâu vào lòng người.

Bài hát mang đến rất từ vựng về đời sống, văn hóa người Nhật hỗ trợ tối đa tự học tiếng Nhật Online của bạn

Thêm một bản nhạc phim Vùng đất linh hồn mà chúng tớ muốn giới thiệu tới các bạn. Với ca từ trầm buồn, sâu lắng… Itsumo Nando rất phù hợp để luyện nghe tiếng Nhật.

Luôn nằm trong top đầu những bài hát luyện nghe tiếng Nhật hay nhất, Sakura anata ni deaete yokatta chắc chắn là bài hát quen thuộc với tất cả các bạn tự học tiếng Nhật.

là bài hát nằm trong danh sách những bản nhạc phim hay nhất của bộ phim Kimi no nawa. Fan anime không ai không biết tới bộ phim này.

Bài hát được thể hiện bởi giọng hát nội lực của RADWIMPS và cũng là bản nhạc của bộ phim đình đám Tenki no ko.

Lạc vào khu rừng đóm đóm là bộ phim sâu lắng cũng vì thế mà nhạc phim cũng rất nhẹ nhàng và chan chứa nỗi buồn man mắc. Nếu bạn là người mới học tiếng Nhật thì Hotaru rất thích hợp để luyện nghe.

Haru Uta là bản nhạc nằm trong Movie 16 của bộ phim Thám tử lừng danh Conan. Bài hát có tiết tấu nhanh, sôi động với mạch phim.

Một bản nhạc phim tiếp theo của Thám tử lừng danh Conan. Đây là bản ending theme nằm trong movie mới nhất Cú đấm Sapphire xanh.

Nếu những ca khúc có giai điệu sôi động, nhanh dành cho các bạn ở trình độ cao hơn thì những bài hát có tiết tấu nhẹ nhàng, trong sáng sẽ rất phù hợp với các bạn mới luyện nghe tiếng Nhất. Sayonara no natsu là bài hát rất thích hợp nghe mỗi buổi tối.

Mộ đom đóm là bộ phim gây ám ảnh với tất cả mọi người về sự tàn khốc của chiến tranh. Người ta đã cùng khóc, cùng thấu hiểu, cùng cảm thương cho sự chia lìa của hai anh em Seita và Setsuko. Nếu nghe Yuki no hana, có thể bạn sẽ khóc đấy.

Bài hát là câu chuyện về tình bạn trong sáng, tươi đẹp mà mỗi chúng ta đều là nhân vật chính trong câu chuyện đó.

Yume to Hazakura dù đã xuất hiện khá lâu nhưng đến nay nó vẫn luôn nằm trong danh sách những bản nhạc tiếng Nhật hay nhất. Nếu bạn là người đang tự học tiếng Nhật và muốn hiểu về văn hóa xa xưa của Nhật Bản thì bài hát sẽ mang đến nhiều từ vựng trong văn hóa Nhật Bản cổ xưa cho bạn.

Một bản song ca tuyệt vời đến từ kobasolo. Câu chuyện tình yêu của cặp đôi trong bài hát có thể sẽ khiến bạn ngỡ như mình chính là nhân vật trong câu chuyện đó.

Anime đình đám K-on! mang đến cho bạn nhiều cảm xúc và đặc biệt số lượng bài hát cũng là điểm nổi bật bộ phim.

Không chỉ Fuwa fuwa time mà trong K-on! còn có rất nhiều bài hát phù hợp tự học tiếng Nhật Online

Ca khúc tiêu biểu dành cho các bạn tự học tiếng Nhật. Với tiết tấu nhẹ nhàng, bắt tai sẽ khiến bạn chỉ muốn nghe mãi mà thôi.

Sakurairo Mau Koro đã được chuyển thể qua nhiều phiên bản với nhiều thứ tiếng khác nhau. Nếu bạn là người đang học tiếng Nhật thì sẽ là một thiếu xót lớn nếu bỏ qua bài hát này.

Kumaki Anri là một ca sĩ người Nhật Bản nổi tiếng với rất nhiều ca khúc được giới trẻ yêu thích. Trong số đó Kaze no Kioku là bài hát dễ nghe với ca từ êm dịu và câu chuyện tình yêu trong sáng

Doraemon là bài hát gắn liền tuổi thơ của mỗi chúng ta. Mỗi lần nghe bài hát này là mỗi lần hồi tưởng về thời thơ ấu ngây ngô, trẻ con và những phi vụ trốn học ra tiệm sách đọc truyện đúng không nào.

Những Bộ Phim Kinh Dị Hay Nhất Mọi Thời Đại

Tổng hợp những bộ phim kinh dị hay nhất mọi thời đại

1. The Conjuring (Ám ảnh kinh hoàng – 2013)

Đây rất có thể là tựa phim đón đầu thế giới kinh dị của rất nhiều người. Từng trở thành một hiện tượng phòng vé khi được ra mắt công chúng vào năm 2013, song “làn gió mới” này rất nhanh chóng nhận được các phản hồi tốt từ người mến mộ.

“Ám ảnh kinh hoàng” kể về một bí mật bị cất giấu sau 30 năm, khi nhà đình nhà Perron lựa mua được căn nhà giá hời trong một phiên đấu giá. Sau khi di chuyển đến căn nhà tưởng chừng êm ấm này, họ bắt đầu phải đối mặt với những hiện tượng kỳ lạ, khó giải thích. Trò chơi trốn tìm của lũ trẻ là mở màn cho những diễn biến đầy kinh hoàng, liên tiếp phía sau đó. Những cú jump scare cũng làm nên thương hiệu của Ám ảnh kinh hoàng và đây cũng là lý do khiến nhiều “bĩnh” ra quần… vì sợ.

2. Annabelle (2014)

Được cho là một trong những thành công khi có màn “chào sân” trong tác phẩm The Conjuring được ra mắt vào 1 năm trước đó, Annabelle đã thu về 252 triệu đô qua các rạp chiếu bóng. Búp bê khiến người xem “hồn vía trên mây” này được xây dựng trên một câu chuyện có thật.

3. Annabelle creation (Tạo vật quỷ dữ – 2023)

Sự trở lại sau 3 năm ghi dấu ấn mạnh mẽ với linh hồn quỷ dữ “tạm lánh” trong thân xác của con búp bê, nhà sản xuất James Wan đã có màn lột xác khiến khán giả nghẹt thở suốt hai tiếng đồng hồ của bộ phim. Phần 2 – “Tạo vật quỷ dữ” thực chất là tiền đề cho câu chuyện còn đang dang dở ở phần 1.

Nội dung của tựa phim xoay quanh một gia đình có truyền thống làm búp bê. Họ rất đau lòng trước cái chết của cô con gái vừa chập chững lên 7 tuổi của mình. Cặp vợ chồng nhà thợ ấy đã quyết định tìm đến các thế lực để có thể gọi linh hồn của cô con gái, nhưng thật không may họ lại triệu hồi một linh hồn quỷ dữ. Con quỷ xin được trú ngụ trong vỏ bọc của một búp bê có tên là Annabelle và từ đó các hiện tượng kinh dị xảy đến liên tiếp.

Du nhập về Việt Nam trong tháng 8, sản phẩm của nghệ thuật thứ bảy này đã càn quét và làm cháy vé tất cả các cụm rạp trên cả nước. Quả thực đây là một thước film rất đáng tiền và có khả năng làm người xem “kinh hồn bạt vía”.

4. The Ring (Vòng tròn tử thần – 2002)

Vòng tròn tử thần là một cốt truyện khá đơn giản, nhưng chính từ những cái “tưởng chẳng sợ” lại khiến người coi “sợ không tưởng”.

Bắt đầu từ cuốn băng video bí ẩn mà người xem nó sẽ phải trả giá bằng chính mạng sống của mình. Trong một chuyến đi chơi xa, hai người bạn quá tò mò đã cùng nhau xem cuốn băng bị ám đó và trong vòng 7 ngày họ đã không thoát khỏi cánh cửa địa ngục.

Dì của cô gái trẻ bị giết chết là một phóng viên, cô đã mong mỏi được truy tìm câu trả lời đằng sau cái vòng luẩn quẩn đáng sợ đó. Tuy nhiên cô không biết rằng chính việc làm đó của mình đã mang đến hiểm họa cho gia đình.

The ring được ví như “bức tượng đài” của làng phim kinh dị, đạo diễn của bộ phim Gore Verbinski hứa hẹn sẽ đem tới những màn ngộp thở cho cả người ai gan dạ nhất. Một lần nữa xin nhắc lại, thể loại “lạnh sống lưng” này không phải là sự lựa chọn dành cho những người yếu tim.

5. Lights Out (Ác mộng bóng đêm – 2024)

Đúng như tên gọi “Ác mộng bóng đêm” đem đến cho khán giả ngồi rạp những cơn ác mộng thực thụ. Là một trong những cái tên được chờ đón nhất năm 2024, một lần nữa cha đẻ James Wan không khiến người xem phải thất vọng.

Lần theo dấu chân của hai chị em, câu chuyện ớn lạnh mỗi lần tắt đèn có một sinh vật rùng rợn xuất hiện. Đứa em trai còn nhỏ tuổi đã liên tiếp bắt gặp những tình huống lạ lùng xảy đến trong căn nhà mình khiến cậu bé rơi vào trạng thái mất ngủ triền miên cả đêm.

Hai chị em đã khiến sự việc được đẩy lên cao trào khi nhân vật phản diện lại chính là người bạn thời thơ ấu của mẹ mình. Kết thúc chuỗi quái đản trong phim ma, ai nấy đều tự động cách xa công tắc đèn với châm ngôn “Hãy biết sợ bóng tối!”.

6. Saw (Lưỡi cưa tử thần – 2004)

Một series kinh dị gắn mác 18+ “Lưỡi cưa tử thần” chắc chắn sẽ khiến bạn “nhớ” mãi không thôi. Không rối rắm hay khiến người xem giật mình thon thót như những đối thủ khác trong làng giải trí nhưng chính sự dã man của kẻ giết người hàng loạt lại khiến chúng ta bị ám ảnh.

Hắn là Jigsaw, thích tóm các nạn nhân xấu số, đẩy họ vào “trò chơi” không lối thoái, những thử thách cắt xẻ từng bộ phận trên cơ thể rồi bắt họ phải tìm ra con đường thoát khỏi cái chết. Sự bệnh hoạn của tên sát nhân và những cuộc đối đầu chết chóc khiến ai xem phim cũng phải rùng mình.

7. The Exorcist (Quỷ ám – 1973)

Một tác phẩm được coi là lão luyện trong làng điện ảnh Hoa Kỳ, Quỷ Ám vẫn hiện hữu như một siêu kinh điển cho tới tận bây giờ. Trước đó, một cậu bé bị quỷ ám đã gây ám ảnh suốt 12 năm cho cây bút William Peter Blatty và khiến ông sáng tác nên cuốn tiểu thuyết siêu hãi hùng mà ngày nay được chuyển thể thành the Exorcist.

Thước phim kể về một gia đình theo đạo Công giáo, cô bé 12 tuổi Regan. Regan không còn hồn nhiên và tươi cười như trước, cô bé trở nên đập phá đồ đạc, cơ thể liên tục giãy giụa và có một giọng nói đàn ông phát ra mỗi lần cô mở miệng.

Thoạt đầu ai cũng nghĩ cô bé bị dư chấn từ vụ ly hôn của cha mẹ, nhưng sau đó họ phát hiện ra cô bị nhập bởi một linh hồn ma quỷ. Và tất nhiên để cứu được Regan, mẹ cô đã phải nhờ tới sự can thiệp của các linh mục và buổi trừ tà được diễn ra. Trong sự tức giận của con quỷ, người thầy trừ tà đã bị kết liễu.

Nói về The Exorcist, không ít nhà phê bình nhận định đây là một sự khiêu dâm tôn giáo, dùng các mánh đòn tâm lý để đánh vào nỗi sợ trong tiềm thức của mỗi người. Nhưng dù sao cũng không thể phủ nhận sự thành công của bộ phim khi lần đầu tiên trong lịch sử mang về tới 2 giải Oscar cho làng điện ảnh kinh dị. Và vẫn phải khẳng định rằng Quỷ Ám là kịch bản được chuyển thể xuất sắc bậc nhất mọi thời đại.

8. Insidious (Quỷ quyệt – 2011)

Quỷ quyệt không còn là tác phẩm quá xa lạ với những ai đã yêu mến bộ môn màn bạc này. Bức tranh toàn diện của Insidious là những mảnh ghép về cuộc sống của người vợ chồng khi sở hữu một căn nhà cũ để xây dựng mái ấm riêng.

Nhưng rồi thật không may, có một tai nạn bất ngờ ập đến khiến cho đứa con trai của họ bị rơi vào hôn mê sâu. Đó chính là khởi nguồn cho một chuỗi bi kịch liên tiếp phía sau, khi gia đình bị các thế lực thù hằn ở một thế giới khác tên The Future. Những nụ cười kinh tởm của con quỷ đội lốt người sẽ lởn vởn trong tâm trí người xem một cách đầy khó hiểu.

9. The Texas Chainsaw Massacre (Tử thần vùng Texas – 1974)

Phim viễn tưởng mang những chi tiết rùng rợn – “Tử thần vùng Texas” lại tiếp tục là một trong những câu chuyện có thực lấy cảm hứng từ một tên giết người hàng loạt.

10. The blair witch project (Dự án phù thủy rừng Blair – 1999)

“Dự án phù thủy rừng Blair” là một trong những tác phẩm siêu kinh điển cận thế kỷ 21. Đây cũng được coi là phần đón đầu cho trào lưu phóng sự ghi chép về sau này. Góc nhìn chủ yếu là từ ba chiếc máy quay phim, phần hậu kỳ khá nghiệp dư nhưng có lẽ từ chính những điều đó lại mang đến cảm giác chân thực không ngờ, họ như rơi vào cái vòng luẩn quẩn của sự thật và hư cấu.

Nội dung xoáy sâu vào ba học sinh làm dự án tài liệu ở vùng đất Maryland huyền thoại. Điều đáng sợ rằng nơi đây là “chốn dung thân” của linh hồn người phù thủy, họ quyết định lên kế hoạch để ghi lại những hình ảnh về âm vong ấy.

Và chính từ việc làm hồ đồ này mà họ đã phải hứng chịu những hậu quả khôn lường. Không có những cảnh quay máu me, nhưng cách ba học sinh đi lạc và tiếng của thanh âm kì lạ khiến cho tựa phim tài liệu này gây ám ảnh đến tận ngày hôm nay.

11. Let the right one in (Mời đúng khách vào nhà – 2008)

Ra đời trong cùng hoàn cảnh với Twilight, “Mời đúng khách vào nhà” cũng nói về diễn biến tâm lý của một con ma cà rồng, song dường như tác phẩm lại chẳng được chú ý mấy. Tuy nhiên người xem lại có những phản hồi rất tốt về cuốn băng Châu Âu này.

Bắt nguồn từ cậu bé tên là Oskar bị cô lập, gia đình tan vỡ, bạn bè thường xuyên bắt nạn cậu và trong suy nghĩ của đứa trẻ lúc bấy giờ là muốn trả thù và giết hết những người tàn độc với cậu. Vô tình, cậu quen Eli – cô bé mới chuyển nhà. Sau khi Eli đến, thành phố của cậu bỗng trở nên kỳ dị với những xác chết treo ngược bất thường.

Oskar thấy ở cô bé có những nét cô đơn giống cậu để rồi thứ tình cảm ấy vượt lên trên cả tình bạn. Sau khi tìm hiểu, cậu phát hiện ra Eli chính là ma cà rồng hơn 200 tuổi và người cha lẽo đẽo theo sau chính là thủ phạm giết và mang máu cho cô bé.

Phải chính bạn là người theo dõi 115 phút của “Let the right one in” bạn mới thấu hiểu chữ “tình” ở trong đó và một khía cạnh nhân văn khó có tác phẩm nào làm được.

12. Audition (Buổi thử giọng – 1999)

“Buổi thử giọng” là một tác phẩm dàn dựng được đánh giá là hay nhất Châu Á. Được chuyển thể trong cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Murakami Ryu, Audition mang lại trải nghiệm chân thực và rùng rợn cho người xem.

Chuyện về một người đàn ông góa vợ, ông ta tổ chức một buổi tuyển diễn viên không có thật để tìm ra người đủ tiêu chuẩn, thu hút cho việc “bước nữa” của mình. Gã hoàn toàn bị chinh phục bởi một cô gái hiền lành, mang trong mình tâm trạng ảm đạm.

Không ai hay biết rằng cô nàng tên Asimi đó lại chính là người sẽ “tiễn” người tình nhân về sớm hơn với “cội nguồn”. Asimi sống đơn độc với chỉ một chiếc bao tải đựng xác người. Những phút cuối của Audition sẽ quả thực mang đến cho khán giả những ghê sợ kinh hoàng nhất.

13. Don’t breathe (2024)

Không cần đến những cú jump scare của ma quỷ, chính từ mặt dã tâm của con người mới khiến người ngồi rạp có những cái rùng mình nghẹt thở. Bắt đầu từ lòng tham của ba bạn trẻ, nhóm này chuyên đi ăn cắp vặt và trong cú “chốt hạ” cả ba hướng tới một vị quân nhân khuyết tật già cằn cỗi.

Nghe tưởng chừng phi vụ này “dễ xơi” nhưng “trong bóng tối kẻ mù là vua” vô tình ba con người lại tự vạch đường cho mình tới chỗ chết. Cái hay trong phim là những góc khuất trong tâm hồn của người quân nhân, pha chống trả quyết liệt.

Mọi thứ được đẩy lên cao trào trong cú tắt điện của người cha già tàn tật. Đúng như tên phim, không chỉ các nhân vật mà suốt 88 phút bạn cũng sẽ không thể thở nổi.

14. Paranormal Activity (Lời nguyền bí ẩn – 2007)

Nữ nhân vật chính là Katie. Cô gái luôn nghĩ có cảm giác mình bị một linh hồn nào đó ám. Sau khi chuyển đến nhà mới cùng với chồng sắp cưới, bạn trai của Katie quyết định sẽ lắp đặt một hệ thống camera để có thể ghi lại những khoảnh khắc mà cô người yêu cho rằng “bí ẩn” và kỳ lạ đó.

Và từ đây, cuộc sống của cô không còn dễ dàng khi những linh hồn tưởng chừng không có thật kia liên tục xuất hiện trong ống kính nghiệp dư và bắt đầu tấn công cặp đôi trẻ.

Không phải là một cốt truyện mới song khía cạnh máy quay được khai thác triệt cùng hệ thống hình ảnh không quá trau chuốt để đem lại những cảnh chân thực và hù dọa đến mức ai nấy đều phải “run lên như cầy sấy”.

15. Dead Silence (Im lặng là sống sót – 2007)

“Im lặng là sống sót” đầy ly kỳ này kể về cô gái Mary Shawn, một cô gái đặc biệt nhưng bị điên. Mary xấu số khi bị cả ngôi làng đẩy cho tội giết chết một cậu bé, cô chẳng thể lên tiếng lý giải cho sự vô tội của bản thân thì đã bị mọi người cắt lưỡi và giết chết. Họ chôn cô cùng với những búp bê múa rối – sản phẩm tâm huyết cả đời mình.

Chính vì sự độc ác của mọi người, cả thị trấn đã vướng phải một lời nguyền về căn bệnh truyền nhiễm, họ dần dần chết hết trong bệnh tật. Khi lý giải về cô gái bí ẩn này họ tìm thấy lời một ca khúc: bạn nhìn thấy cô gái đó, bạn hét lên đồng nghĩa với việc bạn không còn nói được nữa. Muốn sống phải giữ im lặng!

16. 10 Cloverfield Lane (Căn hầm – 2008)

“Căn hầm” là thể loại mê hoặc, ly kỳ và rợn người được phản ánh từ góc quay của ngôi thứ nhất. Xoay quanh cô gái tên là Michelle, sau vụ tai nạn xe hơi trên đường cao tốc đầy kinh hoàng đó, cô đã bị văng ra lề đường và bất tỉnh nhân sự. Khi tỉnh lại, cô phát hiện ra mình đang nằm trong một hầm trú ẩn cùng với hai người đàn ông lạ mặt.

Đó là một cuộc hành trình dài để tìm hiểu về hai gã cô chẳng hề quen và pha chạy trốn khỏi buồng kín bị khóa chặt. Những pha giật gân liên tục và dồn dập khiến người xem nhiều lúc quên cả thở vì mải theo dõi tiến độ của phim.

17. Cannibal holocaust (Bộ tộc ăn thịt người – 1980)

“Bộ tộc ăn thịt người” được mệnh danh là thách thức của làng điện ảnh khi xém chút nữa đạo diễn phải ngồi tù vì những cảnh quay quá thật, rợn tóc gáy trong phim. Cảm hứng của tác phẩm là về bốn nhà làm phim tài liệu bắt đầu cuộc hành trình khám phá người thổ dân ở trong rừng.

Nhưng thật không may khi hai tháng sau đó, danh tiếng của những đạo diễn này biết mất như chưa từng tồn tại. Một nhà nhân loại học quyết tâm tìm cho ra nguyên nhân và giải cứu những nạn nhân xấu số. Không dừng lại ở đó, thứ mà Harold tìm thấy chỉ là vài cuốn băng bị thất lạc. Khi xâu chuỗi chúng lại, những bi thảm đã dần hiện ra về chuyến đi khám phá định mệnh đó.

18. A Nightmare On Elm Street (Ác mộng đường phố – 1984)

Đầu những năm 80 của thế kỷ 20, cái chết của rất nhiều trẻ em được tìm hiểu khi có chung nguyên nhân bởi đôi găng tay dao cạo của một tên giết người hàng loạt. Thật lạ lùng khi đưa hắn ra toà, thẩm phán lại trả lại cho hắn sự tự do. Nhưng cuối cùng tên này vẫn phải chịu trừ trừng phạt của cha mẹ nạn nhân từng bị hắn sát hại bằng cách thiêu sống trong phòng.

Không siêu thoát, linh hồn ấy cứ lởn vởn quanh giấc mơ của những đứa trẻ khác, cho đến khi mọi thứ đi quá giới hạn. Tina – cô gái bị bóng ma ám đã quyết đấu chọi với tên tâm thần này. “Ác mộng đường phố năm 1984” hứa hẹn sẽ đem lại những cung bậc cảm xúc khó diễn tả thành lời cho người xem.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Những Bộ Phim Hoạt Hình Hay Nhất Mọi Thời Đại

Những bộ phim hoạt hình (anime) được xem là một món ăn tinh thần không chỉ dành cho lứa tuổi thiếu nhi mà còn dành cho các bậc phụ huynh khi không chỉ đem lại các cảm giác giải trí thư giãn mà còn chứa đựng những bài học làm người đầy tính nhân văn. Cùng điểm qua một số bộ phim hoạt hình nổi tiếng hay nhất mọi thời đại luôn được mọi người yêu thích.

Top những bộ phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại

Người đẹp và quái vật

Bộ phim kể về một chuyện tình đẹp của một cô gái vô cùng xinh đẹp và một con quái vật xấu xí. Cô chấp nhận làm tù nhân trong lâu đài của quái vật để cứu cha của cô. Cô vốn là một người xinh đẹp và lương thiện đã dần cảm hóa được sự ích kỉ kêu ngạo của con quái vật. Tình yêu của cô dành cho quái vật đó đã hóa giải lời nguyền và quái vật được trở về hình dáng thật là một vị hoàng tử, ngoài ra còn giải thoát cho toàn bộ lâu đài và đám giai nhân

Vua sư tử 1994

Bộ phim được lấy bối cảnh là một cao nguyên Xavana ở Châu Phi, xây dựng nên một tổ chức của thế giới loài vật, đứng đầu là vị chúa sơn lâm sư tử Simba. Một xã hội chắc chắn sẽ xảy ra những xung đột nhưng ở đó cũng chứa đựng tình yêu như thế giới của loài người. Thống trị của vùng đất là chúa tể Simba và người con trai Mufasa, cuộc sống hạnh phúc yêu đời của anh và cô bạn Nala chấm dứt sớm khi người chú ruột Scar có âm mưu chiếm đoạt ngôi vàng của cha anh .

Spirited away (Vùng đất linh hồn) – 2001

Câu chuyện kể về sự thay đổi của gia đình cô bé Chihiro chuyển từ thành phố về quê sống, nhưng sự thay đổi đấy cô chẳng thích thú một chút nào. Câu chuyện trở nên tệ hơn khi ông bố của cô có một trí nhớ kém và đã lái xe đến một vùng thành phố hoang, bị cám giỗ bởi thức ăn cha mẹ của cô đã ăn và bị biến thành những con heo mập, còn thành phố không bóng người kia thì khi tối về tất cả đều sống dậy, những thay ma bắt đầu xuất hiện, cô phải làm gì?

Monsters Inc (Công ty quái vật) – 2001

Bộ phim được lấy bối cảnh ở thành phố quái vật ở đó năng lượng được tạo ra để sinh hoạt là do tiếng thét kinh sợ của trẻ em. Chính vì vậy có một công ty mang tên là Monsters chuyển những cử nhân viên là các quái vật tới những phòng ngủ của trẻ em để dọa chúng. Theo lời đồn của các quái vật thì trẻ em là mối nguy hiểm nhất của họ thê nên Sulley và Mike đã phải bảo vệ một cô gái bị lạc vào thế giới quái vật về thế giới loài người.

Finding Nemo (Đi tìm Nemo) – 2003

WALL-E (Người máy biết yêu) – 2008

Khi trái đất ngập tràn rác thải buộc con người phải rời khỏi đó và chỉ còn lại những con robot thực hiện nhiệm vụ thu gom rác. Chỉ còn một chú robot nhỏ là tên Wall-e luôn thực hiện công việc của mình, phát triển tính cách như một con người, cậu ước mơ một ngày nào đó có thể kết giao với một ai đó.Thế rồi Eve xuất hiện cũng là một robot thăm dò có kiểu dáng đẹp, nhanh nhẹn, theo đuổi cô anh ta không biết mình đã vượt qua dải ngân hà và bước vào một chuyến phiêu lưu kì thú.

Toy Story 3 (Câu chuyện đồ chơi 3) – 2010

Để tránh bị thảy vào bãi rác sau khi cậu chủ Andy lên học Cao đẳng, Buzz cùng bạn nhóm đồ chơi đã tìm cách lẻn vào thùng đồ để được đưa đến nhà trẻ Sunnyside để sử dụng mãi mãi. Được sống bên nhau mãi mãi nhưng Buzz không ngờ nhóm đồ chơi mà anh lãnh đạo lại nằm dưới sự kiểm soát của một kẻ độc tài là tên gấu bông xấu tính Lotso

How to train your dragon (Bí kíp luyện rồng) – 2010

Bối cảnh là một thế giới thần thoại của người Viking và loài rồng, câu chuyện kể về cậu bé tên Hiccup sống ở đảo Berk, được tham gia vào một cuộc huấn luyện rồng với những cậu bé cùng trang lứa, cậu xem đây chính là cơ hội để chứng minh rằng mình đã thực sự trưởng thành, cậu đã kết bạn với một chú rồng và cố gắng thuyết phục việc giết rồng là không cần thiết.

Inside out (Những mảnh ghép cảm xúc) – 2024

Cô bé trẻ tuổi Riley được chuyển nhà đến San Francisco, dường như có rất nhiều cảm xúc xen lẫn trong cô, nên đã đấu tranh tìm ra cách thích nghi mới với mới môi trường mới.

Up (Vút bay) – 2009

Bộ phim kể về câu chuyện của ông lão bán bóng bay, người cuối cùng sau bao thử thách đã thực hiện được ước muốn của mình, buộc hàng nhìn vào quả bóng bay vào nhà để bay đến thám hiểm những vùng đất Nam Mỹ.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Nhà Văn Nhật Bản Vĩ Đại Nhất Mọi Thời Đại trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!